ĐH Ngoại thương bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp từ 15/5 Từ 15/5 – 31/5/2019 là thời gian ĐH Ngoại thương nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển theo phương thức kết hợp học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. 9 phương pháp giúp bạn ghi nhớ lâu hơn trước kỳ thi THPT Quốc gia Quy trình ra đề thi và bảo mật đề ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > ĐH Ngoại thương bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp từ 15/5

ĐH Ngoại thương bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp từ 15/5

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ 15/5 – 31/5/2019 là thời gian ĐH Ngoại thương nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển theo phương thức kết hợp học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Trường Đại học Ngoại thương nhận hồ sơ xét tuyển từ 15/5

Trường Đại học Ngoại thương nhận hồ sơ xét tuyển từ 15/5

Điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển kết hợp học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Xét tuyển kết hợp học bạ THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là một trong những phương thức tuyển sinh năm 2019 của ĐH Ngoại thương.

Theo thông báo của trường ĐH Ngoại thương, điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển đối với phương thức này tùy theo chương trình giảng dạy và ngành mà thí sinh đăng kí.

Chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh

Cụ thể, đối với thí sinh đăng kí chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh, thí sinh phải là học sinh các lớp chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và ngoại ngữ của các trường THPT chuyên trong hệ thống giáo dục THPT toàn quốc tốt nghiệp năm 2019.

  • Thí sinh phải điểm trung bình chung học tập của ba năm lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên. Trong đó có điểm trung bình chung học tập ba năm lớp 10, 11, 12 của 2 môn trong tổ hợp xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 8,5 điểm trở lên.
  • Hạnh kiểm lớp 10, 11, 12 từ loại Khá.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

Dự kiến trước ngày 10/6 nhà trường sẽ công bố thí sinh trúng tuyển

Dự kiến trước ngày 10/6 nhà trường sẽ công bố thí sinh trúng tuyển

Các ngành ngôn ngữ và chuyên ngành Ngôn ngữ thương mại

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp đối với thí sinh đăng kí các ngành ngôn ngữ và chuyên ngành Ngôn ngữ thương mại là:

  • Thí sinh phải là học sinh các lớp chuyên ngoại ngữ của các trường THPT chuyên trong hệ thống giáo dục THPT toàn quốc tốt nghiệp năm 2019.
  • Điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên.
  • Hạnh kiểm của thí sinh từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên.

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cụ thể như sau:

Đối với chuyên ngành Tiếng Anh thương mại: thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên.

Đối với chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại: có chứng chỉ tiếng Nhật trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt trình độ từ N3 với mức điểm từ 130/180 điểm trở lên của kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation – JF) và Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản (Japan Educational Exchanges and Services – JEES) phối hợp tổ chức.

Đối với chuyên ngành Tiếng Trung thương mại: có chứng chỉ tiếng Trung trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt trình độ từ HSK 4 với mức điểm 280/300 điểm trở lên do Hanban cấp.

Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại: có bằng tiếng Pháp trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) từ DELF – B2 trở lên do Đại sứ quán Pháp cấp.

Điểm xét tuyển kết hợp học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được tính như thế nào?

Điểm xét tuyển theo phương thức kết hợp học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được tính theo công thức sau:

Điểm xét tuyển = Điểm quy đổi chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế + điểm trung bình ba năm môn Toán + điểm trung bình ba năm môn Văn + điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng và điểm ưu tiên khác (nếu có).

Trong trường hợp có nhiều thí sinh có cùng mức điểm trúng tuyển tại ngưỡng điểm chuẩn vượt chỉ tiêu tuyển sinh, ĐH Ngoại thương xét tiêu chí phụ là điểm trung bình học tập môn Toán của các năm lớp 10, 11, 12.

Dự kiến, trước ngày 10/06/2019 trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển

Có thể bạn quan tâm

Đang học Đại học có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Đang học đại học mà có giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì ...

Chat với chúng tôi