Cơ hội “vàng” cho sinh viên ngành Điều dưỡng xuất khẩu lao động Nhật Bản Cơ hội “vàng” cho sinh viên ngành Điều dưỡng xuất khẩu lao động Nhật Bản khi Việt Nam theo thông tin từ Cục quản lý lao động nước ngoài sẽ là một trong những nước cung ứng lao động điều dưỡng xuất khẩu Nhật Bản. Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Cơ hội “vàng” cho sinh viên ngành Điều dưỡng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cơ hội “vàng” cho sinh viên ngành Điều dưỡng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cơ hội “vàng” cho sinh viên ngành Điều dưỡng xuất khẩu lao động Nhật Bản khi Việt Nam theo thông tin từ Cục quản lý lao động nước ngoài sẽ là một trong những nước cung ứng lao động điều dưỡng xuất khẩu Nhật Bản.

Cơ hội “vàng” cho sinh viên ngành Điều dưỡng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cơ hội “vàng” cho sinh viên ngành Điều dưỡng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cơ hội “vàng” cho sinh viên ngành Điều dưỡng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản đang phải đối mặt với nguy cơ già hóa dân số, chính điều này khiến cho Nhật Bản cần rất nhiều nhân lực trong ngành Điều dưỡng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Những năm gần đây, Việt Nam đã hợp tác với Nhật Bản nhằm đưa Điều dưỡng viên đa khoa, Hộ lý từ Việt Nam sang Nhật để làm việc.

Theo như Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh – Cục trưởng, Cục quản lý lao động ngoài nước, từ năm 2016 đã thực hiện cung ứng Điều dưỡng viên theo chương trình thực tập sinh kỹ năng cho Nhật Bản. Đây chính là cơ hội vô cùng tốt để các ứng viên ngành Điều dưỡng có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình. Cục quản lý lao động ngoài nước cũng cho biết mỗi năm số lượng Điều dưỡng đi lao động tại Nhật Bản có thể lên đến 500 người, chính vì vậy các doanh nghiệp cần phải sẵn sàng phối hợp với các nghiệp đoàn Nhật Bản, cung cấp đủ Điều dưỡng khi cơ quan thẩm quyền cho phép.

Về phía Nhật Bản cũng đã có đề án trình lên Quốc hội để điều chỉnh luật quản lý xuất nhập cảnh, bên cạnh đó cũng đưa ra những chế độ dành cho thực tập sinh, mở rộng cơ hội tuyển dụng, điều này sẽ giúp sinh viên ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội hơn. Nếu như được thông qua việc tuyển dụng Điều dưỡng viên đi lao động tại Nhật Bản theo hình thức thực tập sinh kỹ năng sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Điều dưỡng viên muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý điều gì?

Ở thời điểm hiện tại phía Nhật Bản vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo nào trong việc sửa đổi chương trình thực tập sinh, chính vì vậy những sinh viên học tập trong ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học, hoặc các trường Cao đẳng Y tế Hà Nội hay trên cả nước có chuyên ngành Điều dưỡng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur… chưa được nộp hồ sơ cũng như đóng phí bởi chưa có một doanh nghiệp nào được tuyển chọn thu phí của lao động ngành Điều dưỡng. Chỉ khi chương trình này được thông qua, các doanh nghiệp mới được phép tuyển chọn.

Các doanh nghiệp cũng cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn đối tác, không nên tuyển dụng quá ồ ạt sẽ gây ra những rủi ro không đáng có cho người lao động. Đối với các thí sinh cần phải có bằng từ Trung cấp hoặc Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, bên cạnh đó trình độ tiếng Nhật phải đạt N3, có như vậy mức lương và chế độ đãi ngộ mới tốt.

dieu-duong-vien

Xét tuyển đào tạo Điều dưỡng viên tại Hà Nội

Học ngành điều dưỡng ở đâu để được sang Nhật Bản làm việc?

Đứng trước những cơ hội vô cùng tốt như vậy, rất nhiều bạn trẻ đã theo học ngành Điều dưỡng và nếu như muốn có một tay nghề giỏi hãy chọn những trường đào tạo đúng chuyên ngành Y Dược để đảm bảo được chất lượng chi sinh viên.

Một trong những cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng mà thí sinh có thể lựa chọn là Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây thí sinh sẽ được học tập và đào tạo một cách bài bản nhất chuyên nghiệp nhất dưới sự hướng dẫn của các giảng viên ưu tú đã từng tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng trên cả nước. Đặc biệt, khi học tập tại đây sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế đó chính là được đi thực tập ở bệnh viện riêng của Nhà trường, với mô hình đào tạo gắn liền bệnh viện – trường học  đây chính là cơ sở tốt nhất cho các thí sinh lựa chọn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe từ phía Nhật Bản.

Trong năm 2017, Nhà trường tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT, với điều kiện dễ dàng như vậy các thí sinh sau khi có bằng Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng có thể ứng tuyển lao động đi Nhật Bản. Còn đối với những bạn đã có 1 văn bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên thì có thể học ngành Điều dưỡng bằng cách đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Sau khi hoàn thành Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không tốn 5 phút

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể dễ dàng đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà không mất quá 5 phút.

Chat với chúng tôi