Ðào tạo nhân lực Cao đẳng Y tế phải có tính chuyên nghiệp cao Nhân lực ngành Y tế đóng liên quan mật thiết đến sức khoẻ và mạng sống con người nên đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng phải có tính chuyên nghiệp cao và không thể tách rời đạo đức nghề nghiệp. Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nói không với thất nghiệp ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Ðào tạo nhân lực Cao đẳng Y tế phải có tính chuyên nghiệp cao

Ðào tạo nhân lực Cao đẳng Y tế phải có tính chuyên nghiệp cao

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhân lực ngành Y tế đóng liên quan mật thiết đến sức khoẻ và mạng sống con người nên đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng phải có tính chuyên nghiệp cao và không thể tách rời đạo đức nghề nghiệp.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2018

Ðể thực hiện được Nghị quyết Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành T.Ư khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới thì nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu đạo đức nghề y và phải chuẩn hoá trình độ chuyên môn của cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng.

Ngày nay, do các thành tựu khoa học công nghệ cao ngày càng được áp dụng vào chăm sóc sức khỏe. Do vậy, ngành Y tế cần nhiều cán bộ trình độ khác khau để phối hợp với Bác sĩ phát huy hiệu năng của các trang thiết bị Y tế chuyên sâu. Ở Việt Nam, mới chỉ chú trọng vấn đề đào tạo Bác sĩ, nhưng đặc trưng trong chăm sóc sức khỏe là bên cạnh Bác sĩ còn có nhiều loại chức danh khác trong hệ thống cán bộ Y tế, trong đó Điều Dưỡng chiếm số lượng đông đảo nhất tại các cơ sở Y tế.

Ở nước ta, do cán bộ Điều Dưỡng chưa được chuẩn hoá trình độ Cao đẳng nên chức năng của Điều dưỡng viên vẫn chưa tách bạch rõ ràng và khoa học với chức năng Y tá theo cách gọi cũ từ thời bao cấp, mà đa phần y tá chỉ được đào tạo sơ cấp ngắn hạn cho đến trình độ trung cấp nên chỉ được nhìn nhận là những người làm các công việc hỗ trợ cho bác sĩ, chứ chưa được coi là một chuyên Điều Dưỡng ngành độc lập tương đối với Bác sĩ để có khả năng ra các quyết định độc lập về chăm sóc người bệnh. Để ngành Điều dưỡng được đặt đúng vị trí trong công tác chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện có chất lượng cao thì các cơ sở Y tế phải chuẩn hoá cán bộ Điều Dưỡng theo tinh thần thông tư số 26 và 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội Vụ. Chỉ tuyển dụng cán bộ Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng và các cán bộ Điều Dưỡng trình độ Trung cấp hiện nay phải khẩn trương học liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng để chuẩn hoá trình độ sánh ngang tầm với các nước trong khu vực Asean.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng điều dưỡng năm 2018

Cần đào tạo bao nhiêu Cao đẳng Điều Dưỡng để đáp ứng nhu cầu nhân lực?

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, hiện còn rất thiếu Điều Dưỡng Việt Nam có trình độ Cao đẳng được chuẩn hoá bởi các Trường Cao đẳng chuyên đào tạo nhân lực ngành Y tế như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Quân Y 1, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng… Do vậy, công việc chăm sóc bệnh nhân chủ yếu do người nhà người bệnh đảm nhiệm. Ðó chính là nguyên nhân khiến chất lượng chăm sóc Y tế bị méo mó và ảnh hưởng đến bộ mặt của nền y tế. Để cải thiện được công tác chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân thì ngành Y tế cần thực hiện việc “Cao đẳng hóa” toàn bộ Điều dưỡng vào năm 2020.

Theo Tiến sĩ Bác sĩ Nông Thị Tiến cho biết: Có lẽ ít có nghề nghiệp nào trong cơ chế thị trường mà việc giáo dục đạo đức lại luôn phải đề cao như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị để các sinh viên Y khoa Pasteur biết đặt quyền lợi, sức khỏe và tính mạng của người bệnh lên trên quyền lợi của bản thân khi trở thành cán bộ y tế và tập trung nâng cao tính chuyên nghiệp trong mọi hoạt động đào tạo cán bộ Y tế để vượt qua những thách thức của cơ chế thị trường.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Xây dựng và sử dụng nguồn nhân lực y tế là một trong những khâu quan trọng nhất trong quản lý Nhà nước về Y tế. Ðương nhiên đào tạo và sử dụng nhân lực trong tình hình hiện tại của ngành Y tế Việt Nam thì vai trò của Trường chuyên đào tạo cán bộ Y tế như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần được các cấp các ngành quan tâm ủng hộ để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành T.Ư Ðảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ

Mang ý nghĩa nhân văn cao cả, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ trên khắp cả nước.

Chat với chúng tôi