Điểm các trường ĐH phía Bắc dự kiến tăng mạnh, có ngành lên đến 5 điểm Sau 2 ngày lọc ảo, điểm chuẩn năm 2019 của các trường đại học phía Bắc có thể sẽ tăng mạnh so với năm ngoái, đặc biệt có ngành tăng đến 5 điểm. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ không có ngành nào điểm chuẩn dưới 20 Hướng dẫn xác nhận nhập học trực ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điểm các trường ĐH phía Bắc dự kiến tăng mạnh, có ngành lên đến 5 điểm

Điểm các trường ĐH phía Bắc dự kiến tăng mạnh, có ngành lên đến 5 điểm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 đánh giá, trung bình: 2,33 trong tổng số 5)
Loading...

Sau 2 ngày lọc ảo, điểm chuẩn năm 2019 của các trường đại học phía Bắc có thể sẽ tăng mạnh so với năm ngoái, đặc biệt có ngành tăng đến 5 điểm.

Có những ngành điểm chuẩn tăng lên tới 5 điểm

Có những ngành điểm chuẩn tăng lên tới 5 điểm

Có ngành tăng đến 5 điểm

Một trong những trường có mức điểm chuẩn được dự đoán tăng mạnh nhất là Trường ĐH Thương mại, GS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng, cho biết tuy các kết quả lọc ảo hiện chỉ ở dạng nháp, chưa đủ độ tin cậy nhưng qua đó cũng cho thấy điểm chuẩn các ngành vào trường nhiều khả năng sẽ tăng mạnh so với năm ngoái. Chuyên ngành tăng ít nhất sẽ tăng khoảng 2,5 điểm, chuyên ngành tăng nhiều nhất là 5 điểm. Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất sẽ là 24 -25 điểm và không có ngành nào 20 – 21 điểm.

PGS Nguyễn Hoàng Long, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải, cũng cho biết điểm chuẩn của tất cả ngành của trường năm nay sẽ tăng so với năm ngoái, và nhiều khả năng sẽ lấy cao hơn sàn ít nhất 0,5 điểm. Theo đó, điểm chuẩn ngành thấp nhất (đào tạo tại cơ sở Hà Nội cũng sẽ ở mức 15). Còn ngành cao nhất logistics, có thể sẽ là 20 điểm (tăng so với năm ngoái 3 điểm).

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiều khả năng điểm chuẩn các ngành sẽ không khác là bao so với dự đoán điểm chuẩn mà nhà trường đưa ra trước khi thí sinh thay đổi nguyện vọng. Nhóm ngành điểm chuẩn tăng cao nhất (công nghệ thông tin) tăng từ 2 – 2,5 điểm. Nhóm ngành lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn sẽ là những ngành có điểm chuẩn cao nhất, với mức điểm chuẩn ngành cao nhất có thể là 27,5. Ông Tớp cũng cho biết sẽ không có ngành nào điểm chuẩn dưới mức 20 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội có thể lên tới 26,5-27 điểm

Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội có thể lên tới 26,5-27 điểm

Điểm chuẩn ngành y đa khoa từ 26,5 – 27

GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, cũng cho biết, dự đoán điểm chuẩn các ngành bác sĩ của trường sẽ cao hơn đáng kể so với năm ngoái. Chẳng hạn, ngành y khoa học tại Hà Nội sẽ trong khoảng 26,5 – 27, học tại Thanh Hóa thì thấp hơn mức này 1 – 2 điểm. Nhưng một số ngành cử nhân điểm chuẩn cũng sẽ không cao, chẳng hạn y tế công cộng sẽ chỉ khoảng 18 – 19 điểm.

Tiến sĩ Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban Đào tạo, Học viện Tài chính, cho biết dự kiến điểm chuẩn tăng hơn 1 điểm so với năm 2018. Năm 2018 là 19,75 thì năm nay khoảng 20,75 hoặc 21 điểm là ngành thấp nhất. “Các trường top trên như Ngoại thương, Kinh tế quốc dân (cùng hệ thống khối ngành kinh tế) năm nay cũng dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển thẳng kết hợp nên một lượng lớn thí sinh có học lực giỏi, có chứng chỉ tiếng Anh “chảy” về những trường này nên tỷ lệ ảo ở Học viện Tài chính năm nay nhiều hơn những năm trước”, tiến sĩ Nguyễn Đào Tùng nói.

Có thể bạn quan tâm

Johnson & Johnson thu hồi 33.000 chai phấn rôm nghi chứa chất gây ung thư

Theo thông tin cập nhật được công ty Johnson & Johnson buộc phải thu hồi ...

Chat với chúng tôi