Cao đẳng Dược Hà Nội có nên bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào? Bộ Giáo dục – Đào tạo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế Tuyển sinh cao đẳng năm 2016, dự kiến sẽ bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với bậc cao đẳng đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về vấn đề ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Cao đẳng Dược Hà Nội có nên bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào?

Cao đẳng Dược Hà Nội có nên bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ Giáo dục – Đào tạo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế Tuyển sinh cao đẳng năm 2016, dự kiến sẽ bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với bậc cao đẳng đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về vấn đề Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

sinh vien thi duoc

Bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào?

Năm nay, nếu Bộ Giáo dục – Đào tạo bỏ điểm sàn cao đẳng, những đơn vị như trường này lại càng chật vật hơn trong việc tìm kiếm người học.

Trường Trung cấp Y Dược lo lắng về công tác tuyển sinh đã rất khó khăn lại càng khó khăn hơn gấp bội nếu bỏ điểm sàn xét tuyển Cao đẳng Dược. Đây là nỗi trăn trở của các trường trung cấp y dược vì nếu không tuyển sinh được sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động đào tạo của trường.

Năm 2015, điểm sàn tức là ngưỡng đảm bảo đầu vào hệ Cao đẳng Dược chính quy là 12 điểm trở lên đối với các trường xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi “2 trong 1” và từ 5,5 điểm trở lên đối với các trường xét tuyển qua học bạ THPT cấp 3.

Nếu bỏ mức ngưỡng điểm sàn đầu vào hệ Cao đẳng Y Dược năm 2016, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3 sẽ đủ điều kiện vào các trường cao đẳng y dược. Trong khi đó, nhiều trường Trung cấp Y tế lo lắng vì sợ hết nguồn tuyển sinh cũng như thí sinh.

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách Việt nói về phương thức tuyển sinh: “Khi thay đổi, đầu vào của các trường sẽ có những ảnh hưởng nhất định nhưng chất lượng đào tạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như về chương trình, cơ sở vật chất, cách thức đầu tư đào tạo sinh viên…”.

Hiệu trưởng Trường Trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn lại nhận xét: Sự thay đổi này của Bộ Giáo dục – Đào tạo đang theo đúng hướng của các quốc gia phát triển trên thế giới. Vậy nên không cần phải đặt ra ngưỡng điểm sàn nào để xét tuyển vào bậc cao đẳng. Không chỉ bỏ điểm sàn ở bậc cao đẳng mà tiếp tới có thể bỏ luôn điểm sàn của bậc đại học. Các trường cao đẳng, các trường trung cấp cần phải tiến tới việc đào tạo có chất lượng và đào tạo kỹ năng để phục vụ trực tiếp cho các doanh nghiệp”.

duoc-si 2

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016

Những ý kiến trái chiều của dư luận như thế này là cơ sở để Bộ Giáo dục – Đào tạo cân nhắc trước khi quyết định.

Năm 2016 Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội căn cứ chỉ tiêu đã được Bộ Giáo dục và đào tạo giao, thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược học Hà Nội năm 2016 với phương thức tuyển sinh như sau:

I – Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh phải đạt các tiêu chí như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3.
  • Điểm trung bình học bạ THPT cả lớp 12 phải đạt từ 5,5 trở lên.
  • Hạnh kiểm đạo đức được xếp loại từ khá trở lên.

Nếu thí sinh đủ điều kiện ở trên đều có thể làm hồ sơ đăng ký dự tuyển. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội theo hình thức xét học bạ THPT cấp 3:

  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp với thí sinh tốt nghiệp năm 2016)
  • Bản sao công chứng học bạ THPT hoặc BTVH.
  • 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh đề nhà trường gửi thông báo kết quả trúng tuyển.

Điểm Trúng tuyển: Nhà trường căn cứ theo lượng Hồ sơ của thí sinh từng đợt đăng ký lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng Dược học hệ đào tạo chính quy tập trung 3 năm.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-2016

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2016

II – Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội: Từ  7h30 – 18h.

  • Tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật: Từ 7h30 – 18h.
  • Đợt 1 bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 10/3/2016. Đối tượng nộp hồ sơ là những thí sinh đã thi đỗ tốt nghiệp năm 2015 trở về trước.
  • Đợt 2 bắt đầu nhận hồ sơ từ ngay sau khi Bộ GD&ĐT thông báo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016. Đối tượng nộp hồ sơ là những thí sinh đã thi đỗ tốt nghiệp năm 2016.

III – Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược học Hà Nội.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ : Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi