Chất lượng đào tạo sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra sao? Vào các trường danh tiếng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được học tập theo mô hình đào tạo tiên tiến nhất. Vậy sinh viên Cao đẳng Y Dược sẽ được học tập ra sao? Nét độc đáo của mô hình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Trường ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Chất lượng đào tạo sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra sao?

Chất lượng đào tạo sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra sao?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vào các trường danh tiếng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được học tập theo mô hình đào tạo tiên tiến nhất. Vậy sinh viên Cao đẳng Y Dược sẽ được học tập ra sao?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược chủ động học hỏi

Sinh viên Cao đẳng Y Dược chủ động học hỏi

Các trường Cao đẳng Y Dược danh giá luôn đột phá bằng mô hình đào tạo tiên tiến nhất tuy nhiên để đạt được hiệu quả vẫn cần đến nhiều sự nỗ lực từ sinh viên. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng, Trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng…là những Trường Cao đẳng danh tiếng, vậy sinh viên những trường này học hành ra sao?

Chủ động học hỏi: Đặc trưng của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Phương Ngân (25 tuổi, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) hiện là học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng. Nói về chuyện học hành trong môi trường có khối lượng kiến thức khổng lồ như Y Dược, Ngân chọn cách học nhóm vì đây là phương pháp hiệu quả nhất để nhìn nhận vấn đề theo nhiều hướng khác nhau, do vậy sẽ có cái nhìn tổng quan và tiếp thu kiến thức một cách cô đọng nhất.

Ngoài ra, Phương Ngân cũng dành thời gian tham gia các hoạt động trong và ngoài trường, xem như cách rèn kỹ năng mềm: “Tôi luôn tư duy tích cực, coi những người bạn giỏi xung quanh mình không phải đối thủ cạnh tranh, mà là những người cho mình học hỏi thêm vì “học thầy không tày học bạn”.

Với Hoàng Tuấn (sinh viên năm cuối Cao đẳng Dược chính quy), để có thể “tiêu hóa” lượng kiến thức khổng lồ thì sự sẻ chia kiến thức và chủ động học hỏi là vô cùng quan trọng.

“Trải qua gần 3 năm, rất nhiều lần tôi phải chật vật với các môn học khó. Nhưng cũng may tôi được học ở ngôi trường có những phòng thực hành, bệnh viện riêng, học đến đâu thì được thực hành đến đó nên cũng dễ nắm bài. Tôi luôn sẵn sàng gõ cửa hỏi bất kỳ ai từ Tiến sĩ, Giảng viên nhà trường đến bạn bè lẫn đàn em về những kiến thức Y Dược còn khúc mắc.”

Không phủ nhận giá trị của người thầy, nhưng Tuấn cho biết hiện có rất nhiều ngôi trường có mô hình đào tạo tiến tiến, như trong lĩnh vực Y Dược có mô hình Viện – Trường nơi bạn có thể học theo cách thực tiễn, được làm việc và được thực hành, vô hình chung sau khi tốt nghiệp bạn đã có ít nhất 1 năm trải nghiệm làm việc ở bệnh viện.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược được miễn 100% học phí năm 2017

Sinh viên Cao đẳng Y Dược được miễn 100% học phí năm 2017

Những điều chưa biết sau thành công của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Một vấn đề mà truyền thông ít khi đề cập đến là những khó khăn, những khó khăn phía sau những thành công của sinh viên sau khi ra trường.

Thông thường các trường danh giá đào tạo về Y Dược thường có mức học phí khá cao (ngoại trừ một số trường có chính sách miễn 100% học phí cho sinh viên như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) nên đây cũng là một trong những khó khăn đối với sinh viên theo học Y Dược.

Ngoài ra, “Việc học ở ở các Trường Y Dược khá căng thẳng”. Nhiều trường chủ yếu tập trung vào quá nhiều kiến thức khiến sinh viên cảm thấy việc học là một áp lực lớn. Đặc biệt với những sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, thì việc học thêm sau những giờ đi làm không hề dễ dàng gì nếu phải ngồi nghe giảng suốt thời gian đào tạo.

Tham gia các hoạt động thể thao, giải trí

Một điểm chung ở các bạn sinh viên tại các Trường Cao đẳng Y Dược chất lượng cao là thói quen đọc sách và luyện tập thể thao, tham gia hoạt động sau mỗi buổi học.

Không phải sinh viên trường Cao đẳng Y Dược nào cũng chỉ biết đâm đầu học trên sách vở, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được nhà trường tổ chức những chuyến dã ngoại, thăm quan thực tế doanh nghiệp vừa học hỏi kết hợp làm bài tập… Bên ngoài trường, nhiều bạn cũng chủ động tham gia các cuộc thi, hay câu lạc bộ thể thao với mục đích giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên trường và rèn luyện sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi