Cao đẳng “Hot” không kém Đại học: Rất nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu Theo như đánh giá ban đầu, các trường Cao đẳng sẽ khó tuyển sinh trong đợt xét tuyển năm 2017, tuy nhiên cho đến thời điểm này có nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu. Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 lấy ở đâu? Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội là ngành ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Cao đẳng “Hot” không kém Đại học: Rất nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu

Cao đẳng “Hot” không kém Đại học: Rất nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo như đánh giá ban đầu, các trường Cao đẳng sẽ khó tuyển sinh trong đợt xét tuyển năm 2017, tuy nhiên cho đến thời điểm này có nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu.

Nhiều trường Cao đẳng cũng đã tuyển đủ chỉ tiêu

Nhiều trường Cao đẳng cũng đã tuyển đủ chỉ tiêu

Cập nhật từ Tin tức Y tế Giáo dục cho biết: Ở tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, theo lời chia sẻ của Tiến sĩ Đào Khánh Dư – Hiệu trường nhà trường cho biết: Năm này trường nhận được hơn 9000 hồ sơ xét tuyển từ khắp cà nước, qua quá trình xét duyệt, lựa chọn trường đã tuyển đủ 3000 chỉ tiêu với mức điểm chuẩn từ 14- 17,5.

 Còn tại Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, ban lãnh đạo nhà trường cũng cho biết ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh (TS) bắt đầu nộp hồ sơ vào trường. Trong vòng hơn một tuần, trường nhận được 6.000 hồ sơ. Với chỉ tiêu 3.000, trường đã lấy mức điểm chuẩn chung cho các ngành là 15,5, bằng điểm sàn ĐH.

Ngay từ đợt 1, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM cũng đã tuyển được 254 thí sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Ngay sau khi có điểm thi THPT quốc gia, mỗi ngày trường tiếp tục nhận được 400 – 500 hồ sơ của TS và đến nay đã có 3.214 hồ sơ theo phương thức này. “Nhiều em có mức điểm trên điểm sàn ĐH đã nộp hồ sơ vào trường. Đó là điều khiến chúng tôi hết sức vui mừng vì các em đã xác định được bậc học nào là phù hợp và cần thiết cho mình”, ông Lâm Văn Quản, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế TP.HCM, cho biết.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Công thương TP.HCM, thông tin đến thời điểm này trường đã nhận được 3.500 hồ sơ. Trung bình mỗi ngày có khoảng 200 TS đến xét tuyển, đa số là dùng kết quả thi THPT quốc gia và trong đó nhiều TS có mức điểm ngang và trên sàn ĐH. “Dự kiến đến khoảng 15.8 trường sẽ xét đủ chỉ tiêu và TS sẽ nhập học cùng thời điểm đó”, ông Anh Tuấn cho hay.

Ở một số trường CĐ khác, đến thời điểm này TS vẫn tiếp tục đến trường nộp hồ sơ trực tiếp. Trường CĐ Tài chính hải quan mỗi ngày nhận khoảng 100 hồ sơ. Trường xác định mức điểm trúng tuyển bằng phương thức học bạ là 18 và điểm thi THPT quốc gia là 13. Có nghĩa TS nào đạt mức điểm trên sẽ chính thức trúng tuyển.

Học cao đẳng thời gian học ngắn, chi phí thấp

Học Cao đẳng thời gian học ngắn, chi phí thấp

Tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Bách Việt, thông tin thêm: “Thời gian chưa có điểm thi, trường nhận được khoảng hơn 2.000 hồ sơ trực tuyến. Trong hơn tuần nay, TS đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường khoảng hơn 500, trong đó có nhiều em trên mức điểm sàn ĐH. Chỉ cần các em đủ điều kiện tốt nghiệp tới nộp hồ sơ là trường xét trúng tuyển luôn và đầu tháng 8 nhập học. Tuy nhiên, thời điểm này vẫn chưa phải cao điểm. Sau khi các trường ĐH xét tuyển xong, TS sẽ nộp vào các trường CĐ nhiều hơn”.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tính đến thời điểm 4/8 trường cũng đã tuyển được 70 – 80 % thí sinh đăng ký học vào 3 chuyên ngành trọng tâm đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm. Hình thức xét tuyển cũng khá đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển vào 3 ngành trên. Chính vì thế những thí sinh nào có niềm đam mê với ngành Y – Dược nhưng không đủ điểm để học tại các trường Đại học có thể lựa chọn ngôi trường này để làm hành trang cho tương lai.

Khi các trường CĐ chuyển về Bộ LĐ-TB-XH chính thức quản lý về mặt nhà nước, đại diện nhiều trường CĐ lo lắng việc tuyển sinh sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tình hình tuyển sinh ở nhiều trường không khác nhiều so với những năm trước, thậm chí nhiều trường tuyển đủ chỉ tiêu ngay sau đợt 1. Tiến sĩ Trần Mạnh Thành nhìn nhận: “Trên thực tế, nhiều TS ngay từ đầu đã xác định lựa chọn CĐ do thời gian học ngắn, chi phí thấp, nhanh chóng ra trường đi làm. Nhiều em có mức điểm có thể đậu ĐH nhưng vẫn chọn CĐ. Điều đó cho thấy ngày càng có nhiều phụ huynh và TS nhận thức được việc chọn bậc học là dựa trên lực học, điều kiện hoàn cảnh gia đình, chứ không phải ai cũng quyết tâm vào ĐH bằng mọi giá”.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi