Điều Dưỡng cho biết người già được khám bệnh, phát thuốc miễn phí Đây là chương trình nhân đạo nhằm hưởng ứng “Ngày hội chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi 2015” vào ngày 25/10 vừa qua, Điều dưỡng lão khoa tiến hành khám sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho người già. Điều Dưỡng Hộ Sinh nói về thuốc trị đau mắt đỏ có hại cho thai ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều Dưỡng cho biết người già được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Điều Dưỡng cho biết người già được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây là chương trình nhân đạo nhằm hưởng ứng “Ngày hội chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi 2015” vào ngày 25/10 vừa qua, Điều dưỡng lão khoa tiến hành khám sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho người già.

dieu-duong-lao-khoa-cap-phat-thuoc-cho-nguoi-gia

Trong 2 ngày 24 và 25/10/2015, tại 116 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Viện Sức khỏe Cộng đồng (Bộ Y tế), đã chính thức tổ chức chương trình “Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 2015”.

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi và kỷ niệm 24 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 –  1/10/2015).

Đây là chương trình chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi có quy mô lớn đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh, thu hút 3.000 người tham dự, với khu khám bệnh miễn phí, các buổi hội thảo tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách phòng tránh những bệnh thường gặp ở người cao tuổi cùng gần 50 quầy trưng bày sản phẩm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Đặc biệt, các khu khám bệnh miễn phí được các bệnh viện, trung tâm y tế đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao. Tại đây, người cao tuổi được khám tổng quát đầy đủ như: đo huyết áp, cân nặng, chiều cao; siêu âm, đo điện tim, khám nha khoa…Sau đó, tùy tình trạng của từng người, các bác sĩ sẽ tư vấn thêm về vấn đề sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh bệnh.

Giới thiệu nghề điều dưỡng đa khoa

Tại lễ khai mạc chương trình, Giáo sư Hoàng Kim Quế đánh giá, ngày hội này mang đến nhiều thông tin bổ ích, bí quyết để người cao tuổi sống thọ hơn và đặc biệt chăm sóc sức khỏe thật tốt, tránh khỏi những căn bệnh theo mùa. Đồng thời, chương trình còn tạo ra một sân chơi mang đậm màu sắc giải trí và thư giãn bổ ích cho người cao tuổi vào dịp cuối năm.

Theo Bác sĩ Trần Quốc Thắng – Viện phó Viện sức khỏe Cộng đồng, “Đây là một chương trình quan trọng, mang ý nghĩa xã hội hết sức thiết thực và nhân văn; cung cấp nhiều thông tin bổ ích, giúp người cao tuổi chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Qua chương trình, chúng tôi không chỉ mong muốn người cao tuổi quan tâm hơn đến sức khỏe của mình mà còn hy vọng có thể chia sẻ trách nhiệm đạo lý làm con đối với cha mẹ thông qua việc tìm hiểu và áp dụng các liệu pháp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”.

Bên cạnh việc được khám, tư vấn và kiểm tra sức khỏe miễn phí, người cao tuổi còn được nhận hơn 3.000 phần quà có giá trị từ Ban tổ chức chương trình.

 Theo suckhoedoisong.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi