Đề thi THPT Quốc gia 2019 có nhiều câu hỏi gắn liền thực tiễn và đời sống Năm 2019, dự kiến đề thi THPT Quốc gia các môn, nội dung câu hỏi sẽ gắn với thực tiễn, với hơi thở cuộc sống. Điểm mới nữa đó là tuyển sinh công an sẽ xét tuyển thêm bằng học bạ Top những trường ĐH đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất tại TPHCM Phương ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đề thi THPT Quốc gia 2019 có nhiều câu hỏi gắn liền thực tiễn và đời sống

Đề thi THPT Quốc gia 2019 có nhiều câu hỏi gắn liền thực tiễn và đời sống

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2019, dự kiến đề thi THPT Quốc gia các môn, nội dung câu hỏi sẽ gắn với thực tiễn, với hơi thở cuộc sống. Điểm mới nữa đó là tuyển sinh công an sẽ xét tuyển thêm bằng học bạ

Đề thi sẽ cố gắng có những câu hỏi gắn liền thực tiễn và đời sống

Đề thi sẽ cố gắng có những câu hỏi gắn liền thực tiễn và đời sống

Đề thi gắn với thực tiễn, hơi thở cuộc sống

Theo ông Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, năm 2019 có thể đề thi ngữ văn cũng như các đề khác cố gắng đưa câu hỏi gắn với thực tiễn, với hơi thở cuộc sống.

Việc thí sinh tìm hiểu, nắm bắt thông tin đời sống, cũng như diễn biến kinh tế – xã hội của đất nước, khu vực và quốc tế là điều hết sức cần thiết cho thí sinh, thể hiện sựa quan tâm và trình độ nhận biết của các thí sinh hiện nay

Không còn phòng thi riêng cho thí sinh tự do

Năm 2018, một số thông tin rộ lên cho rằng điểm thi của thí sinh tự do ở một số địa phương cao bất thường. Thí sinh hệ GDTX và thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số điểm thi do giám đốc sở GD-ĐT quyết định, được Bộ GD-ĐT lý giải là nhằm “tránh lộn xộn” do “nhiều thí sinh tự do chỉ thi ít môn chứ không thi đầy đủ các môn như học sinh lớp 12”.

Tuy nhiên, từ vụ gian lận tại Lạng Sơn, 35 thí sinh là công an nghĩa vụ tại một điểm thi có số điểm đồng loạt rất cao làm dấy lên nghi ngờ về những “bí mật” trong phòng thi dành cho thí sinh tự do. Sau khi chấm thẩm định, có 8 bài thi giảm điểm so với công bố ban đầu nhưng về tổng quan, “chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm trong công tác tổ chức thi”.

Cao đẳng Y Dược cập nhật thông tin từ ông Mai Văn Trinh, bộ đang tính toán để thí sinh tự do sẽ được sắp xếp cùng phòng thi với học sinh THPT. Ông Trinh cho rằng giải pháp này có thể ngăn chặn tiêu cực, giúp tổ chức kỳ thi công bằng, nghiêm túc.

Các trường Công an sẽ xét tuyển thêm hình thức xét tuyển bằng học bạ

Các trường Công an sẽ xét tuyển thêm hình thức xét tuyển bằng học bạ

Tuyển sinh công an 2019: Xét thêm học bạ

Năm 2019, phương thức tuyển sinh vào các trường công an sẽ thay đổi, không phụ thuộc duy nhất vào kết quả thi THPT quốc gia mà còn xét thêm học bạ.

“Vì vậy, kết quả phấn đấu ba năm học THPT của thí sinh góp phần quan trọng” – đại diện Cục Đào tạo nhận định. Cũng theo thông tin từ Cục Đào tạo, điều chỉnh này đã được quyết định và thông báo bằng văn bản đến công an các đơn vị, địa phương để triển khai.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng nguồn tuyển, các trường công an cũng sẽ tăng điều kiện với thí sinh tham gia xét tuyển. Năm 2018, để trúng tuyển vào trường công an, ngoài việc đạt tổng điểm ba môn bằng mức điểm chuẩn trở lên, thí sinh phải đạt điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển từ 5 điểm trở lên.

Năm 2019, thí sinh còn bắt buộc phải đạt điểm học bạ các môn trong tổ hợp xét tuyển của từng năm học THPT từ 7.0 trở lên. Đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp xét tuyển, số lượng thí sinh trúng tuyển sẽ xác định tỉ lệ theo từng tổ hợp (D01, C03, A01) trong tổng chỉ tiêu. Cụ thể, tổ hợp C03 chiếm 40% chỉ tiêu trúng tuyển, còn mỗi tổ hợp A01, D01 đều chiếm 30% chỉ tiêu trúng tuyển.

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng Y Dược Hà Nội chỉ ra những dấu hiệu vô sinh ở phụ nữ

Ở phụ nữ, nguy cơ hiếm muộn, vô sinh đang là tình trạng phổ biến có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Dưới đây là những thông tin mà chị em cần biết để phòng tránh vô sinh như sau

Chat với chúng tôi