Đào tạo Điều dưỡng viên lấy Y đức làm gốc Y Đức là giá trị cốt lõi của mỗi người Điều dưỡng, nếu không có Y đức thì người Điều dưỡng có tay nghề giỏi đến đâu cũng không thể đi đến thành công. Chữ “Tâm” giúp tôi vượt qua những khó khăn của nghề Điều dưỡng Những điều thí sinh có nguyện vọng học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Đào tạo Điều dưỡng viên lấy Y đức làm gốc

Đào tạo Điều dưỡng viên lấy Y đức làm gốc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y Đức là giá trị cốt lõi của mỗi người Điều dưỡng, nếu không có Y đức thì người Điều dưỡng có tay nghề giỏi đến đâu cũng không thể đi đến thành công.

Đào tạo Điều dưỡng viên lấy y đức làm gốc

Đào tạo Điều dưỡng viên lấy y đức làm gốc

Y Đức là gì?

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế nói chung và Điều dưỡng viên nói riêng, Y đức được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng yêu thương chăm sóc người bệnh.

Chức năng của y đức là để chỉ đạo hành vi, thái độ của người Điều dưỡng đồng thời đưa ra các yêu cầu về thái độ và đánh giá hành động của họ.

Tại sao Đào tạo Điều dưỡng phải lấy Y Đức làm gốc

Mỗi sinh viên ngành Điều dưỡng không chỉ là một nhà trí thức tương lai, mà còn là một Điều dưỡng viên tương lai. Do đó, đối với sinh viên ngành Điều dưỡng thì  giỏi y thuật thôi chưa đủ, còn phải có một y đức sáng nữa. Song, y đức sáng không phải là một cái gì đó có sẵn trong mỗi Điều dưỡng viên tương lai. Cũng không phải chỉ đến khi trở thành một Điều dưỡng viên thực thụ thì sinh viên ngành y mới biết thế nào là y đức. Trái lại, y đức là kết quả của một quá trình học tập, trau dồi và rèn luyện từ khi người sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng còn ngồi trên ghế giảng đường.

Trong bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải đề cao chữ Đức lên hàng đầu những trong ngành y nói riêng, thì y đức luôn là vấn đề được toàn xã hội quan tâm, bởi vì nghề y nói chung và Điều dưỡng nói riêng là một nghề đặc biệt liên quan đến sức khỏe, thậm chí đến tính mạng của con người, do vậy người làm Điều dưỡng không chỉ giỏi về chuyên môn mà cần phải có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao, mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Bàn về vấn đề Y đức Đảng ta cũng chỉ rõ: “Nâng cao y đức, đấu tranh đẩy lùi tiêu cực trong hoạt động khám, chữa bệnh”. Vì vậy để làm tốt được nhiệm vụ và đúng với tôn chỉ mục đích nghề nghiệp. Y đức phải thực hiện tốt 4 nhiệm vụ cơ bản đó là: Người Điều dưỡng phải chăm chỉ, nhiệt tình lao động, luôn sẵn sàng, chủ động trong công việc của mình; Điều dưỡng viên phải thận trọng, cảnh giác trước các trường hợp coi là bệnh nhẹ, bình thường, giản đơn; Người điều dưỡng phải luôn giữ gìn phẩm giá, danh dự nghề nghiệp của mình; Người Điều dưỡng phải là người có tính sáng tạo trong nghề nghiệp… Vì vậy đào tạo Điều dưỡng phải lấy Y đức làm gốc là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để nâng cao Y Đức?

Như đã nói ở trên y đức chính là phẩm chất đạo đức không thể thiếu ở mỗi Điều dưỡng viên, việc rèn luyện y đức không hề đơn giản, không phải một sớm một chiều là thành công. Để có một y đức sáng, chuẩn mực người theo ngành Điều dưỡng phải được rèn luyện bài bản khi ngồi ngồi trên ghế nhà trường. Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tự hào là ngôi trường có bề dày gần 10 năm trong công tác giảng dạy và đào tạo. Đến nay nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu y đưc và kinh nghiệm cùng với hệ thống khang trang hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế trong giáo dục. Theo học tại đây các bạn sinh viên không chỉ được đào tạo bài bản chuyên sâu kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà các bạn còn thường xuyên được trau dồi và rèn luyện y đức qua mỗi tiết học. Bằng chứng cho chất lượng đào tạo hiệu quả của nhà trường đó là hàng năm trường cung cấp cho ngành Y tế hàng nghìn cán bộ Điều dưỡng giỏi chuyên môn giàu y đức.

Năm 2017, để tạo nhiều cơ hội cho các bạn thí sinh có thể theo học ngành mình yêu thích, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với điều kiện hết sức đơn giản đó là chỉ cần thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên mà thôi.

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, năm nay nhà trường còn được phép tuyển sinh thêm 2 nhóm ngành nữa là Cao đẳng Dược và Cao đẳng Xét nghiệm. Theo học bất cứ ngành nào trong trường bạn cũng sẽ nâng cao được trình độ chuyên môn và y đức của mình.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Mọi thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh và Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 chỉ với chiếc máy tính

Chỉ với chiếc máy tính, thí sinh có thể dễ dàng đăng ký tuyển sinh ...

Chat với chúng tôi