Cập nhật: 7 ca mắc Covid-19 mới có nhiều bệnh lý nền nguy hiểm Mới đây, Đà Nẵng mới ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền rất nguy hiểm khiến cho tình trạng bệnh diễn biến rất nặng. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới Công ty bảo ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Cập nhật: 7 ca mắc Covid-19 mới có nhiều bệnh lý nền nguy hiểm

Cập nhật: 7 ca mắc Covid-19 mới có nhiều bệnh lý nền nguy hiểm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, Đà Nẵng mới ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền rất nguy hiểm khiến cho tình trạng bệnh diễn biến rất nặng.

Cập nhật: 7 ca mắc Covid-19 mới có nhiều bệnh lý nền nguy hiểm

Đó cũng chính là thông tin y tế được nhiều người quan tâm nhất trong những ngày qua. Cụ thể, trong các bệnh nhân mới này có tiền sử bệnh tật phức tạp, một số bệnh nhân suy thận mãn tính, chạy thận nhân tạo. Trong 7 ca mắc mới có 1 bệnh nhân rất nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Ngày 27/7: Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 mới

Theo đó trên trang tin tức y dược của sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin, vào tối 27/7, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. 4 người là nhân viên y tế (bệnh nhân 421, 423, 425, 426), 7 trường hợp là bệnh nhân tại viện có nhiều bệnh lý nền phức tạp.

Trường hợp đang có diễn biến nặng nhất là bệnh nhân 431 (nam, 55 tuổi). Ông có tiền sử các bệnh lý nền như suy thận mạn tính giai đoạn cuối, chạy thận, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim thiếu máu cục bộ. Người đàn ông này đã điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian dài. Trước đó, chiều 26/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở, mệt nhiều nên đến khám tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng trong ngày. Sau đó, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tối cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện, bệnh nhân 431 mệt nhiều, khó thở, đau ngực. Tới sáng 28/7, bệnh nhân này đang được thở oxy qua mặt nạ, các thông số khí máu ổn định.

Ngoài bệnh nhân 431, bệnh nhân 427, 428, 429 cũng có tiền sử suy thận mạn tính.

Ngày 27/7: Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 mới

Các bệnh nhân mới ở Đà Nẵng có tiền sử bệnh nền rất nguy hiểm

Trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong đó, bệnh nhân 428 (nam, 70 tuổi) có tiền sử suy thận mạn tính, tăng huyết áp, suy tim. Ngày 9/7, bệnh nhân tức ngực, mệt. Sau đó, nhập viện Bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển vào khoa Y học nhiệt đới.

Còn bệnh nhân 429 ( nữ, 53 tuổi) mắc bệnh suy thận mạn tính giai đoạn 5. Nữ bệnh nhân này khai có ho đờm trắng đã lâu. Trước đó, ngày 14/7, bệnh nhân ho nhiều, khạc đờm trắng, mệt, ăn uống kém. 5 ngày sau, bà thấy mệt nhiều nên được người nhà đưa vào nhập viện điều trị tại khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng đến nay.

Với bệnh nhân 427 (nam, 45 tuổi) phát hiện suy thận cách đây 4 tháng. Ngày 2/7, ông thấy mệt nhiều nên người nhà đưa vào nhập viện điều trị tại khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng đến nay. Ngày 24/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt và khó thở.

Các bệnh nhân 422 (nam, 63 tuổi), 426 (nữ, 62 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng) và 430 (nữ, 33 tuổi) nhập viện điều trị nhiều bệnh lý khác nhau và đang có sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 422 là người đàn ông 63 tuổi có tiền sử ngoại tâm thu thất, thiếu máu cơ tim. Ngày 10/7, bệnh nhân nhập viện tại khoa Can thiệp tim mạch – Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng và nằm cùng phòng với mẹ của bệnh nhân số 416.

Trước đó, ngày 16/7, bệnh nhân 416 đến khoa này chăm sóc mẹ mình.

Bệnh nhân 430 (33 tuổi, nữ), từ 23/6 thấy khó thở, mệt nhiều nhập viện tại bệnh viện Đà Nẵng, điều trị tại khoa Nội Thận – Tiết niệu đến nay. Ngày 9/7, bệnh nhân mổ thẩm phân phúc mạc. Bệnh nhân này xuất hiện triệu chứng sốt, ho đến nay.

Nguồn trang Cao đẳng Y Dược tổng hợp từ Báo tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi