Đang mổ thì mất điện, bác sĩ vẫn cứu thành công bệnh nhân thủng dạ dày, sốc nhiễm độc nặng Khi mổ mở bụng bệnh nhân các bác sĩ hết sức sửng sốt vì thấy ổ bụng anh này chứa toàn dịch phân. Điều hy hữu nữa là khi đang mổ thì bất ngờ phòng mổ bị mất điện Đưa bạn đi cấp cứu, nam thanh niên tát, đá ngã 2 nữ điều dưỡng viên ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đang mổ thì mất điện, bác sĩ vẫn cứu thành công bệnh nhân thủng dạ dày, sốc nhiễm độc nặng

Đang mổ thì mất điện, bác sĩ vẫn cứu thành công bệnh nhân thủng dạ dày, sốc nhiễm độc nặng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi mổ mở bụng bệnh nhân các bác sĩ hết sức sửng sốt vì thấy ổ bụng anh này chứa toàn dịch phân. Điều hy hữu nữa là khi đang mổ thì bất ngờ phòng mổ bị mất điện

Khi đang mổ cho bệnh nhân thì phòng mổ bất ngờ mất điện

Khi đang mổ cho bệnh nhân thì phòng mổ bất ngờ mất điện

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược cập nhật được từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang), bệnh viện này vừa cứu chữa được một ca bệnh khá hy hữu.

Bệnh nhân là Phương Văn Tá, 42 tuổi ở huyện Bảo Lâm, Cao Bằng. Trước đó, ngày 13/6 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm độc nặng. Khai thác tiền sử bệnh nhân được biết, bệnh nhân đau bụng đã 4 ngày nhưng cố chịu đựng, đến khi không thể chịu đựng được nữa mới đi bệnh viện. Từ nhà ở huyện Cao Bằng sang Hà Giang khoảng 50km.

Sau khi thực hiện khám lâm sàng và làm các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị sốc niễm trùng nhiễm độc nặng, viêm phúc mạc toàn thể do thủng tạng rỗng. Bệnh nhân lập tức được chỉ định hồi sức và mổ cấp cứu.

Khi mổ mở ổ bụng của bệnh nhân, các bác sĩ hết sức sửng sốt khi thấy ổ bụng chứa toàn dịch phân, toàn bộ dạ dày, ruột và các tạng trong ổ bụng ngâm trong dịch phân bẩn, viêm loét.

Kíp mổ kiểm tra phát hiện một lỗ thủng dạ dày ở mặt trước hang vị kích thước 1×1 cm. Các bác sĩ đã xử lý lỗ thủng, hút dịch bẩn, rửa ổ bụng, đặt sonde dạ dày hút dich, đặt sonde dưới gan và dougla…

Đáng chú ý, khi đang mổ thì phòng mổ bất ngờ mất điện. Cũng may lúc nay các khâu xử lý đã gần xong nên các bác sĩ đã tận dụng ánh sáng từ các loại đèn để thực hiện nốt những thao tác cuối cùng là đóng da cho bệnh nhân và ca mổ cũng đã thành công.

Đặc biệt, dù các bác sĩ cũng rất lo sợ bệnh nhân bị suy đa phủ tạng nhưng đến nay, 5 ngày sau mổ, sức khỏe người bệnh đã ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Liều dùng Diclofenac chuẩn hướng dẫn Dược sĩ

Diclofenac là thuốc chuyên giảm sưng (viêm), giảm đau, cứng khớp do viêm khớp. Để ...

Chat với chúng tôi