Đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng phải đạt chuẩn Bộ Y tế Lao động ngành Điều dưỡng Việt Nam cũng như tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Đức, Nhật Bản đang thiếu trầm trọng. Nguyên nhân chính là do Ngành Điều dưỡng chưa đảm bảo chất lượng nhân lực. Đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng sang Nhật Bản Điều dưỡng viên là gì? Đào tạo Điều ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng phải đạt chuẩn Bộ Y tế

Đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng phải đạt chuẩn Bộ Y tế

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lao động ngành Điều dưỡng Việt Nam cũng như tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Đức, Nhật Bản đang thiếu trầm trọng. Nguyên nhân chính là do Ngành Điều dưỡng chưa đảm bảo chất lượng nhân lực.

dieu-duong-vien-chuan-bo-y-te

Đào tạo Điều dưỡng viên theo chuẩn hóa

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám bệnh, chữa bệnh năm 2015, trong 1.256 bệnh viện trên toàn quốc có 117.748 điều dưỡng viên, hộ sinh đang làm việc tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Trong đó, tỉ lệ điều dưỡng, hộ sinh/bác sĩ là 1,9/1,0 (theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là 3,5). Điều này cho thấy, Việt Nam thiếu rất nhiều điều dưỡng, hộ sinh trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh là một trong những trụ cột của hệ thống y tế, đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Vì vậy trong 3 năm trở lại đây, Điều dưỡng đa khoa đã trở thành một ngành học được chú trọng với nhiều trình độ, từ trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng, đại học và thạc sĩ.  Tuy nhiên, nguồn nhân lực Điều dưỡng viên kể trên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về trình độ nghề nghiệp.

Vì vậy, Tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng năm 2016 đánh mạnh đến nhiều yếu tố về đầu vào tuyển sinh cũng như thay đổi phương thức đào tạo của các Trường Cao đẳng Y Dược cả nước.

dieu-duong-vien-2016-1

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng phải đạt chuẩn Bộ Y tế.

Chuẩn hóa đào tạo Điều dưỡng viên đạt chuẩn hóa Bộ Y tế là việc làm cấp thiết và hợp lý trong hoàn cảnh Ngành Y tế hiện nay. Bộ Y tế đã ban hành Bộ chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng viên để nhà trường có được phương pháp đào tạo hiệu quả nhất hướng đến chất lượng Điều dưỡng viên.

Hiện nay chỉ có một số ít các trường Cao đẳng Điều dưỡng có thể đảm bảo được chất lượng người Điều dưỡng, vì Điều dưỡng viên muốn giỏi và hoàn thành đảm bảo công việc chăm sóc sức khỏe con người cần phải có kỹ năng Điều dưỡng cơ bản, ngoài ra phải có kiến thức vững và rộng hơn các chuyên ngành khác như y sĩ đa khoa, y học cổ truyền.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đổi mới đào tạo để cung cấp Điều dưỡng viên giỏi

Khoa Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Công nghệ thương mại Hà Nội nâng cao năng lực xây dựng đội ngũ Giảng viên chất lượng cao, cam kết định hướng chuẩn đầu ra Điều dưỡng viên. Với điểm mạnh về cơ sở vật chất, các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học thêm nhiều tiết thực hành bổ ích, cung cấp các video kỹ thuật điều dưỡng viên cơ bản. Đây là điều quan trọng với bất kỳ một Điều dưỡng viên nào.

Đào tạo chuẩn đạo đức Điều dưỡng viên, nâng cao phát triển “kĩ năng mềm” bao gồm kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp và kiến thức xã hội Nghề Điều dưỡng. Điều dưỡng viên được coi là người nhà của bệnh nhân, vì vậy kỹ năng chuyên môn và “kỹ năng mềm” phải cùng lúc đồng hành và phát triển.

Hãy cố gắng học giỏi từ Trường Cao đẳng Công nghệ thương mại Hà Nội là điều tốt nhất để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai, được xã hội và cộng đồng yêu mến.

dao-tao-dieu-duong-vien

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Nộp hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Bổ sung lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tháng 8/2021

Cơ hội học tập cho tất cả thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng khi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo bổ sung lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tháng 8/2021.

Chat với chúng tôi