Cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil bị phát hiện có virut nCoV   Mới đây, các quan chức đến từ thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc thông báo cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới Công ty bảo hiểm sẽ đưa ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil bị phát hiện có virut nCoV  

Cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil bị phát hiện có virut nCoV  

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, các quan chức đến từ thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc thông báo cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Phát hiện cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil vào Trung Quốc dương tính với nCoV

Đây là tin tức y tế được cập nhật mới nhất lên trang tin của các bạn sinh viên học tại Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trước thông tin trên, dư luận cảm thấy vô cùng hoang mang, lo lắng.

Trung Quốc phát hiện virut corona trên cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil

Trang Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Ủy ban Y tế thành phố Thâm Quyến cho biết mẫu cánh gà nhập khẩu từ Brazil được xét nghiệm dương tính với virus corona trong lúc kiểm tra định kỳ ở quận Long Cương vào ngày 12/8. Ngay sau khi tìm thấy virus corona có trên sản phẩm đông lạnh, tất cả các nhân viên đã qua tiếp xúc với lô hàng đều được xét nghiệm và may mắn là họ đều cho kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, tất cả các sản phẩm khác trong kho cũng đã được niêm phong và kiểm tra, xét nghiệm đến nay đều âm tính với virus. Các quan chức cũng đang khẩn trương tiến hành truy dấu những người có tiếp xúc gần với với tất cả các sản phẩm liên quan đã được bán để đảm bảo không ai bị hoặc có thể bị nhiễm nCoV. Chính quyền thành phố vào ngày 13/8 đã bày tỏ sự lo ngại rằng lô hàng thực phẩm đông lạnh nhiễm virus này có thể gây ra đợt bùng phát dịch mới. Tuy nhiên, đại sứ quán Brazil tại Bắc Kinh đã không đưa ra bất kỳ phản hồi nào về sự việc này.

Quan chức thành phố khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ lây nhiễm từ thịt và hải sản nhập khẩu.

Chuyên gia khẳng định thịt gà bị nhiễm nCoV trong quá trình đóng gói

Theo David Hui Shu-cheong, một chuyên gia y học về hô hấp tại Đại học Trung Quốc cho rằng việc thịt gà dương tính với nCoV là do đã bị nhiễm virus trong quá trình đóng gói. Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc phát hiệm thực phẩm đông lạnh bị nhiễm nCoV.

Trước đó, nCoV cũng được tìm thấy trên mặt hàng tôm nhập khẩu từ Ecuador đến Trung Quốc. Thực phẩm đông lạnh này đã được kiểm tra ở tỉnh An Huy và được phát hiện dương tính với virus corona, theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc. Ngày 12/8, các nhà chức trách ở thành phố Yên Đài (tỉnh Sơn Đông) cũng phát hiện virus corona trên bao bì hải sản đông lạnh nhập khẩu. Tính đến nay, đã có 7 trường hợp tìm thấy virus corona trong các lô hàng thực phẩm đông lạnh được nhập khẩu vào Trung Quốc kể từ tháng 7.

Hiện nay, ngoài việc kiểm tra tất cả các container vận chuyển thịt và hải sản đến các cảng lớn trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã tạm dừng nhập khẩu một số loại thịt từ các nước khác nhau, bao gồm Brazil, kể từ giữa tháng 6.

Nguồn Cao đẳng Y Dược tổng hợp từ Báo saostar.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi