Có giấy báo nhập học nhưng thí sinh bị trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ chối nhập học   Ngày 16/8 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức nhập học cho các tân sinh viên của trường. Bất ngờ có 1 thí sinh không được nhà trường chấp nhận nhập học do sai sót về điểm ưu tiên. Danh sách 152 trường Đại học xét tuyển bổ sung đợt 1 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Có giấy báo nhập học nhưng thí sinh bị trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ chối nhập học

Có giấy báo nhập học nhưng thí sinh bị trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ chối nhập học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 

Ngày 16/8 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức nhập học cho các tân sinh viên của trường. Bất ngờ có 1 thí sinh không được nhà trường chấp nhận nhập học do sai sót về điểm ưu tiên.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đó là thí sinh T.G sống tại Thái Hòa tỉnh Nghệ An. Kỳ thi THPT Quốc qua vừa qua em đạt 21,3 điểm khối D01 cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên vì em thuộc đối tượng khu vực 1. Trong hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh khai thuộc đối tượng ưu tiên 06 nên được cộng thêm 1 điểm nữa cho nên tổng số điểm của e là 23,8 điểm. Với số điểm này em vừa đủ điểm đỗ vào ngành Toán ứng dụng trong kinh tế trường ĐH Kinh tế quốc dân. Căn cứ vào mức điểm (tính cả điểm ưu tiên), trường ĐH Kinh tế quốc dân đã gửi giấy báo tựu trường tới thí sinh T.G.

Đến khi lên nhập học tại trường, thí sinh đã không chứng minh được mình thuộc đối tượng ưu tiên 06 mà giấy tờ đưa ra thuộc diện ưu tiên hưởng chính sách khác nên nhà trường đã không thực hiện nhập học cho thí sinh, bởi tính điểm gốc thí sinh này là 22,75 (theo quy tắc làm tròn 22,8 thành 22,75) không đủ điểm vào trường.

Theo lời kể của phụ huynh học sinh trên trang tin tức Y tế Giáo dục cho biết: Trong hồ sơ khai làm thủ tục thi và xét tuyển đại học, cháu đều ghi đối tượng 06 bởi hàng tháng gia đình vẫn được hưởng trợ cấp hàng tháng theo diện thương bệnh binh với số tiền là 1.339.000đ/tháng. Chính vì vậy, gia đình nghĩ mình thuộc đối tượng ưu tiên 06 nên mới khai như vậy.

Còn thí sinh T.G cho hay, ngay từ khi thi vào lớp 10, em cũng được cộng điểm ưu tiên thuộc đối tượng 06. Do đó, khi xét tuyển vào đại học em cũng ghi thuộc đối tượng này và hồ sơ được trường, sở chấp nhận không thắc mắc gì.

Đối với trường hợp thí sinh T.G, ông Bùi ĐứcTriệu –  Trưởng phòng đào tạo trường Đại học Kinh tế quốc dân cho hay, nhà trường không thể giúp em được vì mức điểm của em dưới mức điểm chuẩn của trường. Đồng thời, nhà trường cũng làm công văn gửi Bộ GD&ĐT về trường hợp nhầm lẫn điểm ưu tiên này. Bởi khi xác nhận thí sinh trúng tuyển, nhà trường căn cứ vào dữ liệu điểm thi của Bộ GD&ĐT gửi xuống. Dựa trên số liệu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường, nhà trường đưa ra mức điểm trúng tuyển và thông báo, gửi giấy báo nhập học tới thí sinh.

ông Bùi ĐứcTriệu -  Trưởng phòng đào tạo trường Đại học Kinh tế quốc dân

Ông Bùi ĐứcTriệu –  Trưởng phòng đào tạo trường Đại học Kinh tế quốc dân

Theo ông Triệu, với những trường hợp thí sinh nhầm lẫn trong cộng điểm ưu tiên vào đại học năm nào cũng có. Vừa do lỗi của thí sinh, vừa do lỗi ở trường THPT, ở Sở GD&ĐT nơi tiếp nhận hồ sơ dự thi của các em đã không kiểm tra kỹ các em thuộc đối tượng nào, hưởng chính sách ưu tiên như thế nào.

Ông cũng nói: “Với những trường hợp cộng điểm ưu tiên chúng tôi kiểm tra rất kỹ hồ sơ trong ngày làm thủ tục nhập học vì nếu để khi các em vào học mới kiểm tra hồ sơ và loại các em ra thì khi đó các em không còn cơ hội nhập học vào trường khác, rất tội cho các em”

Do đó, ông Triệu lưu ý với các thí sinh nhập học vào trường ĐH Kinh tế quốc dân, nếu thuộc đối tượng ưu tiên nào thì cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh em thuộc đối tượng ưu tiên đó để khỏi rơi vào trường hợp đáng tiếc như trên.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, hồ sơ để được hưởng ưu tiên theo đối tượng gồm: Bản sao Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên; Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, giấy chứng nhận để hưởng đối tượng ưu tiên 01 là bản sao giấy khai sinh trên đó ghi rõ dân tộc thuộc dân tộc thiểu số và hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp minh chứng thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng (tính đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia) tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT.

Đối với thí sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng, giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên là bản sao Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội. Thí sinh xuất trình bản chính của các giấy tờ nói trên để các trường đối chiếu khi làm thủ tục nhập học.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sư tầm

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi