Điều chỉnh nguyện vọng 1 không nên chạy theo tâm lý đám đông Hiện tại thí sinh đang trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng, tuy nhiên có khá nhiều thí sinh chạy theo tâm lý đám đông để đăng ký xét tuyển.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Điều chỉnh nguyện vọng 1 không nên chạy theo tâm lý đám đông

Điều chỉnh nguyện vọng 1 không nên chạy theo tâm lý đám đông

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện tại thí sinh đang trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng, tuy nhiên có khá nhiều thí sinh chạy theo tâm lý đám đông để đăng ký xét tuyển.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển thí sinh nên lưu ý những vấn đề gì?

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển thí sinh nên lưu ý những vấn đề gì?

Những lưu ý đối với thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bắt đầu từ ngày 15/7, tính đến ngày hôm nay 17/7 trên toàn quốc đã có khoảng 70.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển bởi năm nay điểm thi quá cao khiến thí sinh thay đổi nguyện vọng để có cơ hội trúng tuyển Đại học nguyện vọng 1 cao hơn.

Theo ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mỗi thí sinh chỉ có một lần thay đổi nguyện vọng duy nhất trong thời gian từ 15/7 đến 21/7 đối với hệ thống trực tuyến và 23/7 đối với việc điều chỉnh bằng phiếu. Chính vì vậy thí sinh trước khi thay đổi NV1 cần phải cân nhắc những điều sau đây:

Không chạy theo tâm lý đám đông

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, có kết quả điểm thi cao hơn năm 2016 nên thí sinh có nhu cầu thay đổi NV là điều rất dễ hiểu. Trước việc có nhiều thí sinh và phụ huynh cho biết sẽ điều chỉnh NV, lãnh đạo của các trường ĐH cho rằng thí sinh nên bình tĩnh, cân nhắc và tìm hiểu kỹ về điểm chuẩn của trường và ngành mình đã đăng ký trong những năm trước để đưa ra quyết định đúng đắn, không nên chạy theo tâm lý đám đông.

Theo Thạc sĩ Phạm Hồng Cương – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh nguyện vọng và cần phải căn cứ vào điểm thi của mình để tỷ lệ trúng tuyển cao hơn. Thí sinh cũng nên căn cứ vào điểm năm 2016 để đưa ra quyết định của mình một cách chính xác.

Hiện nay vẫn còn tình trạng nhiều thí sinh phụ thuộc vào tâm lý đám đông để lựa chọn ngành chứ không lựa chọn theo sở thích hoặc đam mê. Chính vì vậy thí sinh không nên theo bạn bè để điều chỉnh sai lầm, không phù hợp với bản thân.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh 1 lần

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

Theo tin Y tế giáo dục, năm nay các trường Đại học không được phép thay đổi mức điểm xét tuyển, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần. Vì vậy để không xảy ra sai sót thí sinh nên cân nhắc kỹ để lựa chọn được ngành học cũng như trường học phù hợp.

Quy tắc xét tuyển theo điểm chứ không theo nguyện vọng

Theo quy định xét tuyển Đại học năm 2017 sẽ xét theo điểm chứ không theo nguyện vọng. Nguyện vọng chỉ được áp dụng khi các trường Đại học sử dụng làm tiêu chí phụ. Tuy nhiên nếu NV1 của thí sinh phù hợp với điểm thi của mình đạt được thì không cần phải điều chỉnh.

Ví dụ như thí sinh thứ nhất đăng ký NV thứ 5 vào trường Đại học A, thí sinh thứ hai đăng ký NV1 cũng vào trường A, những nếu điểm của thí sinh thứ nhất cao hơn điểm của thí sinh thứ hai thì thí sinh thứ nhất trúng tuyển chứ không phải thí sinh thứ hai. Vì vậy thí sinh nên sáng suốt tìm hiểu thêm về điểm thi của mình để đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất.

Xét tuyển học bạ – cơ hội lớn cho thí sinh

Đối với các bạn thí sinh có số điểm thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) 15,5 hoặc trên mức 15,5 điểm nhưng không thể vào ngành học mình yêu thích vì điểm chuẩn của trường bạn đã đăng ký dự kiến tăng cao, thay vì băn khoăn không biết điều chỉnh NV như thế nào và không biết vào học trường nào, thí sinh vẫn có thể hoàn thành giấc mơ đại học, theo đuổi ngành mình yêu thích bằng hình thức xét tuyển học bạ 3 năm THPT.

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi