Điểm danh 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho Dược sĩ Cao đẳng Nhiều người nghĩ rằng sinh viên tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể bán thuốc. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều lựa chọn “việc nhẹ lương cao” dành cho dược sĩ Cao đẳng.
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Điểm danh 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Điểm danh 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người nghĩ rằng sinh viên tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể bán thuốc. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều lựa chọn “việc nhẹ lương cao” dành cho dược sĩ Cao đẳng.

 Điểm danh 5 "việc nhẹ lương cao" dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Điểm danh 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Hãy cùng tìm hiểu về nghề Dược và công việc trong thế giới những viên thuốc dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược trong bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của Dược sĩ trong đời sống xã hội

Dược sĩ là công việc phụ trách chuyên môn về Dược, có vai trò đảm bảo chế phẩm thuốc đạt hiệu quả điều trị cao nhất khi đến tay người bệnh. Mọi quá trình sản xuất một viên thuốc cho đến tay người bệnh, từ chuẩn bị nguyên liệu, chế tạo, đóng gói, quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, tiếp thị, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng…đều do Dược sĩ trực tiếp giám sát.

Cùng với sự phát triển của ngành Dược nói riêng và lĩnh vực Y tế nói chung, vai trò của Dược sĩ ngày càng nâng cao cùng với cơ hội việc làm rộng mở ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong quá trình học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp bao gồm: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền … cùng những kỹ năng nghề nghiệp quan trọng khác, giúp sinh viên dễ dàng “có việc làm và làm được việc ngay sau khi ra trường”.

 Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên chuyên ngành Dược

Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên chuyên ngành Dược

Điểm danh 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có rất nhiều lựa chọn công việc trong hệ thống Y tế Việt Nam như:

1. Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược. Cùng với sự phát triển của các công ty tư nhân, các tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam ngày mang nhiều mang đến cơ hội làm việc và cọ xát cho Dược sĩ Việt Nam.

2. Dược sĩ tiếp thị sản phẩm dược, trình dược viên

Ngành dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu. Dược sĩ tiếp thị sản phẩm Dược, Trình dược viên có vai trò giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất đến các Bệnh viện, Quầy thuốc và đông đảo bệnh nhân. Đây là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên Cao đẳng Dược đang đảm nhận.

3. Dược sĩ kinh doanh thuốc

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược và có thời gian thực hành bán thuốc tại cơ sở phù hợp theo quy định,  bạn có thể mở quầy thuốc của chính mình làm chủ để phân phối, kinh doanh thuốc.

4. Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích tuy nhiên để làm tốt công việc này, đòi hỏi bạn cần có kiến thức am hiểu về dược phẩm và tinh thần trách nhiệm công việc cao. Bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

5. Giảng viên, trợ giảng tại các trường đào tạo chuyên ngành Dược

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc sẽ có cơ hội được nhà trường giữ lại để đào tạo, bồi dưỡng trở thành giảng viên, trợ giảng các môn học chuyên ngành tại trường. Đây là cơ hội rất lớn cho những ai mong muốn có được công việc ổn định, mức thu nhập hấp dẫn cùng địa vị cao trong xã hội.

Trên đây là những gợi ý việc làm ngành Dược cho những ai yêu thích công việc này.  Nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực này nhưng vẫn còn phân vân, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược ngay hôm nay để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho lựa chọn của mình.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược uy tín chất lượng với 10 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay nhà trường tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng với nhiều hệ đào tạo khác nhau bao gồm:

  • Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 03 năm.
  • Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho thí sinh tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên. Thời gian đào tạo 18 – 20 tháng.
  • Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược dành cho thí sinh tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Thời gian đào tạo 1,3 năm.

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi