Đề thi THPT Quốc gia 2018 được biên soạn dựa trên rà soát ma trận đề năm 2017 Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 được Bộ xây dựng dựa trên rà soát ma trận đề năm 2017. Tuy nhiên vẫn sẽ có những thay đổi để phù hợp với những phương án mà Bộ đã công bố trước đó Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 có những câu hỏi gì khác ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đề thi THPT Quốc gia 2018 được biên soạn dựa trên rà soát ma trận đề năm 2017

Đề thi THPT Quốc gia 2018 được biên soạn dựa trên rà soát ma trận đề năm 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 được Bộ xây dựng dựa trên rà soát ma trận đề năm 2017. Tuy nhiên vẫn sẽ có những thay đổi để phù hợp với những phương án mà Bộ đã công bố trước đó

Đề thi THPT Quốc gia 2018 được biên soạn dựa trên rà soát ma trận đề năm 2017

Đề thi THPT Quốc gia 2018 được biên soạn dựa trên rà soát ma trận đề năm 2017

Từ ngày 24 đến 27/6 sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Đề cập đến công tác bảo mật cho đề thi năm nay, ông Nam Nhật Minh, Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng (Bộ GD-ĐT) cho biết, công tác bảo mật đề thi được đặc biệt quan tâm, các địa phương đều đã có phương án cụ thể, khả thi để bảo mật tuyệt đối ở tất cả các khâu.

Ma trận đề thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn được xây dựng sao cho phù hợp với hình thức thi đã công bố, đề thi chú trọng đánh giá năng lực người học, câu hỏi mang tính vận dụng thực tế, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn; đồng thời, tăng cường phân hóa kết quả thi đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để các trường Đại học Cao đẳng thực hiện tuyển sinh

Ông Minh cũng cho biết thêm, căn cứ ma trận đề thi, Bộ đã xây dựng và công bố bộ đề thi tham khảo làm cơ sở cho giáo viên và học sinh vận dụng trong dạy học và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Theo thông tin mà Cao đẳng Y Dược cập nhật được, ở các tỉnh thành toàn bộ ban chỉ đạo thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực để triển khai công tác đề thi, quy trình in sao được giám sát chặt chẽ để đảm bảo đủ số lượng đề thi với chất lượng tốt nhất, tránh xảy ra sai sót trong quá trình thi; đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng đề thi tại các điểm thi của hội đồng thi của địa phương mình.

Thí sinh đang tích cực ôn thi để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh đang tích cực ôn thi để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

Công tác thanh tra kỳ thi THPT quốc gia năm nay cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Mỗi Hội đồng thi có 2 cán bộ thanh tra (1 của địa phương, 1 của trường đại học phối hợp) do Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định.

Như vậy cả nước sẽ có hơn 4.000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại tất cả các điểm thi.Ngoài thanh tra cắm chốt cũng sẽ có các đoàn thanh tra lưu động. Theo Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng, ở các khu vực khó khăn hoặc chỗ nào phát sinh vấn đề thanh tra lưu động sẵn sàng đến hỗ trợ thanh tra cắm chốt. Đồng thời, Bộ GD-ĐT quy định mỗi Sở GD-ĐT phải thành lập các đường dây nóng, tiếp nhận thông tin phản ánh về kỳ thi để kịp thời xử lý.

Về công tác chuẩn bị, Ban chỉ đạo thi của Bộ và Thanh tra tổ chức nhiều đoàn làm việc trực tiếp tại địa phương để kịp nắm bắt tình hình, kịp thời có những chỉ đạo trực tiếp và chỉ đạo chung thống nhất trong toàn quốc. Về coi thi, Bộ sẽ tổ chức các đoàn thanh tra theo khu vực, đồng thời cũng tổ chức đường dây nóng thu thập thông tin, phối hợp các đoàn thanh tra.

Về chấm thi, mỗi hội đồng chấm thi sẽ bao gồm 2 cán bộ thanh tra giám sát liên tục từ khi làm phách đến khi chấm thi. Hai cán bộ thanh tra này được trưng tập từ các trường đại học. Như vậy, công tác thanh tra, kiểm tra đã được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi