Đại học Bách Khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 Theo như thông báo dự kiến tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh từ 6220 năm 2017 lên 6500 trong năm 2018 này. Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải năm 2018 Các trường Đại học tuyển sinh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đại học Bách Khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Đại học Bách Khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo như thông báo dự kiến tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh từ 6220 năm 2017 lên 6500 trong năm 2018 này.

Đại học Bách khoa tăng thêm 380 chỉ tiêu năm 2018

Đại học Bách khoa tăng thêm 380 chỉ tiêu năm 2018

Theo tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được từ PGS. TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng đại học Bách khoa Hà Nội cho biết nguyên nhân dẫn đến việc tăng chỉ tiêu của nhà trường là do nhu cầu xã hội và thực hiện chỉ đạo của bộ GD&ĐT về việc tăng cường đào tạo ngành Công nghệ thông tin.

Năm nay, đại học Bách khoa mở thêm các ngành và chương trình mới gồm: 40 chỉ tiêu ngành kỹ thuật ô tô đào tạo bằng tiếng Anh (liên kết với một trường của Nhật Bản), 40 chỉ tiêu ngành Vi điện tử và 30 chỉ tiêu ngành Cơ khí chế tạo máy liên kết với đại học Griffith (Úc).

Cũng theo ông Tớp, năm 2018 đối tượng tuyển thẳng vào trường sẽ không có sự thay đổi nhiều so với năm ngoái. Tuy nhiên, ông Tớp cũng lưu ý về diện sinh viên tuyển thẳng theo dạng cử tuyển từ các địa phương: “Chúng tôi đã gửi công văn về các địa phương đề nghị lưu ý, cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi gửi sinh viên lên trường theo dạng cử tuyển. Bởi môi trường học tập tại ĐH Bách khoa rất căng thẳng và áp lực, nếu em nào không có khả năng học tốt, không có ý chí phấn đấu trong quá trình học thì sẽ không theo nổi. Thực tế các năm qua các em sinh viên theo dạng này tại nhà trường cũng đã phải nghỉ học nhiều do không theo nổi chương trình học”.

Một lưu ý nữa đối với những thí sinh có dự định vào trường ĐH Bách khoa là năm nay nhà trường dự kiến sẽ xác định điểm trúng tuyển theo từng ngành chứ không phải lấy điểm sàn theo nhóm ngành như mọi năm. Để tránh tình trạng sau năm thứ nhất phân ngành sinh viên không được lựa chọn ngành mà mình yêu thích.

Đại học Y Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Đại học Y Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Về phía đại học Y Hà Nội, GS. TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay, năm 2018 trường dự kiến mở rộng các đối tượng tuyển thẳng thêm 3 môn Vật Lý, Tiếng Anh, Vật lý. Đối tượng tuyển thẳng là những thí sinh đạt giải Nhất và giải Nhì (nằm trong đội 32 học sinh thi Olympic Quốc tế).

Giải thích về nguyên nhân việc mở rộng diện tuyển thẳng, ông Tú nói: “Trong thực tế có những học sinh học rất giỏi những môn khác nhưng chưa có điều kiện để vào trường. Ngoài ra, qua thống kê chất lượng sinh viên tuyển thẳng đều cao hơn so với nhóm sinh viên còn lại. Hơn nữa, uy tín, chất lượng của kỳ thi HSG Quốc gia đã được bộ GD&ĐT nâng cao qua các năm vừa qua”.

“Cần mở rộng cơ hội cho những bạn thật sự có năng lực, có tài năng. Khi người ta có năng lực và tài năng ở chuyên ngành khác mà thích ngành y thì vẫn có thể cống hiến. Dự kiến năm nay, tổng chỉ tiêu của toàn trường là 1100, riêng ngành Y Đa khoa là 550 chỉ tiêu”, ông Tú nói.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với điều kiện đơn giản hơn. Chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Nhà Trường sẽ xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi