Đã đến lúc cần thay đổi mô hình đào tạo Cao đẳng Y Dược Hầu hết các chuyên gia đều thống nhất rằng, tỉ lệ có việc làm của sinh viên Cao đẳng Y Dược có nhiều yếu tố tác động, song quan trọng nhất vẫn là chất lượng đào tạo. Chính sách miễn thi và giảm học phí cho sinh viên Cao đẳng Y Dược 2018 Sinh viên ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Đã đến lúc cần thay đổi mô hình đào tạo Cao đẳng Y Dược

Đã đến lúc cần thay đổi mô hình đào tạo Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hầu hết các chuyên gia đều thống nhất rằng, tỉ lệ có việc làm của sinh viên Cao đẳng Y Dược có nhiều yếu tố tác động, song quan trọng nhất vẫn là chất lượng đào tạo.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược phải Giỏi Y thuật - Sâu Y lý - Giàu Y đức

Sinh viên Cao đẳng Y Dược phải Giỏi Y thuật – Sâu Y lý – Giàu Y đức

Cái gì cũng biết nhưng không biết làm gì

Bên cạnh việc hạn chế ngoại ngữ, thiếu kỹ năng mềm thì sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung và sinh viên trong toàn hệ thống giáo dục nói chung lại đánh mất cơ hội nghề nghiệp do thiếu và yếu kinh nghiệm thực tế. Những năm gần đây, nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược đã được hình thành với mục đích đào tạo nguồn nhân lực Y Dược đang thiết hụt cho đất nước, tuy nhiên, các cơ sở này chưa thực sự gắn kết lý thuyết với thực tiễn nghề nghiệp. Do đó, trong hàng ngàn sinh viên ra trường mỗi năm chỉ có số ít sinh viên của những trường Cao đẳng Y Dược uy tín đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Không hiếm trường hợp sinh viên có bảng điểm ấn tượng, kiến thức lý thuyết thuộc lòng nhưng hỏi đến kinh nghiệm thực tế lại lắc đầu hoặc trong thời gian thử việc không đáp ứng được yêu cầu công việc. Y Dược là ngành đặc thù vì vậy kĩ năng công việc thực tế chính là những gì nhà tuyển dụng cần, đó cũng là yêu cầu cần thiết để thành công trong hướng đi phát triển sự nghiệp của mình.

Từ thực tế ấy, việc sớm định hướng chọn trường Cao đẳng Y Dược uy tín nhằm rèn luyện kỹ năng phục mềm, kỹ năng nghề nghiệp ngay từ ban đầu sẽ giúp các bạn có một tương lai huy hoàng hơn. Từ đó, giải pháp quan trọng để tăng tỉ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là các trường Y Dược phải thiết kế lại chương trình sao cho sinh viên có thể thích nghi tốt hơn với thực tiễn. Đồng thời tổ chức đào tạo lại cho những sinh viên đã tốt nghiệp mà chưa có việc làm để họ đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của doanh nghiệp.

Đào tạo sinh viên theo mô hình Bệnh viện - Trường học

Đào tạo sinh viên theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Môi trường phát triển toàn diện kiến thức và kỹ năng

Với uy tín và thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là địa chỉ tin cậy của đông đảo thí sinh, phụ huynh, góp phần giải bài toán chọn trường, chọn ngành và đảm bảo tương lai nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

Khác với phương pháp đào tạo truyền thống, tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chương trình đào tạo của mỗi ngành là sự kết hợp giữa lý thuyết với học kỳ thực tế tại doanh nghiệp, Bệnh viện. Nhà trường đầu tư xây dựng bệnh viện riêng và là ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội đưa mô hình Viện – Trường vào đào tạo. Vì vậy, sinh viên được lĩnh hội kiến thức vững chắc, nhanh nhạy làm chủ các kỹ năng nghề nghiệp để điều hành và ứng phó hiệu quả trước những cơ hội, thách thức của nền Y tế toàn cầu.

Đặc biệt, xu hướng các trường phối kết hợp với doanh nghiệp để tổ chức đào tạo sẽ được đề cao. Nhà trường sẽ đẩy mạnh quá trình thực tập và hướng nghiệp, để làm sao sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu được tiếp cận sớm nhất với người sử dụng lao động chứ không chờ đến khi gần tốt nghiệp. Việc làm này giúp nhà trường vừa giảm được thời lượng lên lớp, tiết kiệm cơ sở vật chất và chi phí đào tạo, vừa tạo tăng khả năng tiếp cận thực tiễn của sinh viên.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

98% sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur tốt nghiệp có việc làm lương cao

Là một trong các ngôi trường tiên phong thay đổi chương trình đào tạo, áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học đã thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, 98% sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính và Liên thông Cao đẳng Y Dược đều có việc làm với mức lương cao.

Để đạt được thành quả trên, đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo và ban giảng huấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng trường đã tạo được một thương hiệu riêng cho chất lượng đào tạo đậm chất “giáo dục toàn diện” đào tạo “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức”. Với đội ngũ giảng viên hầu hết là Tiến sĩ, Thạc sĩ Y Dược đã từng có cơ hội qua nước ngoài học hỏi, được đào tạo và đã có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường uy tín.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong khu vực và thế giới; luôn đổi mới các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho đào tạo phù hợp với sự thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác quốc tế, giúp sinh viên không chỉ học trong trường mà còn có thể tiếp tục tự học trọn đời. Và gần 100% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên có được việc làm với mức thu nhập cao ngay từ khi chưa nhận bằng tốt nghiệp là minh chứng cho chất lượng đào tạo đỉnh cao của ngôi trường đại học chất lượng đạt chuẩn này.

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường đẩy mạnh chất lượng đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Để đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của xã hội, Trường Cao ...

Chat với chúng tôi