Đăng ký nguyện vọng trong giai đoạn nước rút như thế nào? Nhiều thí sinh vẫn còn lúng túng chưa biết sẽ “chốt” đăng kí nguyện vọng như thế nào cho phù hợp trong giai đoạn nước rút này. Dưới đây là 1 số gợi ý để thí sinh tham khảo Điểm thi THPT quốc gia năm 2019: 4,999 mới được làm tròn lên 5 ĐH Quốc ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đăng ký nguyện vọng trong giai đoạn nước rút như thế nào?

Đăng ký nguyện vọng trong giai đoạn nước rút như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh vẫn còn lúng túng chưa biết sẽ “chốt” đăng kí nguyện vọng như thế nào cho phù hợp trong giai đoạn nước rút này. Dưới đây là 1 số gợi ý để thí sinh tham khảo

Ưu tiên những môn học thế mạnh xét tuyển vào trường tương ứng

Ưu tiên những môn học thế mạnh xét tuyển vào trường tương ứng

Những điều cần làm trước khi “chốt” đăng kí nguyện vọng

Một số phương pháp và công cụ thí sinh có thể tham chiếu khi đăng kí nguyện vọng như: Trắc nghiệm MBTI, HOLLAND, trắc nghiệm IQ, EQ, tham chiếu từ ba mẹ, anh chị, người thân, thầy/cô, bạn bè, chuyên gia và những người đang làm trong lĩnh vực ngành nghề sẽ chọn, hãy trải nghiệm, dành thời gian “tham quan” thực tế nghề nghiệp và đặc biệt nên tận dụng lợi thế từ nền tảng gia đình trong chọn ngành nghề

Xét đến cùng, để trúng tuyển vào các trường thí sinh phải đảm bảo điều kiện đầu vào là điểm số. Vì vậy hãy nghiêm túc xác định năng lực học tập, nên ưu tiên những môn học “thế mạnh” lên hàng đầu trong các tổ hợp môn dùng để đăng kí xét tuyển vào các ngành và trường tương ứng.

Dành thời gian để tìm hiểu kĩ về môi trường học tập, học phí, chương trình đào tạo, vị trí địa lí, dịch vụ chăm sóc hỗ trợ, hoạt động dành cho sinh viên, đặc biệt là mức điểm trúng tuyển của 2 – 3 năm trước để có “ngưỡng an toàn” khi xét tuyển.

Theo các chuyên gia tư vấn Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kênh tìm hiểu hữu hiệu đó là lên trực tiếp website của trường, lắng nghe thầy/cô, anh chị sinh viên, các kênh truyền thông chính thống, uy tín nói về trường đó như thế nào, và nếu có điều kiện phù hợp hãy đến tận nơi để “mục sở thị” ngôi trường tương lai của mình cho an tâm, và cũng đừng quên kiểm tra chính xác mã tuyển sinh của trường, mã ngành đăng kí xét tuyển”

Có thể lựa chọn nhiều phương thức xét tuyển khác nhau

Có thể lựa chọn nhiều phương thức xét tuyển khác nhau

Nên đăng kí nguyện vọng thông minh

Mặc dù theo qui chế tuyển sinh, thí sinh được đăng kí không giới hạn nguyện vọng, các nguyện vọng này có giá trị như nhau. Tuy nhiên, trên thực tế khi trúng tuyển nguyện vọng cao nhất, các nguyện vọng còn lại sẽ không còn giá trị.

Khi đăng kí nguyện vọng cần loại ra khỏi đầu suy nghĩ bằng mọi cách phải vào đại học cho oai, chỉ học ở những trường đại học có mức điểm trúng tuyển thuộc tốp trên, đăng kí đại, đăng kí theo nhóm bạn cùng lớp cho vui…vì nếu như vậy các bạn sẽ không thuận lợi trong học tập và theo đuổi ngành học, thậm chí bỏ học, tốn công sức tiền bạc và thời gian”.

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia không phải là con đường duy nhất vào các trường ĐH – CĐ – TC; Hiện nay, ngoài đăng kí xét tuyển theo kết quả kì thi THPT quốc gia, rất nhiều trường xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, xét tuyển theo kì thi đánh giá năng lực, xét tuyển theo kì thi riêng, xét tuyển thẳng…

Chính vì vậy, thí sinh đừng quá áp lực, ngay sau khi kết thúc thời gian đăng kí nguyện vọng kì thi THPT quốc gia, thí sinh nên dành thời gian để tìm hiểu các phương thức xét tuyển khác của các trường mình muốn học.

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi