Điểm yếu khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược không thể thành công Tuy tiềm năng phát triển trong lĩnh vực Y Dược vô cùng lớn, nhưng nếu mắc những điểm yếu dưới đây, sinh viên Cao đẳng Y Dược rất khó để có thể thành công. Những thử thách sinh viên Cao đẳng Y Dược đang phải vượt qua Học Cao đẳng Y Dược ra trường tự ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Điểm yếu khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược không thể thành công

Điểm yếu khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược không thể thành công

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuy tiềm năng phát triển trong lĩnh vực Y Dược vô cùng lớn, nhưng nếu mắc những điểm yếu dưới đây, sinh viên Cao đẳng Y Dược rất khó để có thể thành công.

98% sinh viên Cao đẳng Y Dược có việc làm, 2% còn lại thì không?

Nhiều bạn trẻ đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nhưng không tìm được việc làm phù hợp nên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sau này ra trường mong có thể tìm được một công việc ổn định. Và thực tế đã chứng minh sựa lựa chọn này hoàn toàn chính xác khi có đến 98% sinh viên học Cao đẳng Y Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ( gồm tất cả các hệ đào tạo các ngành) đều tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp? Muốn có được thành công trong tương lai, sinh viên Cao đẳng Y Dược phải thành công từ những ngày đầu đi xin việc. 98% trong số họ đã thành công bước đầu, vậy 2% còn lại ở đâu?

Điểm yếu khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược không thể thành công

Dù được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp,… nhưng vẫn có một số sinh viên Cao đẳng Y Dược cũng sẽ chật vật hơn và khó thành công vì một số điểm yếu từ chính bản thân khi đi xin việc. Hãy lưu ý những vấn đề này và đừng để mình nằm trong 2% đó nhé!

Không biết xác định mục tiêu, định hướng công việc rõ ràng

2% còn lại là khi mới tốt ngiệp rất mơ hồ về công việc mình sẽ làm, không biết bản thân đâu là điểm mạnh của mình, tính cách của mình hợp với công việc, môi trường như thế nào… Dù trong ngành Dược có vô vàn công việc như: Trình Dược viên, Dược sĩ làm việc ở nhà thuốc, Kiểm nghiệm viên làm ở các trung tâm nghiên cứu,… nhưng sinh viên vẫn không thể biết bắt đầu sự nghiệp của mình ở đâu. Vì vậy, các thầy cô trong tổ tư vấn hướng nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có lời khuyên đến các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng xét nghiệm Y học cần đặt ra mục tiêu nghề nghiệp trong mối tương quan với sở thích, khả năng của bản thân mới dễ dàng kiếm được việc làm.

Coi trọng việc học trên sách hơn thực tế

Dù được học tập trong môi trường Cao đẳng Y Dược tốt nhất nhì trên cả nước với mô hình đào tạo Viện – Trường chuẩn Quốc tế nhưng một số sinh viên không biết nắm bắt cơ hội này mà chỉ chú tâm việc học trong giáo trình. Việc học tập là tốt, nhưng với lĩnh vực Y Dược sinh viên phải biết cân đối việc học trên lớp với việc học thực tế ở bệnh viện và các doanh nghiệp. Vì vậy, dù học 3 năm hệ chính quy, 18 tháng với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay 1,3 năm với hệ liên thông Cao đẳng Y Dược sinh viên cũng cần tham gia đầy đủ các kì thực hành thực tế ở các kì học để trau dồi kinh nghiệm, tay nghề ngay trên giảng đường. Nếu không muốn nằm trong 2% còn lại, sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy có thái độ học tập nghiêm túc.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Có suy nghĩ chủ quan với bằng Cao đẳng Y Dược chính quy

Trong tất cả các ngành thì Y Dược là một trong những ngành khá coi trọng bằng cấp. Một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược chính quy ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại sao lại được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn sinh viên tốt nghiệp trường khác? Bằng cấp không phải là tất cả nhưng  nó là cơ sở để nhà tuyển  dụng đặt niềm tin vào ứng viên, nó còn là chiếc vé vào cổng. Bằng Cao đẳng Y Dược càng có giá trị cao, ngôi trường theo học càng uy tín thì càng dễ lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng khi mà sinh viên chưa có thời gian để chứng minh năng lực.

Không dành thời gian rèn luyện kĩ năng mềm

Kĩ năng mềm không chỉ quan trọng trong ngành Y Dược mà đối với bất kì ngành nghề gì cũng đều quan trong kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, lắng nghe, đàm phàm… và đặc biệt với ngành làm việc với con người thì sinh viên có kĩ năng mềm thì càng có lợi thế. Tuy nhiên, cũng có số ít sinh viên không nhận ra điều này và vô tình “tạo ra” cho mình một điểm yếu.

Song song với hoạt động đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer luôn hướng đến giúp sinh viên rèn luyện kĩ mềm thông qua hoạt động ngoại khóa, thành lập các tổ đội học thuật, CLB Tình nguyện… để sinh viên phát huy khả năng sáng tạo,rèn luyện kĩ năng.

2% sinh viên Cao đẳng Y Dược còn lại muốn nhanh chóng có việc làm và phát triển sự nghiệp tương lai hãy hạn chế tối đa những điểm yếu trên, bởi khi nó đã ảnh hưởng đến công việc cũng đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp sau này. Đừng để mình rơi vào 2% đó nhé!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 được được cập nhật chi tiết, nhanh chóng trên hệ thống website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi