Điều dưỡng cảnh báo những món ăn thường ngày gây ung thư Theo điều dưỡng đa khoa, các loại thực phẩm như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông bị xếp ngang hàng với các tác nhân gây ung thư khác như rượu, amiăng, thạch tín và thuốc lá. Điều Dưỡng cho biết cách phòng bệnh khi người thân bị bệnh Lao? Điều Dưỡng cho biết thực ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều dưỡng cảnh báo những món ăn thường ngày gây ung thư

Điều dưỡng cảnh báo những món ăn thường ngày gây ung thư

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo điều dưỡng đa khoa, các loại thực phẩm như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông bị xếp ngang hàng với các tác nhân gây ung thư khác như rượu, amiăng, thạch tín và thuốc lá.

thit-do-gay-ung-thu

Xúc xích là món ăn không tốt?

Tin tức từ The Guardian cho hay, theo các chuyên gia của cơ quan quốc tế nghiên cứuung thưcủa Tổ chức Y tếThế giới(WHO), xúc xích là mối đe dọa ung thư lớn nhất cho sức khỏe con người.

Các món này bị xếp ngang hàng với các tác nhân gây ung thư khác như rượu, amiăng, thạch tín và thuốc lá. Điều dưỡng viên khuyên mọi người nên ăn các loại thịt chế biến như giăm bông, thịt xông khói và xúc xích càng ít càng tốt.

Ăn thịt đỏ dễ mắc ung thư tuyến tuỵ

Thịt đỏ được đặt trong nhóm 2A, nhóm “có nguy cơ gây ung thư cho con người”. Ăn thịt đỏ cũng liên quan đến ung thư tuyến tụy và tuyến tiền liệt”, đại diện WHO cho biết.

Theo kết quả nghiên cứu nhiều năm của Khoa học điều dưỡng cho thấy thịt chế biến có chứa gen khiến người ăn dù chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư.

Ngoài ra, tiền thân của các loại thịt chế biến là thịt đỏ có chứa hợp chất heme – một hợp chất quy định màu sắc củathịt đỏ- cũng có thể làm tổn thương đến niêm mạc ruột.

tu-van-tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy, người có thói quen ăn nhiều thịt đỏ lại đồng thời không ăn nhiều rau xanh và hoa quả – loại thực phẩm có khả năng chống lại bệnh ung thư. Chính vì thế, nguy cơ mắc bệnh ung thư đối với những người này lại càng cao hơn.

Theo WHO, để giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột tới 18%, mỗi người chỉ nên ăn không quá 500 g (trọng lượng sau khi đã nấu chín) các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừa mỗi tuần.

Tiến sĩ Elizabeth Lund – một nhà tư vấn độc lập trong vấn đề về sức khỏe tiêu hóa tại Viện Nghiên cứu Thực phẩm Anh, cho hay cô đã công tác trong ngành công nghiệp thịt lâu năm và chứng kiến trên 100.000 trường hợp ở các nước phát triển, mắc ung thư ruột có liên quan đến thịt đỏ và thịt chế biến.

Nguồn: tapchidinhduong.vn

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi