ĐÀO BỚI nguyên nhân khiến điểm chuẩn Đại học 2017 cao kỷ lục Năm 2017, điểm chuẩn của các trường Đại học “Top trên” bỗng nhiên tăng cao kỷ lục khiến thí sinh cảm thấy choáng váng. 58 trường Đại học thiếu một nửa chỉ tiêu sau tuyển sinh đợt 1 Có những cơ hội nào cho thí sinh trượt Đại học ở nguyện vọng 1? Theo tin ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > ĐÀO BỚI nguyên nhân khiến điểm chuẩn Đại học 2017 cao kỷ lục

ĐÀO BỚI nguyên nhân khiến điểm chuẩn Đại học 2017 cao kỷ lục

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2017, điểm chuẩn của các trường Đại học “Top trên” bỗng nhiên tăng cao kỷ lục khiến thí sinh cảm thấy choáng váng.

Theo tin tức Y tế và Giáo dục cho biết, lý giải về mức điểm chuẩn tăng đột biến trong tuyển sinh ĐH 2017, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD-ĐT, cho biết: Điểm trúng tuyển cao ở một số ít ngành đào tạo có nguyên nhân chính là phương thức xét tuyển ĐH năm nay đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh lựa chọn ngành học mà các em yêu thích chứ không phải lựa chọn trường ĐH để có thể đỗ ĐH.

Đào bới nguyên nhân khiến điểm chuẩn Đại học 2017 cao kỷ lục

Cụ thể, quy chế tuyển sinh năm 2017 qui định việc xét bình đẳng giữa các nguyện vọng và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất thì việc các thí sinh đổ dồn vào cách ngành có tính cạnh tranh cao nhất là điều hết sức dễ hiểu.

Bên cạnh đó, các trường khối công an, quân đội thu hút nhiều thí sinh điểm cao trong các năm trước (cả trình độ ĐH và CĐ) thì năm nay giảm rất nhiều chỉ tiêu nên điểm trúng tuyển của hầu hết các trường thuộc khối này đều tăng cao hơn năm trước.

Cụ thể, năm nay, các trường công an, quân đội giảm toàn bộ chỉ tiêu trình độ cao đẳng; đối với trình độ đại học thì giảm hơn 54% chỉ tiêu ở khối công an và giảm hơn 32% chỉ tiêu ở khối quân đội. Điểm chuẩn năm 2017 của khối công an lên tới 30,5 điểm.

Lý giải nguyên nhân khiến điểm chuẩn cao, Ông Lê Hồng Khanh – Hiệu phó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: “Thứ nhất là do đặc thù trường công an nhân dân nên số lượng đăng ký xét tuyển đông mà chỉ tiêu lại giảm. Nguyên nhân thứ hai là mặt bằng điểm thi năm nay cao, có những thí sinh đạt điểm gần như đạt điểm tuyệt đối”.

PGS.TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương – đưa ra thêm nguyên nhân khiến điểm chuẩn tăng cao: “Do cách xét tuyển năm nay thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng. Khi biết điểm, các em có mức điểm cao đã mạnh dạn đăng ký vào những nhóm ngành mình thích”.

Nguồn: Cao đẳng điều dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi