Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 Điều dưỡng Việt Nam còn thiếu về số lượng và yếu về chuyên môn đó là nhận định của các chuyên gia ngành Y tế. Chủ trương chuẩn hoá Điều Dưỡng viên trình độ cao đẳng của Bộ Y tế là đúng đắn. Tiêu chí lấy điểm xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016

Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 4,80 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng Việt Nam còn thiếu về số lượng và yếu về chuyên môn đó là nhận định của các chuyên gia ngành Y tế. Chủ trương chuẩn hoá Điều Dưỡng viên trình độ cao đẳng của Bộ Y tế là đúng đắn.

ca-dang-y-ha-noi-xet-tuyen-hoc-ba-2016

Tuyển sinh Cao đẳng Y xét học bạ THPT

Theo Tổ chức Y tế thế giới: Nghề điều dưỡng chính là công việc chăm sóc phục hồi sức khoẻ nhi khoa cho đến lão khoa. Công việc của Điều Dưỡng khá rộng từ chăm sóc Nội, Ngoại, Sản, Nhi…cho đến chăm sóc sản phụ trước và sau sinh. Hiện tượng thiếu Điều dưỡng Hộ sinh khá phổ biến ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

PGS TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, cho biết Việt Nam có nguồn nhân lực điều dưỡng thiếu về số lượng và yếu về trình độ chuyên môn. Do vậy các Trường Cao đẳng Y Dược chuyên về đào tạo Nghề Điều Dưỡng cần tăng cả chất và lượng để đáp ứng nhu cầu cầu tuyển dụng Điều Dưỡng của các cơ sở Y tế Bệnh viện để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong các cơ sở khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Bên cạnh đó, trình độ điều dưỡng ở nhiều quốc gia trong khu vực Asean đã chuẩn hóa trình độ điều dưỡng phải từ cao đẳng trở lên, thì ở các Bệnh viện Việt Nam trình độ Điều Dưỡng trung cấp vẫn chiếm đa số (74,6%). Thận chí có tới 48,3% Điều dưỡng trưởng chưa được chuẩn hoá trình độ Cao đẳng mà chỉ có trình độ trung cấp. Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng nhấn mạnh, việc lấy người bệnh làm trung tâm, nâng cao chất lượng chăm sóc và an toàn của người bệnh luôn phải đặt lên hàng đầu.

cao-dang-dieu-duong-ha-noi-chi-can-tot-nghiep-thpt-cap-3

Tuyển sinh năm 2016 – Chỉ cần tốt nghiệp THPT

Các chuyên gia Y tế cho biết: công tác chăm sóc của điều dưỡng chiếm 70% công việc chăm sóc chữa bệnh. Do vậy các Trường Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ phải tăng cường đào tạo đáp ứng đủ nhân lực cho nhu cầu tuyển dụng của ngành Y tế đang thiếu Điều Dưỡng viên trình độ cao đẳng. Trước thực trạng trên, Bộ Y tế và Bộ Nội đã có thông tư liên tịch về việc tuyển dụng và chuẩn hoá cán bộ Điều Dưỡng từ năm 2021, các đơn vị sự nghiệp y tế ngừng tuyển viên chức là điều dưỡng có trình độ trung cấp do vậy ngay từ bây giờ các thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2016 nếu có đam mê với ngành y muốn học Cao đẳng nghề  điều dưỡng thì có thể đăng ký học tại các trường có uy tín như Cao đẳng Y tế Hà Nội, các Trường Quân Y hay Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội tại địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội.

Theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng năm 2016 của Bộ Giáo dục thì Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội xét tuyển năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký học. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy, được học liên thông Đại học Điều dưỡng khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Y tế.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

cao-dang-y-dieu-duong-101-to-vinh-dien

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng giỏi chuyên môn – giàu Y đức

Địa chỉ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung:

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243

Chi tiết xem tại Website: Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học đúng thời gian quy định sẽ được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi