Cập nhật thông tin về chương trình liên thông Cao đẳng Dược Với quy định của bộ Y tế chỉ tuyển sinh cán bộ Y Dược từ trình độ Cao đẳng trở lên thì bắt buộc những người đã tốt nghiệp Trung cấp phải học liên thông Cao đẳng Dược nếu không muốn thất nghiệp Những vấn đề cần lưu ý khi Liên thông Cao đẳng Điều ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Liên Thông Cao Đẳng Dược > Cập nhật thông tin về chương trình liên thông Cao đẳng Dược

Cập nhật thông tin về chương trình liên thông Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với quy định của bộ Y tế chỉ tuyển sinh cán bộ Y Dược từ trình độ Cao đẳng trở lên thì bắt buộc những người đã tốt nghiệp Trung cấp phải học liên thông Cao đẳng Dược nếu không muốn thất nghiệp

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Liên thông Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn để nâng cao trình độ học vấn cũng như mở rộng con đường việc làm cho bản thân. Học liên thông thí sinh được đào tạo một cách chuyên sâu hơn khi học ở hệ Trung cấp Dược. Những kiến thức được học ở hệ Trung cấp chỉ là những kiến thức cơ bản, để làm được trong môi trường ngành Dược chuyên nghiệp hơn thí sinh cần nhiều kiến thức hơn, và nhiều kỹ năng hơn. Do đó liên thông Cao đẳng Dược với những người tốt nghiệp Trung cấp Dược là hết sức cần thiết trong thời điểm hiện tại. Vậy điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược chi tiết năm 2018 như thế nào?

Thông tin về điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Trước đây những thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Dược cần phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành Dược.Tuy nhiên, kể từ khi các trường Cao đẳng Y Dược thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động thương binh và Xã hội nên điều kiện tuyển sinh có sự thay đổi đáng kể. Theo đó người muốn học liên thông Cao đẳng Dược cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Thí sinh là những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, là những cán bộ, nhân viên Y tế đang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, Trung tâm Y tế…bằng cấp đang ở hệ Trung cấp có nhu cầu học nâng cao lên trình độ Cao đẳng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để chuẩn hóa kiến thức chuyên môn và tay nghề theo yêu cầu của Bộ Y tế.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập không bị gián đoạn.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm

Như vậy, với các điều kiện trên thì ngay cả những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhưng không phải chuyên ngành Dược đều có thể làm hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh trên toàn quốc, do đó những thí sinh nào đủ điều kiện đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển về Trường. Với mỗi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp thuộc các nhóm ngành sức khở khác nhau sẽ có thời gian đào tạo khác nhau:

 • Thời gian 15 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp đúng chuyên ngành học là Trung cấp Dược.
 • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm ngành Sức khỏe (ngành liên quan đến Y Dược) như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Y sĩ Y học Cổ truyền,….

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, được dự thi liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được tiêu chí xét tuyển liên thông bậc Đại học đưa ra hoặc học văn bằng 2 các ngành thuộc chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược như văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược

Với những thí sinh đáp ứng những điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ thông báo trúng tuyển đến các thí sinh và kèm theo đó là những giấy tờ thí sinh phải hoàn thiện trong bộ hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược. Những giấy tờ cần có bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
 • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (áp dụng đối với những thí sinh tốt ngiệp trung cấp không phải Trung cấp Dược)
 • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
 • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Sau khi hoàn thiện xong bộ hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu học phí Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

Năm 2022, tôi muốn đăng ký và học tập Liên thồng Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vậy mức học phí tôi cần chi trẻ là bao nhiêu?

Chat với chúng tôi