Cười ra nước mắt quanh việc điều chỉnh thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học Nhiều thí sinh và phụ huynh đến thời điểm này vẫn còn cân lên đặt xuống khi điều chỉnh nguyện vọng dù hạn cuối đang đến gần.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Cười ra nước mắt quanh việc điều chỉnh thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học

Cười ra nước mắt quanh việc điều chỉnh thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh và phụ huynh đến thời điểm này vẫn còn cân lên đặt xuống khi điều chỉnh nguyện vọng dù hạn cuối đang đến gần.

Thí sinh dù điểm cao nhưng vẫn lo lắng và tìm cách chống trượt

Thí sinh dù điểm cao nhưng vẫn lo lắng và tìm cách chống trượt

Dù điểm cao nhưng vẫn tìm cách chống trượt

Theo tin tức Y tế giáo dục, điểm của thí sinh năm nay cao hơn gấp nhiều lần so với năm ngoái, vì vậy không chỉ thí sinh mà phụ huynh sau khi biết điểm mặc dù điểm rất cao nhưng vẫn lo lắng và lựa chọn ngành học thấp điểm hơn để chống trượt.

Trường hợp chị Thu Hằng – Hai Bà Trưng, Hà Nội có con gái năm nay thi THPT và đạt 26 điểm, nếu như mọi năm cả nhà sẽ ăn mừng tuy nhiên năm nay có quá nhiều thí sinh đạt điểm cao khiến cả nhà lo lắng khiến cả nhà cứ cân lên rồi lại đặt xuống giữa các nguyện vọng. Dựa vào năng lực con gái là học tốt tiếng Anh nên gia đình muốn cho học Ngoại Thương nhưng sợ “trèo cao, ngã đau” nên cả gia đình quyết định đăng ký vào ngành Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế quốc dân nhưng vẫn thấy lo lắng. Để chống trượt, cả nhà quyết định chọn thêm phương án an toàn là đăng ký thêm 3 nguyện vọng nữa ở các ngành điểm thấp hơn để chống trượt.

Xung quanh đó cũng có khá nhiều chuyện dở khóc dở cười. Bạn Bùi Trang – Đông Anh, Hà Nội buồn bã khi nhắc đến việc thay đổi nguyện vọng. Trong lúc thay đổi nguyện vọng, thứ tự ưu tiên thì mạng chập chờn khiến nữ sinh thao tác sai. Kết quả khiến bạn Trang không đạt được việc điều chỉnh nguyện vọng theo ngành yêu thích. Chỉ vì một sai sót nhỏ mà khiến đi một dặm.

Thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng một lần

Thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng một lần

Trường hợp con trai chị Nguyễn Thu Hương – Thái Bình thi được 26 điểm và đăng ký vào Đại học Thuỷ lợi trước đó nhưng vì kết quả cao chỉ muốn con điều chỉnh vào Đại học Ngoại Thương, con trai lúc này lại muốn học Đại học Bách khoa. Nhân lúc mẹ đi vắng cậu con trai đã tự ý điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến để mẹ không còn can thiệp vào quyền lựa chọn.

Không được phép sửa sai khi đăng ký trực tuyến

Theo như thông tin từ Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng một lần duy nhất. Dù nhận được nhiều khiếu nại từ thí sinh tuy nhiên Bộ GD&ĐT vẫn thực hiện theo đúng quy chế ban hành. Không giống như năm 2015 do thí sinh được tự ý thay đổi nguyện vọng dẫn đến tình trạng rối loạn ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh và quá trình tuyển sinh của trường. Chính vì vậy thí sinh cần phải cẩn trọng trong từng thao tác, rà soát lại toàn bộ các nguyện vọng đã đăng ký trước đó trước khi bấm nút xác nhận.

Hiện tại việc điều chỉnh nguyện vọng vẫn đang trong thời hạn nên các thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ, mọi thông tin đưa ra hiện tại chỉ mang tính chất tham khảo, thí sinh cần phải so sánh đối với điểm của những năm trước để cân nhắc việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi