Đề thi THPT năm 2018 sẽ có sự phân hóa tốt hơn năm 2017 Bộ GD&ĐT cho biết đề thi THPT năm 2018 sẽ có sự phân hóa rõ rệt, nội dung thi không chỉ ở kiến thức lớp 12 mà nó còn bao hàm cả kiến thức lớp 11. Phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017 khối A, B, C, D, A1 Những điều thí sinh cần làm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đề thi THPT năm 2018 sẽ có sự phân hóa tốt hơn năm 2017

Đề thi THPT năm 2018 sẽ có sự phân hóa tốt hơn năm 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT cho biết đề thi THPT năm 2018 sẽ có sự phân hóa rõ rệt, nội dung thi không chỉ ở kiến thức lớp 12 mà nó còn bao hàm cả kiến thức lớp 11.

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được phân hóa tốt hơn

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được phân hóa tốt hơn

Hiện tượng đề thi năm nay có quá nhiều điểm 10 khiến cho dư luận và báo chí phản ảnh là nội dung phân hóa chưa tốt. Bộ GD cho biết ngành Giáo dục sẽ khắc phục bằng việc rút kinh nghiệm năm 2018 sẽ ra đề thi phân hóa rõ nét hơn nữa: “Năn 2017 là năm đầu tiên chúng ta triển khai đề thi trắc nghiệm chuẩn hóa, kết quả như vậy đã là một sự cố gắng lớn, tuy nhiên cần phải hoàn thiện về mặt kỹ thuật để năm sau đề thi có sự phân hóa tốt hơn nữa”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng, phương thức thi Trắc nghiệm khách quan nhìn một cách tổng thể thì chúng ta được nhiều hơn. Nếu như năm ngoái, điểm 10 thường rơi vào trường hợp rất giỏi hoặc học tủ thì năm nay có thay đổi một chút. Bởi lẽ, đề thi trắc nghiệm khách quan kiểm tra kiến thức rộng, trải dài, tạo cơ hội cho nhiều học sinh có cơ hội được điểm cao.

Trong đợt tuyển sinh Đại học Cao đẳng vừa qua, nội dung đề thi chủ yếu tập trung trong chương trình lớp 12, trong quá trình học tập học sinh có 3 lần được làm quen với dạng thức đề thi, tạo thuận lợi cho thí sinh ôn tập. Tuy kết quả có nhiều điểm tuyệt đối hơn nhưng theo số liệu thống kê, điểm 9-10 cũng chỉ chiếm 3% trong phổ điểm cả nước.

“Cái được lớn nhất của chúng ta là việc thay đổi hình thức thi đã cho kết quả rất minh bạch, khách quan, giảm tốn kém cho xã hội. Số điểm 9-10 tuy có nhiều hơn nhưng trung vị vẫn là 4-6 điểm chứ không hẳn là “mưa điểm 10” như dư luận bình luận”, Bộ trưởng Nhạ chỉ rõ.

Theo quy chế thi THPT Quốc gia thì năm 2018 kì thi THPT quốc gia sẽ giữ ổn định như năm trước chỉ cải thiện về mặt kỹ thuật và đề thi sẽ gồm kiến thức 2 lớp là lớp 12 và lớp 11.

Bộ GD đang tham khảo ý kiến với các trường để thống nhất đề thi năm 2018

Bộ GD đang tham khảo ý kiến với các trường để thống nhất đề thi năm 2018

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Bộ GD-ĐT cũng đã đề nghị các hiệu trưởng trực tiếp cho ý kiến về việc tổ chức bài thi tổ hợp, chọn một trong hai phương án.

Phương án 1: Giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu điểm cho từng môn thi thành phần (giống như năm 2017).

Phương án 2: Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất toàn bài thi (không tách thành 3 đầu điểm theo từng môn thi thành phần như năm 2017).

Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thực chất là bài thi tích hợp.

Nếu theo phương án 2, các trường có thể chọn 2 hoặc 3 bài thi trong số các bài thi của kỳ thi THPT để xét tuyển (trong đó bắt buộc phải có một bài thi văn hoặc toán); hoặc một bài thi văn hoặc toán và 1 hoặc 2 đầu điểm thi năng khiếu/điểm đánh giá năng lực do trường tổ chức, hoặc điểm đánh giá năng lực do trường tổ chức hoặc điểm khác do trường lựa chọn, quy định trong đề án tuyển sinh.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi