CLB Máu Pasteur vận động toàn trường hiến máu thực hiện nghĩa cử cao đẹp CLB Máu Pasteur – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lực lượng nòng cốt vận động hàng trăm sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường tham gia hiến máu Tình nguyện, thực hiện nghĩa cử nhân đạo, cao đẹp. Sức hấp dẫn của Cao đẳng Y Dược Pasteur với du học sinh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > CLB Máu Pasteur vận động toàn trường hiến máu thực hiện nghĩa cử cao đẹp

CLB Máu Pasteur vận động toàn trường hiến máu thực hiện nghĩa cử cao đẹp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

CLB Máu Pasteur – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lực lượng nòng cốt vận động hàng trăm sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường tham gia hiến máu Tình nguyện, thực hiện nghĩa cử nhân đạo, cao đẹp.

Công tác chuẩn bị của các sinh viên trong ngày hội hiến máu nhân đạo

Công tác chuẩn bị của các sinh viên trong ngày hội hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo- Nghĩa cử cao đẹp

Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Hiểu được tầm quan trọng của máu đối với con người, CLB Máu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đứng ra kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong nhà trường cùng đồng cảm và chia sẻ đối với những người bị bệnh hiểm nghèo, những người đang cần máu để duy trì sự sống. Với thông điệp: “ Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong chiến dịch hiến máu tình nguyện năm nay của nhà trường.

CLB Máu Pasteur tích cực vận động toàn trường tham gia hiến máu Tình nguyện

Theo trang thông tin Y tế giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: 7h – 18h30 ngày 30/11/2017 tại Hội trường tầng 4 nhà N1, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2017 với chủ đề “Hoa Hướng Dương”.

Chương trình thực hiện mang ý nghĩa nhân văn cao cả nhằm vận động những cá nhân có tinh thần tương thân tương ái, tự nguyện hiến máu cứu giúp những người bệnh đang chờ những giọt máu hồng nhân ái. Theo thông tin y tế được cập nhật mới nhất, CLB Máu Pasteur – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị vận động hàng trăm sinh viên các ngành Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm….tham gia hiến máu.

Chỉ trong ít ngày từ khí chiến dịch bắt đầu đã có hàng trăm sinh viên và giảng viên nhà trường tích cực tham gia hưởng ứng. Bạn Hoàng Thị Ngọc Anh sinh viên năm 2 ngành Dược còn bày tỏ niềm háo hức khi được tham gia hiến máu lần đầu: “Mặc dù em rất sợ máu và kim tiêm, nhưng em thấy đây là hành động nhân đạo, nghĩa cử cao đẹp, máu của mình có thể cứu được mạng người, ý nghĩa đó đã đạp tan nỗi sợ trong em và thực sự em rất mong đến ngày đó”.

CLB Máu Pasteur đang tích cực chuẩn bị cho chương trình Hiến máu Tình nguyện

CLB Máu Pasteur đang tích cực chuẩn bị cho chương trình Hiến máu Tình nguyện

Đội Trưởng CLB Máu Pasteur cho biết đây là lần hiến máu Tình nguyện có số lượng sinh viên, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia đông nhất nên Ban đang gấp rút thực hiện các công tác hậu cần để đảm bảo buổi hiến máu diễn ra thành công tốt đẹp. Qua ghi nhận, nhiều bạn sinh viên đã hiến máu nhiều lần, sau khi được Đội máu kêu gọi nên tiếp tục đăng ký hiến máu để phong trào thêm sôi động.

Bạn Nguyễn Ngọc An (sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng y Dược Pasteur) chia sẻ: “Em rất vui khi tham gia ngày hội hiến máu lần này, vì mình không chỉ giúp được những người bệnh mà còn góp phần cổ động tinh thần tương ái trong cộng động”.

Chương trình Hiến máu Tình nguyện năm 2017 “Hoa Hướng Dương”

Đối tượng tham gia hiến máu: Đồng chí, cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và toàn bộ Học sinh – Sinh viên Nhà trường.

Điều kiện tham gia:

  • Đối tượng từ độ tuổi 18 – 60 thực sự tình nguyện tham gia hiến máu của mình để cứu chữa người bệnh.
  • Cân nặng đảm bảo ít nhất là 42kg đối với phụ nữ, 45 cân đối với nam giới. Lượng hiến máu mỗi lần không quá 9ml/kg cân nặng và không quá 500ml mỗi lần.
  • Không nhiễm hoặc không có hành vi lây nhiễm qua đường truyền máu khác.

Quyền lợi của người tham gia hiến máu

  • Không chỉ có thể cứu chữa người khác, những cán bộ, giáo viên Nhà trường, sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…còn được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí
  • Được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, hiv, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong các trường hợp hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mềm bệnh này sẽ được các bác sĩ mới đến để tư vấn sức khỏe.
  • Sau khi hiến máu, các đối tượng hiến được bồi dưỡng và chăm sóc theo quy định hiện hành như phục vụ ăn nhẹ tại chỗ, hỗ trợ chi phí đi lại, nhận quà tặng: Gấu Bông, áo mưa, cốc, Bàn là, máy sấy…
  • Được cấp giấy chứng nhận hiến máu Tình nguyện. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận còn có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến tặng đã hiến.

Rất nhiều sinh viên đăng ký tham gia hiến máu

Rất nhiều sinh viên đăng ký tham gia hiến máu

Được biết, đơn vị tiếp nhận máu là Viện huyết học truyền máu Trung ương. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân đạo không chỉ là phong trào mà còn mang tính nhân văn, được chia sẻ giọt máu của mình để cứu người, để thấy cuộc đời sống thêm ý nghĩa hơn.

Địa chỉ nhận đăng ký hiến máu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 115 Tầng 1, nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 0926.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Econazole: Tác dụng, liều dùng, lưu ý sử dụng

Econazole là loại thuốc quen thuộc trong điều trị các bệnh nhiễm trùng da. Các Dược sĩ lưu ý người dùng cần nắm rõ thông tin cũng như tuân thủ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo hiệu quả.

Chat với chúng tôi