Chuẩn hóa mô hình đào tạo nâng cao chất lượng giảng dạy Cao đẳng Y Dược Đưa Bệnh viện gắn liền với trường học trong đào tạo là một trong những phương pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược. Nét đặc trưng riêng của sinh viên Cao đẳng Y Dược Chọn Trường Cao đẳng Y Dược uy tín chắc ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Chuẩn hóa mô hình đào tạo nâng cao chất lượng giảng dạy Cao đẳng Y Dược

Chuẩn hóa mô hình đào tạo nâng cao chất lượng giảng dạy Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đưa Bệnh viện gắn liền với trường học trong đào tạo là một trong những phương pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược.

Đưa mô hình Viện - Trường vào trong giảng dạy

Đưa mô hình Viện – Trường vào trong giảng dạy

Nên áp dụng phương thức đào tạo nào với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Phần lớn chương trình học của các trường Cao đẳng Y Dược không khác nhau nhiều, tuy nhiên mỗi trường sẽ có phương pháp giáo dục và đào tạo riêng. Có trường giảng dạy theo cách truyền thống để sinh viên nắm vững lý thuyết Y Dược vì cho rằng kiến thức đặc thù nên sinh viên cần nắm chắc. Có trường vừa giảng dạy lý thuyết khoảng 50% thời gian, thực hành 50% thời gian bằng cách để sinh viên đi thực hành ở các bệnh viện bên ngoài mà trường liên kết. Tuy nhiên cũng có trường đưa hẳn mô hình Viện – Trường vào đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược, tăng thời lượng thực hành lên đến 70%, tập trung vào kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là mô hình đào tạo sinh viên ngành Y Dược tốt nhất hiện nay, thực tế cho thấy nhờ áp dụng mô hình này mà 98% sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường đáp ứng yêu cầu công việc và có luôn việc làm.

Tại sao cần chuẩn hóa đưa mô hình Viện – Trường vào giảng dạy?

Tại cuộc hội thảo “Đào tạo Y Dược phải gắn liền với thực tế Bệnh viện” diễn ra vừa qua đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên có niềm đam mê với Y Dược hoặc những người đang có ý định làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Tại buổi hội thảo, nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành đã thẳng thắn chia sẻ: Chính sự “thiếu thực tế” trong các chương trình đào tạo sinh viên Cao đẳng Y dược như ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, và Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học trước đây đã dẫn tới nghịch lý dù đào tạo nhiều nhưng sinh viên đáp ứng được yêu cầu công việc thì lại rất ít.

Để  khắc phục điều này, các Trường Cao đẳng Y Dược cần chú trọng đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng nhằm đưa  mô hình đào tạo Viện – Trường vào giảng dạy để Y Dược phải gắn liền với Bệnh viện. Chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường sẽ tăng thời gian thực hành, thí nghiệm với sự tham gia dạy và hướng dẫn của các Bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện, được sử dụng với trang thiết bị Y tế đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Phía Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện YHCT Trường Giang cho rằng với phương pháp đào tạo mới này sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không bị bỡ ngỡ với thực tế đồng thời sẽ đáp ứng tốt những yêu cầu của các cơ sở Y tế, các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm đặt ra. Đồng thời, đây sẽ là một lợi thế lớn giúp sinh viên học việc, thử việc nhưng lại không mất tiền vì vậy nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ra trường không cần phải mất quá nhiều thời gian thử việc mà lại có thể thương lượng mức lương mong muốn. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược khi được đào tạo trong mô hình này có đến 98% sinh viên có luôn việc làm.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuẩn hóa mô hình Viện – Trường

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường tiên phong trong việc đầu tư tiền tỉ xây dựng bệnh viện riêng để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và cho sinh viên thực tập. Đây cũng là ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội đang sở hữu mô hình đào tạo này. Trong thời gian tới nhà trường vẫn giữ nguyên mô hình đào tạo này trong công tác giảng dạy đồng thời liên kết chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để giúp 100% sinh viên nhà trường sau tốt nghiệp đều tìm được việc làm. Bên cạnh đó nhà trường đã có định hướng mở rộng hợp tác với nhiều bệnh viện lớn nhỏ khác trên cả nước để đưa sinh viên vào làm việc. Ngoài ra, số lượng thí sinh đăng kí nhập học ngày càng tăng, rất có thể nhà trường sẽ đầu tư xây dựng thêm bệnh viện để phục vụ nhu cầu học tập, thực hành của sinh viên. Đội ngũ Y bác sĩ ở bệnh viện riêng của nhà trường cũng cần được tuyển chọn, có nhiều năm kinh nghiệm từng làm Thạc sĩ, Dược sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng viên ở các bệnh viện lớn trong và ngoài nước để về hướng dẫn và chỉ bảo cho sinh viên khi thực tập, nhờ đó mà kinh nghiệm, kĩ năng các bạn thu về được chắc chắn có ích rất nhiều cho công việc sau này.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Hotline tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Theo thông báo mới nhất, thí sinh có thể trúng tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Chat với chúng tôi