Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học sau ngày 20/4 không? Có nhiều thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học nhưng 20/4 là thời gian hết hạn đăng ký xét tuyển. Vậy sau thời gian này thí sinh có được quyền thay đổi nguyện vọng không? 9 lưu ý quan trọng không thể  bỏ qua khi ôn thi THPT ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học sau ngày 20/4 không?

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học sau ngày 20/4 không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có nhiều thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học nhưng 20/4 là thời gian hết hạn đăng ký xét tuyển. Vậy sau thời gian này thí sinh có được quyền thay đổi nguyện vọng không?

Thí sinh có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau ngày 20/4 không?

Thí sinh có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau ngày 20/4 không?

Theo quy chế và hướng dẫn tuyển sinh 2017 thì học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia. Và để hiểu rõ hơn điều chỉnh học sinh cần lưu ý:

Thứ Nhất: Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần

Thứ Hai: Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Thứ Ba: Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

Thứ Tư: Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký

Thứ Năm: Có thể thêm nguyện vọng mới.

Thứ Sáu: Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.

Thứ Bảy: Nếu xét các trường công an và quân đôi bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

Có 2 phương thức để thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Có 2 phương thức để thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Theo tin tức y tế Giáo dục cập nhật được, khi điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi.

Nếu sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục.

Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường.

Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Nơi thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Các trường THPT mở phòng máy tính có nối mạng Internet để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasrteur sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Thời điểm nào được công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Hiện tại, các địa phương đang hoàn thiện công tác chấm thi các môn tự ...

Chat với chúng tôi