Điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cẩn trọng trước “bẫy”… điểm sàn Ngày 15/7 tất cả các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng. Chỉ một lần duy nhất điều chỉnh do đó các thí sinh nên cẩn thận trước “bẫy” điểm sàn. Phiếu thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học mua và nộp ở đâu? Mẫu Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cẩn trọng trước “bẫy”… điểm sàn

Điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cẩn trọng trước “bẫy”… điểm sàn

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày 15/7 tất cả các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng. Chỉ một lần duy nhất điều chỉnh do đó các thí sinh nên cẩn thận trước “bẫy” điểm sàn.

Thí sinh thận trọng với bẫy điểm sàn của các trường Đại học

Thí sinh thận trọng với bẫy điểm sàn của các trường Đại học

Theo trang tin tức Y tế Giáo dục năm nay khá nhiều trường ĐH công lập thậm chí trường “hot” cũng đồng loạt đưa ra tiêu chí xét tuyển là 15,5. Tuy nhiên đây chỉ là ngưỡng điểm “tham khảo”, thực tế từng nhóm ngành của các trường sẽ có mức điểm xét tuyển hồ sơ “đội” lên khá nhiều.

Thận trọng trước cái “bẫy”… điểm sàn

Không nằm ngoại lệ như các trường khác, ĐH Y Hà Nội năm nay cũng không đưa ra mức điểm xét tuyển từng ngành mà chỉ dừng lại lấy chung mức điểm xét tuyển là 15,5 điểm cho tất cả các ngành. Mặc dù vậy về phía lãnh đạo nhà trường cũng nhận định điểm trúng tuyển năm 2017 sẽ cao hơn năm 2016. Đặc biệt ở một số ngành như Y Đa khoa, Răng – Hàm – Mặt… sẽ xét tuyển ở mức điểm 27 điểm trở lên.

Tương tự, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng dự kiến lấy mức điểm sàn xét tuyển là 15,5 điểm. Mặc dù vậy các thí sinh cũng nên lưu ý đây là một trong những trường có điểm chuẩn trúng tuyển hàng năm khá cao tại TP.HCM. Vì thế đối với những thí sinh đạt điểm cao hơn 1-2 điểm so với mức điểm nhận hồ sơ của trường nên cân nhắc tìm cơ hội ở trường khác.

Hàng loạt các trường ĐH công lập khác cũng công bố điểm xét tuyển hồ sơ bằng ngưỡng điểm sàn là 15,5 điểm. Điển hình là các trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH KHXH&NV TP.HCM, ĐH Kinh tế Luật, ĐH Sư phạm TP.HCM… cũng nhận mức điểm xét tuyển là 15,5 điểm. Ở khu vực phía Bắc, các trường “top” đầu như ĐH Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội… cũng nhận mức điểm xét tuyển là 15,5.

Tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur

Làm gì để tránh “sập bẫy” điểm sàn

Trả lời về vấn đề này, giảng viên Đặng Nam Anh hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định: điểm chuẩn các trường top trên chắc chắn tăng chứ không giảm. Do đó nhiều trường đồng loạt công bố điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT khiến thí sinh “mừng hụt”.

Các thí sinh cũng phải lưu ý những tiêu chí xét tuyển phụ của các trường. Chẳng hạn trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, ngoài mức điểm sàn nhận hồ sơ, sẽ tiến hành xét học bạ THPT, điểm trung bình 3 năm lớp 10, 11 và 12 phải đạt tối thiểu 6,5 điểm. Trường ĐH Luật TP.HCM, TS dù điểm cao nhưng trường vẫn phải đăng ký vòng sơ tuyển và chỉ những TS vượt qua vòng sơ tuyển mới được tiếp tục xét tuyển vòng 2 bằng bài kiểm tra năng lực.

Để có thêm cơ hội vào Đại học, các thí sinh nên tham khảo mức điểm chuẩn năm 2016 của các trường để thay đổi nguyện vọng. Đối với những thí sinh có điểm cao hơn điểm chuẩn năm 2016 từ 1 – 2 điểm trở lên có cơ hội trúng tuyển cao. Ngược lại những thí sinh bằng với điểm chuẩn năm 2016, nên tìm cơ hội ở những trường top dưới hoặc lựa chọn một ngành nghề phù hợp với năng lực của mình.

Năm 2017, ĐH Bách khoa Hà Nội cũng thay đổi tiêu chí phụ xét tuyển. Theo đó số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu nhóm ngành, bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo các tiêu chí phụ. Căn cứ vào tổng điểm ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên những thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp thông tin đầy đủ nhất về thuốc Daktarin®

Daktarin® là một thuốc kháng nấm nhóm azole, hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của nấm nên thường dùng để điều trị và dự phòng nhiễm Candida.

Chat với chúng tôi