Cơ hội nào cho những thí sinh không đỗ nguyện vọng 1 Sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển thì vẫn còn khoảng 250,000 thí sinh trượt nguyện vọng 1, vậy các em sẽ phải làm gì trong những ngày tiếp theo? Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Nguyện vọng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 Cập nhật: Danh sách những trường xét tuyển ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Cơ hội nào cho những thí sinh không đỗ nguyện vọng 1

Cơ hội nào cho những thí sinh không đỗ nguyện vọng 1

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển thì vẫn còn khoảng 250,000 thí sinh trượt nguyện vọng 1, vậy các em sẽ phải làm gì trong những ngày tiếp theo?

Theo tin tức giáo dục, năm nay có khoảng 866.000 thí sinh đăng ký thi THPT, trong đó có khoảng 640.000 thí sinh thi để lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ GD&ĐT là 392.000. Như vậy, khoảng 250.000 thí sinh bị trượt. Các em có thể lựa những cơ hội sau:

Không đỗ nguyện vọng 1 có thể xét tuyển nguyện vọng 2

Không đỗ nguyện vọng 1 có thể xét tuyển nguyện vọng

Không đỗ nguyện vọng 1 xét tuyển nguyện vọng 2

Một số trường đại học tốp trên có nguồn tuyển dồi dào đủ thí sinh ngay ở nguyện vọng 1. Tuy nhiên bên cạnh đó, một trường đại học tốp giữa và dưới đã thiếu chỉ tiêu và có thông báo tuyển sinh bổ sung trong khi đang nhận giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

Theo quy định, sau khi các trường đại học kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Hiện tại, trường ĐH Lâm nghiệp có lẽ là một trong những trường đầu tiên thông báo xét tuyển bổ sung sau khi có kế quả xét tuyển đợt 1. Trong thông báo điểm trúng tuyển của trường hôm 1/8 đã có thông báo về quyết định trường sẽ xét tuyển bổ sung với tất cả các ngành học của cả 2 cơ sở.

Trường ĐH Thủy lợi cũng là một trong những trường đầu tiên thông báo xét tuyển bổ sung với tổng chỉ tiêu là 990, trong đó cơ sở miền Bắc là 790, cơ sở miền Nam là 200.

Không đỗ nguyện vọng 1 xét tuyển cao đẳng

Ngay sau khi biết điểm, các thí sinh đã có thể xét tuyển vào các trường cao đẳng. Hiện nay nhiều trường cao đẳng đã bắt đầu cho các thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua mạng.

Hầu hết các trường cao đẳng hiện nay đang chú trọng xu hướng đào tạo song song với thực hành để các sinh viên ra trường có thể đi làm được sẽ là cơ hội rất tốt để các thí sinh không phải quá lo lắng hay so bì với việc đào tạo đại học.

Ví như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường chú trọng việc đào tạo song song với thực hành. Đây là một trong những trường cao đẳng hàng đầu Việt Nam được xây dựng theo mô hình Trường học – Bệnh viện với mục tiêu giảng dạy Y lý gắn liền Y thuật.

Không đỗ nguyện vọng 1 xét tuyển cao đẳng

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội trường đã tiến hành tuyển sinh nhiều lớp Cao đẳng Dược, cao đẳng điều dưỡng theo hình thức xét tuyển. Theo đó các em học sinh chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau là hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ về trường: Thứ nhất: Chỉ cần thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT; Thứ hai: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch; Thứ ba: Có đủ điều kiện sức khỏe.

Không đỗ nguyện vọng 1 Học nghề

Ngoài lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng ở nguyện vọng 2 các thí sinh bị trượt nguyện vọng 1 có thể đăng ký học các trường dạy nghề.

Hiện nay, Việt Nam có nhiều chính sách khuyến khích học nghề. Học sinh sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT mà đăng ký vào học tại các trường nghề được đặc biệt quan tâm từ các chính sách của nhà nuớc cũng như chủ trương từ phía các trường nghề.

Mô hình đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và từ cao đẳng lên đại học là xu hướng đang được ưa chuộng. Như vậy, các trường đào tạo nghề vừa có thể đáp ứng ngay lực lượng lao động chuyên nghiệp, tạo hướng mở cho những người có nguyện vọng học cao hơn. Mô hình này cũng đăng được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng.

Không đỗ nguyện vọng 1 học để thi lại

Nếu các các thí sinh muốn có trong tay bằng đại học chính quy hay kết quả thi không đúng với sức học của mình hoặc tự cảm thấy bản thân đã không tập trung hoàn toàn trong kỳ thi vừa qua thì việc chậm một năm so với bạn bè cũng chẳng phải là điều quá tệ.

Chỉ cần có chí học hành thì những sĩ tử chưa may mắn năm nay có thể lại “ôn văn luyện võ” chờ kỳ thi năm sau, miễn là đừng để tâm trí chán nản hoặc sa đà vào chuyện ăn chơi mà quên mất mình định làm gì.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi