Điểm chuẩn tăng, các trường Đại học vẫn xét tuyển nguyện vọng bổ sung Các trường Đại học đã hoàn tất lọc ảo theo nhóm vào ngày 27/7 vừa qua. Theo thống kê mặc dù điểm chuẩn xét tuyển tăng nhưng các trường vẫn xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Điểm chuẩn Đại học chỉ tăng ở các ngành, trường có sức hút với thí sinh Khu vực phía ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điểm chuẩn tăng, các trường Đại học vẫn xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Điểm chuẩn tăng, các trường Đại học vẫn xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các trường Đại học đã hoàn tất lọc ảo theo nhóm vào ngày 27/7 vừa qua. Theo thống kê mặc dù điểm chuẩn xét tuyển tăng nhưng các trường vẫn xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Điểm chuẩn năm 2017 có xu hướng tăng

Điểm chuẩn năm 2017 có xu hướng tăng

Ngành cao nhất có thể tăng tới 3,5 điểm

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Các trường Đại học phía nam đã thực hiện 4 lần lọc ảo để có được dữ liệu về thí sinh một cách chính xác nhất. Trước khi thực hiện lọc ảo, các trường cũng đã đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến. Tuy nhiên đến khi thực hiện lọc ảo xong thì mức điểm chuẩn này có những thay đổi đáng kể so với ban đầu

Cụ thể tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sau quá trình lọc ảo điểm chuẩn đưa ra đã bị thay đổi theo hướng giảm xuống so với lúc ban đầu. Tuy nhiên, theo thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, dù sau lọc ảo điểm chuẩn giảm mạnh so với dự kiến phương án nhưng vẫn cao hơn năm ngoái. Năm nay, sẽ không có ngành nào điểm chuẩn bằng năm 2016, mức tăng các ngành có thể từ 2 – 3,5 điểm. Trong đó điểm chuẩn thấp nhất dự kiến là chuyên ngành kinh tế chính trị và cao nhất dự kiến là ngôn ngữ Anh.

Điểm chuẩn dự kiến các ngành Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM cũng cao hơn năm ngoái. Trong đó, ngành kiến trúc điểm chuẩn có thể tăng từ 1 – 2 điểm so với năm ngoái.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM có 3 ngành điểm chuẩn dự kiến tăng ở mức trên dưới 2 điểm: hóa học, công nghệ sinh học, nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin. Các ngành còn lại không biến động nhiều.

PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết ngày 29.7 hội đồng tuyển sinh sẽ họp để quyết định mức điểm trúng tuyển. Ông Minh cho biết điểm chuẩn tăng không nhiều.

Với Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM thì theo tiến sĩ Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo của trường cho biết sẽ có ngành có điểm chuẩn bằng năm 2016 và cũng sẽ có ngành có xu hướng nhỉnh lên 1-2 điểm

Dự kiến nhiều ngành sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Dự kiến nhiều ngành sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung 

Nhiều ngành vẫn xét tuyển bổ sung

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, từ dữ liệu điểm thi có thể thấy mức điểm trúng tuyển các ngành của trường sẽ không dao động nhiều so với năm 2016.

Trong đó, các ngành thuộc chương trình chuẩn quốc tế (gồm dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, công nghệ sinh học, quản trị du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng, kế toán) điểm trúng tuyển có thể ở mức 18. Với các ngành điểm xét học bạ dự đoán điểm cũng tương đương năm 2016. Riêng các ngành mới mở có ít hồ sơ đăng ký nên điểm có thể cao hơn điểm sàn của Bộ khoảng 0,5 – 1,5 điểm như: công nghệ vật liệu, an toàn thông tin, quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ điều khiển và tự động hóa.

Tuy nhiên, một số ngành nhiều thí sinh đăng ký điểm có thể cao hơn năm ngoái từ 0,5 – 2 điểm (tùy ngành) như: công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, quản trị kinh doanh, kế toán, quản trị du lịch và lữ hành, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, công nghệ thông tin, cơ điện tử, công nghệ hóa học, công nghệ may…

Ông Sơn cho biết thêm tất cả các ngành của trường hiện vẫn còn chỉ tiêu xét học bạ và có thể phải xét tuyển bổ sung nguyện vọng 2 một số ngành.

Hiện tại theo thông báo của nhiều trường Đại học, mặc dù điểm chuẩn cao hơn năm ngoái nhưng với mức điểm này các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Chính vì thế các trường sẽ xét tuyển bổ sung nguyện vọng đợt 2 để tuyển cho đủ và một mặt cũng để tìm kiếm thêm đầu vào chất lượng hơn. Những thí sinh không trúng tuyển đợt 1 có thể cập nhật thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại website này.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi