Cần tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực tập Nhân lực Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong ngành Y tế, do đó các trường cần tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được thực tập. Muốn làm Điều dưỡng viên nên học Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng? Lưu ý sinh viên Cao đẳng Điều ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cần tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực tập

Cần tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực tập

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhân lực Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong ngành Y tế, do đó các trường cần tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được thực tập.

Các trường nên tạo điều kiện cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực tập

Các trường nên tạo điều kiện cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực tập

Sinh viên ngành Y Dược khó tìm chỗ thực tập

Khối ngành sức khỏe là một trong những ngành nghề có số lượng học sinh, sinh viên thậm chí những người đã đi làm theo học đông trong những năm gần đây.

Bác sĩ Võ Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, cho biết: “Hằng năm, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đến liên hệ để gửi sinh viên thực tập tại Bệnh viện Nguyễn Trãi. Số lượng nhiều đợt có thể lên tới cả 200 em. Phần lớn là các em sinh viên Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng và Dược, Bác sĩ thì ít hơn. Có những đợt do đông quá, bệnh viện đành phải từ chối, không thể tiếp nhận quá nhiều sinh viên vì sợ không đủ người hướng dẫn. Nhận sinh viên vào nhiều mà không giúp các em được thực hành, thực tập thì sẽ thiệt thòi cho các em”.

Cũng theo bác sĩ Tiến, vì ở trường sinh viên nhiều trường Y đa phần chỉ học lý thuyết, thiết bị thực hành không đáp ứng đủ nên bệnh viện là nơi thực hành, thực tập chủ yếu của những em học ngành Điều dưỡng. “Tuy nhiên, với lượng sinh viên quá đông như vậy, sẽ dẫn đến tình trạng các em khó được tiếp cận và học hỏi từ thực tế công việc…”.

Chính vì vậy, nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng than phiền về tình trạng đi thực hành, thực tập tại các bệnh viện mà chỉ được nghe và ghi chép. Có nơi chỉ vài chục bệnh nhân nhưng số lượng sinh viên đến thực tập lên đến hơn trăm người.

Nhân lực ngành Điều dưỡng viên giữ vai trò quan trọng

Điều dưỡng viên giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, là người phụ trách công tác kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Tại các nước phát triển cũng như các nước đang phát triển, đây là nghề đang được kính trọng nhất hiện nay.
Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay nhân lực ngành Điều dưỡng không chỉ thiếu về số lượng mà còn yếu về chất lượng. Nhiều Bệnh viện tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp Điều dưỡng ở trình độ Đại học nhưng cũng có nhiều trường hợp mà theo như Bác sĩ nói: “Tiêm cơ bản nhất cũng không biết kĩ thuật làm thế nào, không biết dùng cả loại thuốc nào để dùng khi tiêm. Một trong những nguyên nhân khiến các em yếu về mặt kĩ năng nghề nghiệp như vậy là do các em không có cơ hội được rèn luyện thực hành nhiều ở bệnh viện hoặc các cơ sở Y tế.” Điều dưỡng viên giữ vai trò quan trọng như vậy nếu không được rèn luyện tay nghề thì rất có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Tạo điều kiện cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được thực tập

Việc thực tập của Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng là điều rất cần thiết để sinh viên bước đầu tiếp cận, cọ xát công việc sau khi ra trường cũng như đánh giá, kiểm tra lại những gì đã học. Chính sự quan trọng này mà nhà trường cần phải có trách nhiệm trong việc tìm chỗ thực tập cho Sinh viên thông qua mối quan hệ với các đơn vị doanh nghiệp,nhanh nhạy nắm bắt được nhu cầu ngành nghề của đơn vị tuyển dụng để tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Bên cạnh đó, nhà trường cần phải có trách nhiệm hỗ trợ, tạo điều kiện thực tập, góp phần đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chất lượng, không chỉ giỏi lý thuyết mà phải vững về thực hành, nhằm tránh tình trạng đào tạo không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nếu làm được điều này thì nguồn nhân lực Điều dưỡng chắc chắn sẽ có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và hơn hết sẽ mang lại sự yêu thích cho sinh viên đối với ngành mình theo học.Tuy nhiên, hình ảnh sinh viên Điều dưỡng ở nhiều trường Cao đẳng, Đại học vẫn phải chen chúc nhau để được thực tập đã trở nên quen thuộc bởi các trường đều phải liên kết với các bệnh viện bên ngoài gửi các em đến đó. Do đó sinh viên cần tìm cho mình ngôi trường có điều kiện thực tập tốt.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu được thực tập nhiều?

Ngành nghề điều dưỡng cơ hội làm việc tốt là thế nhưng để tồn tại bạn cần có năng lực chuyên môn cao. Bạn không những phải tự mình cố gắng rèn luyện, học tập chăm chỉ mà còn cần chọn lựa cho mình một môi trường đào tạo đúng đắn, chất lượng .

Với tôn chỉ: “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức” hằng năm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đào tạo và cung cấp cho xã hội đội ngũ điều dưỡng viên ưu tú nhất, nhiệt huyết, tận tụy vì nghề thầy thuốc cao quý. Để tìm được ngôi trường có bệnh viện riêng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không hề dễ dàng bởi hiện nay trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội đây là ngôi trường Cao đẳng duy nhất có bệnh viện riêng cho cho sinh viên thực tập. Do đó, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thực hành, thực tập nhiều hơn, kĩ năng nghề nghiệp tốt hơn do vậy cơ hội sau khi ra trường cũng được mở rộng.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Để có một sự lựa chọn đúng cho hướng đi nghề nghiệp trong tương lai của mình, bạn hãy đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để đăng ký học.

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466.895. 895

 

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học đúng thời gian quy định sẽ được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi