ĐH Quốc gia Hồ Chí Minh công bố cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2019 Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của trường được xây dựng theo cùng cách tiếp cận với các bài thi đánh giá năng lực phổ biến trên thế giới như SAT của Hoa kỳ và bài thi TSA của Anh. Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế – Tài chính ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > ĐH Quốc gia Hồ Chí Minh công bố cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2019

ĐH Quốc gia Hồ Chí Minh công bố cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2019

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của trường được xây dựng theo cùng cách tiếp cận với các bài thi đánh giá năng lực phổ biến trên thế giới như SAT của Hoa kỳ và bài thi TSA của Anh.

Bài thi đánh giá năng lực bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm

Bài thi đánh giá năng lực bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm

Xét về cấu trúc, bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM tích hợp được các kỹ năng về đọc hiểu, phân tích vốn được nhấn mạnh ở bài thi SAT và kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề của bài thi TSA.

Cụ thể, bài thi đánh giá năng lực tại ĐHQG-HCM đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Theo tin tức Cao đẳng Y Dược cập nhật được, bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút. Cấu trúc đề thi như sau:

Mục tiêu đánh giá Số câu Nội dung
Phần 1. Sử dụng ngôn ngữ
1.1. Tiếng Việt 20 Các câu hỏi, bài đọc đánh giá kiến thức văn học khả năng dùng từ, khả năng đọc hiểu, khả năng phân tích bài viết Tiếng Việt và Tiếng Anh
1.2. Tiếng Anh 20
 

Phần 2. Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu

2.1. Toán học 10 Các vấn đề về toán phổ thông. Các bài suy luận và xác định các quy luật logic.

Các bài phân tích và chọn phương án trả lởi tương ứng với từng bảng số liệu cho trước.

2.2. Tư duy logic 10
2.3. Phần tích số liệu 10
Phần 3. Giải quyết vấn đề
3.1. Vấn đề thuộc lĩnh vực hóa học 10 Những vấn đề liên quan đến kiến thức khoa học xã hội và tự nhiên
3. 2. Vấn đề thuộc lĩnh vực vật lí 10
3.3. Vấn đề thuộc lĩnh vực Sinh học 10
3. 4. Vấn đề thuộc lĩnh vực địa lí 10
3.5. Vấn đề thuộc lĩnh vực lịch sử, chính trị, xã hội 10
Tổng cộng 120  

Kết quả thi đánh giá năng lực được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo Lý thuyết ứng đáp câu hỏi (Item Response Theory – IRT).

Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi