Đề xuất đổi giờ làm việc và học tập bắt đầu từ 8h30 Để tránh gây ùn tắc giao thông, học sinh, sinh viên không còn cảnh thức dậy sớm để đi học, trong phiên thảo luận về kinh tế – xã hội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Cảnh đề nghị giờ làm việc bắt đầu từ 8h30 Muốn nhận bằng tốt nghiệp Đại học sinh viên ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đề xuất đổi giờ làm việc và học tập bắt đầu từ 8h30

Đề xuất đổi giờ làm việc và học tập bắt đầu từ 8h30

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để tránh gây ùn tắc giao thông, học sinh, sinh viên không còn cảnh thức dậy sớm để đi học, trong phiên thảo luận về kinh tế – xã hội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Cảnh đề nghị giờ làm việc bắt đầu từ 8h30

Ông Nguyễn Văn Cảnh đề nghị Chính phủ thay đổi giờ làm việc

Ông Nguyễn Văn Cảnh đề nghị Chính phủ thay đổi giờ làm việc

Vào sáng 31/10, Quốc hội thảo luận ở hội trường về tình hình kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước; kế hoạch tài chính giai đoạn 2018-2020. Nội dung này kéo dài đến hết sáng 2/11.

Theo tin tức Y tế giáo dục cập nhật được: Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Chính phủ thay đổi giờ làm việc để đạt mục tiêu tăng năng suất lao động, giảm ùn tắc giao thông, tiết kiệm năng lượng, đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Cụ thể, đại biểu Cảnh đưa giải pháp thay đổi khung giờ làm việc, buổi sáng bắt đầu từ 8h30 và kết thúc vào lúc 17h đối với khối dịch vụ công, các đơn vị giáo dục công lập. Trong đó giờ nghỉ trưa kéo dài 1 giờ.

“Nếu giờ làm việc bắt đầu vào 8h30, sẽ tránh ùn tắc giao thông và không phải bố trí làm việc lệch giờ. Mọi người trong gia đình có thời gian để đi học, đi làm cùng lúc mà không gây ùn tắc, tiết kiệm thời gian và chi phí, hiệu quả của phương tiện giao thông công cộng tăng lên”, đại biểu đoàn Bình Định phân tích.

Theo đại biểu Nguyễn Văn Cảnh, việc lùi giờ làm việc buổi sáng tới 8h30 cũng giúp gia đình có thêm thời gian lo cho con cái ăn uống đầy đủ, có thời gian quan tâm tới tình hình học tập của con ở trường. “Vì vậy sẽ không còn hình ảnh trẻ phải thức dậy sớm, vừa đi học vừa ngủ gật. Hoặc một tay cầm hộp sữa, một tay cầm bánh mì trên đường tới trường”, đại biểu Cảnh nói.

Đổi giờ làm việc để tránh ùn tắc giao thông

Đổi giờ làm việc để tránh ùn tắc giao thông

Phân tích việc nghỉ trưa ngắn 20-30 phút, đại biểu đoàn Bình Định cho rằng việc nghỉ trưa ngắn giúp người lao động hồi phục năng lượng, hồi phục trí nhớ. Trong khi đó nếu ngủ trưa dài sẽ tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, bệnh phổi, gây mệt mỏi cho cơ thể khiến hiệu quả làm việc sút giảm.

Ông Cảnh cũng cho rằng nếu giờ làm việc bắt đầu từ 8h30, người lao động có thời gian giải quyết công việc cá nhân, giao lưu xã hội vì vậy thời gian làm việc ở cơ quan được nghiêm túc hơn. Ngoài ra, năng lượng chiếu sáng cũng được tiết kiệm khi làm việc muộn hơn thay vì bắt đầu từ 7-7h30 sáng.

Ngay sau khi ý kiến này được đưa ra, có rất nhiều người đã đồng tình ủng hộ. Bạn Trang, sinh viên đang học Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Điều dưỡng cho rằng: “Theo em đi là học sinh, thì em thấy bắt đầu học lúc 8h30 là ta kiến rất hay. Bởi vì theo em biết, việc học của Việt Nam bắt đầu quá sớm. 6h45 xếp hàng, 7h bắt đầu học, thời gian thật sự quá sớm. Với những bạn nhà gần thì ok nhưng đối với những bạn nhà xa, thậm chí những 10km, mà các bạn phải đạp xe đi học nữa thì đã mất rất nhiều thời gian”

Hay một chị có nick facebook Phan Thuy có comment rằng: “Là người phụ nữ với trách nhiệm chăm sóc gia đình, có con đi học. Tôi rất ủng hộ ý kiến của ĐBQH đề xuất thay đổi giờ làm việc bắt đầu từ 8h30 để tránh gây ách tắc giao thông, tái tạo năng lượng làm việc chất lượng hiệu quả”

Nguồn: văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

6 trường Đại học công bố điểm xét tuyển vào trường bằng điểm thi THPT Quốc gia

6 trường công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào trường bao gồm: ĐH kinh tế ...

Chat với chúng tôi