Đề thi THPT quốc gia được đựng trong két, chở đi bằng máy bay Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, chỉ có trưởng ban vận chuyển và bộ phận bàn giao mới được giữ chìa khóa két đựng đề thi THPT quốc gia. Nguy hiểm tình trạng gian lận bằng công nghệ cao trong kỳ thi THPT Quốc gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Những lưu ý cần ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đề thi THPT quốc gia được đựng trong két, chở đi bằng máy bay

Đề thi THPT quốc gia được đựng trong két, chở đi bằng máy bay

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, chỉ có trưởng ban vận chuyển và bộ phận bàn giao mới được giữ chìa khóa két đựng đề thi THPT quốc gia.

Cập nhật thông tin từ văn phòng tin tức y tế và giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bắt đầu từ ngày 10/6/2017 đề thi THPT quốc gia đã được chuyển về 63 tỉnh thành trên cả nước để tiến hành in sao và kịp chuyển về các hội đồng thi vào ngày 20/6 tới. Năm nay tất cả môn sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, trừ Ngữ văn nên số lượng bản in tăng lên đáng kể. Do đó vận chuyển, bảo quản đề thi như thế nào để đảm bảo an toàn là vấn đề khiến nhiều Sở GD&ĐT trăn trở.

Đề thi THPT quốc gia được đựng trong két, chở đi bằng máy bay

Vận chuyển đề thi bằng phà, máy bay

Ông Nguyễn Thanh Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu  cho biết, ngày 15/6, Ban chỉ đạo kỳ thi đã họp và phân công công việc cho các đơn vị, cơ sở giáo dục và các ban ngành liên quan. Theo ông Giang, nhìn chung công tác vận chuyển đề thi đang diễn ra thuận lợi. Trong đó, đối với khu vực tách biệt như Côn Đảo, tỉnh đã chọn phương án vận chuyển đề thi ra trước bằng máy bay để đảm bảo an toàn và kịp tiến độ.

Còn tại Đồng Tháp, theo PGS.TS Nguyễn Văn Đệ – hiệu trưởng trường ĐH Đồng Tháp thông tin, tỉnh đã lựa chọn phà đề vận chuyển đề thi. Căn cứ vào thời gian mỗi chuyến phà Cao Lãnh qua lại mất từ 10-15 phút, việc giao nhận đề thi đang được tính toán kỹ để đảm bảo thời gian.

Bảo quản đề thi trong khách sạn

Trước cuộc thăm dò của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì được biết việc vận chuyển đề thi đến các tỉnh thành không dễ, bảo quản đến khi kết thúc kỳ thi một cách an toàn cũng lại là một thách thức đối với các Sở GD&ĐT. Theo ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, các bản in nhiều hơn, các phương tiện gian lận thi cử công nghệ cao đang xuất hiện tràn lan, có thể chụp, lưu hình ảnh văn bản từ khoảng cách xa. Bởi vậy, Hội đồng thi tỉnh Nghệ An đã thuê một khách sạn có vách ngăn biệt lập, kín đáo để in sao đề thi. Khu vực khách sạn này cũng được công an bảo vệ nghiêm ngặt, nhiều lớp bảo an được thiết lập 24/24h.

Là nơi có gần 18.000 thí sinh dự thi, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã đẩy mạnh một loạt giải pháp bảo quản đề thi THPT. Ông Hà Thanh Quốc, giám đốc Sở cho hay, Sở đã phối hợp với một doanh nghiệp ở Đà Nẵng thuê dàn máy in siêu tốc; đề nghị ngành điện lực hỗ trợ máy phát điện phục vụ đề phòng sự cố. Đặc biệt, Sở đã thuê trọn một khách sạn trong nửa tháng để phục vụ công tác in sao đề. Dự tính, tổng kinh phí dự toán cho kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh là hơn 7 tỷ đồng.

Tại điểm in sao đề của TP Hải Phòng được đặt tại Đại học Hàng hải. Khu vực nhà in được rào kín và có cán bộ công an, cảnh sát cảnh giới bên ngoài. Những cán bộ, giáo viên chịu trách nhiệm in sao không được phép rời khỏi khu vực cũng như sử dụng các phương tiện, thiết bị liên lạc ra bên ngoài từ 10/6 cho đến khi kỳ thi THPT quốc gia kết thúc.

In sao đề thi với 3 vòng độc lập, quy trình chặt chẽ

Bản in sao hỏng cũng được lưu như tài liệu mật

Việc in sao, vận chuyển bảo mật đề thi luôn được Bộ GD&ĐT chỉ đạo sát, với quy trình chặt chẽ. Về hình thức, phong bì chứa đề thi trong lúc vận chuyển từ khu vực làm đến điểm thi phải được dán chặt, không bong mép, có đủ nhãn và dấu niêm phong cho đến khi bóc đề tại buổi thi các môn; các phong bì chứa đề thi phải được đựng an toàn trong các thùng niêm phong được công an giám sát trong suốt quá trình vận chuyển.

Theo thông tin mới cập nhật từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteru thì quá trình in đề thi được thực hiện theo các bước: từ đọc soát đề thi gốc đến kiểm tra kỹ bản in sao thử trước khi in sao đồng loạt để kịp thời phát hiện sai sót, báo cáo để xử lý. Trưởng Ban in sao đề thi chịu trách nhiệm tiếp nhận đề thi gốc, tổ chức in sao đề thi, bảo quản và chuyển giao đề thi đã in sao cho Trưởng ban Ban Vận chuyển, đồng thời, bàn giao đề thi của Hội đồng thi với sự chứng kiến của Uỷ viên thư ký Hội đồng thi, công an… Hơn nữa, trong quá trình in sao phải kiểm tra chất lượng bản in sao; các bản in thử hỏng phải được thu lại, bảo quản theo chế độ tài liệu mật.

Nguồn : caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi