Đang học Đại học có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không? Đang học đại học mà có giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì có phải tham gia nghĩa vụ quân sự hay không là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm. Sớm đổi tên Trường ĐH Y Dược TPHCM thành ĐH Sức khỏe TPHCM Thủ khoa ĐH An Giang được nhận học bổng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đang học Đại học có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Đang học Đại học có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đang học đại học mà có giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì có phải tham gia nghĩa vụ quân sự hay không là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm.

Thí sinh đang học Đại học có phải tham gia nghĩa vụ quân sự?

Thí sinh đang học Đại học có phải tham gia nghĩa vụ quân sự?

Nhiều bạn thắc mắc với Cao đẳng Y Dược rằng: Em đang học đại học, cao đẳng nhưng phương nơi các em ở vẫn gửi giấy về nhà thông báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Vậy trường hợp đó có được hoãn hay không?

Về việc này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xin được trả lời như sau:

Điều 41. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ

Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;

d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;

đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 3 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế-xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;

g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Miễn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;

b) Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ;

c) Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

d) Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân;

đ) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên.

Công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại khoản 1 Điều này, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ.

Công dân thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ hoặc được miễn gọi nhập ngũ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, nếu tình nguyện thì được xem xét tuyển chọn và gọi nhập ngũ.

Danh sách công dân được tạm hoãn gọi nhập ngũ, được miễn gọi nhập ngũ phải được niêm yết công khai tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, trụ sở cơ quan, tổ chức nơi công dân công tác trong thời hạn 20 ngày.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, nếu như bạn đang học đại học mà có giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì bạn vẫn được hoãn gọi nhập ngũ để tiếp tục việc học đại học của mình.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi