Chương trình đào tạo cam kết việc làm cho sinh viên Cao đẳng Y Dược Giữa cảnh thừa thầy thiếu thợ, cử nhân ra trường thất nghiệp hàng loạt, mô hình đào tạo Trường học – Bệnh Viện cam kết đầu ra cho sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Chương trình đào tạo cam kết việc làm cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Chương trình đào tạo cam kết việc làm cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 3,67 trong tổng số 5)
Loading...

Giữa cảnh thừa thầy thiếu thợ, cử nhân ra trường thất nghiệp hàng loạt, mô hình đào tạo Trường học – Bệnh Viện cam kết đầu ra cho sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.

Chương trình đào tạo Y Dược gắn liền mô hình Bệnh viện - Trường học

Chương trình đào tạo Y Dược gắn liền mô hình Bệnh viện – Trường học

Khó khăn kiếm việc làm khi ra trường

Theo thống kê gần đâu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hiện nay Việt Nam có khoảng hơn 225.000 cử nhân, Thạc sĩ thất nghiệp sau khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp rồi làm trái ngành cũng đã trở thành “như cơm bữa”. Thậm chí, nhiều người còn chấp nhận cất tấm bằng Đại học để đi làm công nhân với mức lương ba cọc ba đồng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực tế trên, trong đó chủ yếu là việc định hướng nghề nghiệp ở các cấp bậc dưới là điều còn hạn chế trong nền giáo dục của nước ta hiện nay. Hơn nữa tư duy sính bằng cấp cao từ lâu đã đi sâu vào tiềm thức. Thay vì lựa chọn học Cao đẳng như ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sinh viên lại “đâm đầu” bằng được vào Đại học Y Dược, nếu có không đỗ thì năm sau thi lại hoặc nhất định phải chọn một trường Đại học xét nguyện vọng 2 để theo học. Vì thế mà nhiều học sinh viên mất 4 – 5 năm lấy được bằng Đại học rồi sau khi ra trường không xin được việc lại quay lại học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Nguyễn Đức Nhật (Cử nhân) sau 3 tháng ra trường đã rải hàng chục bộ hồ sơ khắp nơi nhưng vẫn chưa tìm được việc làm, Nhật giãi bày tâm sự: “Thật sự thấy bất lực, mình nộp hồ sơ xin làm phục vụ ở một văn phòng hành chính nhưng phỏng vấn xong người ta lại từ chối. Họ nói thẳng ở đây không cần cử nhân vì có quá nhiều người hơn mình rồi”

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miến 100% học phí

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miến 100% học phí

Trường Cao đẳng Pasteur tiên phong đưa ra hướng giải quyết vấn đề

Để giải quyết bài toán khó khăn trên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa mô hình đào tạo mới nhất trên thế giới vào giảng dạy trong ngành Y Dược: Mô hình Bệnh viện – Trường học để nâng cao tay nghề cho sinh viên. Sinh viên được học ngay trong Bệnh viện và thực hành giúp sinh viên vững tay nghề và làm quen với môi trường này sau khi ra trường. Đây cũng là trường Cao đẳng đầu tiên trên cả nước có Bệnh viện riêng.

Ngoài ra, Ban lãnh đạo của nhà trường còn có các chương trình phối hợp cung cấp nhân sự giữa nhà trường và doanh nghiệp giúp khắc phục tình trạng “tốt nghiệp rồi thất nghiệp” của sinh viên sau ra trường. Nhờ mạng lưới đối tác chiến lược là các doanh nghiệp hàng đầu tại các lĩnh vực như Y tế, Dược Phẩm, Giáo dục… sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gần như không phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bà Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Ngoài việc miễn học phí 100% cho sinh viên chính quy, liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Đồng thời, trường cũng cam kết 100% sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, đặc biệt là trường cũng đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có việc và làm được việc. Cũng theo bà Tiến ngành đào tạo mà năm nay được nhiều thí sinh lựa chọn nhất đó là ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng điều dưỡng”.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo vấn đề đầu ra

Sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo vấn đề đầu ra

Sinh viên được những gì khi học ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhờ sự hỗ trợ đầu ra của nhà trường mà sinh viên dễ dàng kiếm được việc làm, cộng thêm kiến thức đã được học vào đào tạo chuyên sâu tại đây nhiều sinh viên tự tin ra trường đã có mức thu nhập không dưới 10.000.000/ tháng. Cùng với đó, hệ thống trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại được đầu tư hàng chục tỷ đồng, kết hợp phương pháp học 3 phần lý thuyết, 7 phần thực hành giúp sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng làm việc ngay trên giảng đường. Từ đó, sinh viên Cao đẳng Y Dược sẽ có sẵn nền tảng kiến thức và kinh nghiệm thực tế để đi  thực tập hoặc xin việc tại các doanh nghiệp như mong muốn.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ Cao đẳng chính quy dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT, hệ văn bằng 2 dành cho đối tượng đã có một tấm bằng Cao đẳng, Đại học trở lên, hệ liên thông Cao đẳng cho người đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe. Ngoài ra nhà trường đang có chính sách miễn 100% học phí văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, hệ chính quy Cao đẳng Y Dược cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển và theo học.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi