Điều Dưỡng cho biết thực đơn dành cho người bị ung thư? Theo điều dưỡng đa khoa, một chế độ dinh dưỡng cân bằng hợp lý là hết sức cần thiết cho bệnh nhân ung thư, giúp cải thiện sức khỏe để vượt qua những đợt điều trị lâu dài. Điều Dưỡng cho biết mất ngủ dấu hiệu của bệnh Tiểu đường và Bệnh tim? Điều Dưỡng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều Dưỡng cho biết thực đơn dành cho người bị ung thư?

Điều Dưỡng cho biết thực đơn dành cho người bị ung thư?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo điều dưỡng đa khoa, một chế độ dinh dưỡng cân bằng hợp lý là hết sức cần thiết cho bệnh nhân ung thư, giúp cải thiện sức khỏe để vượt qua những đợt điều trị lâu dài.

benh-nhanung-thu-nen-ăn-gi

Vì sao bệnh nhân ung thư cần có chế độ dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia  y tế thì người  bị ung thư nên thực hiện chế độ ăn thức ăn sống. Một nhà khoa học Mỹ mắc bệnh ung thư trong lúc tuyệt vọng nghĩ ra phép ăn thức ăn sống, theo đó nhà khoa học này ăn một ngày 3 bữa rau, quả dưa, không ăn thức ăn chín, ăn như thế vài năm khỏi bệnh, sống thêm 20 năm mà không dùng phương pháp nào khác.

Sau khi khỏi bệnh, nhà khoa học này đã giới thiệu cho nhiều người khác, hơn ngàn người mắc bệnh ung thư đã ngăn chặn được căn bệnh này. Đây là biện pháp có thể dự phòng và chữa bệnh ung thư, vì rau xanh, dưa quả có thể bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị ung thư

Nên ăn loại thức ăn  nhiều sinh tố A có nhiều trong sữa bò, sữa dê, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, cà rốt, ớt, rau dền. Sinh tố phòng được ung thư nhất là ung thư thượng bì, sinh tố A có khả năng nâng cao khả năng thích nghi của cơ thể đối với chất gây ung thư ( giảm bớt cơ hội mắc ung thư).

tu-van-tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong

Các thức ăn chứa nhiều sinh tố C  và thức ăn có tác dụng ức chế ung thư như : bắp cải, su lơ…và các chất nấm chống ung thư như: nấm hương đàm, nấm rơm, nấm bình cô, nấm dầu khí…được các bác sĩ khuyên dùng vì nó có tác dụng có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phát sinh và phát trển.

Theo các nhà nghiên cứu tỏi có tác dụng ức chế tế bào mà hạn chế sự hình thành muối sous nitrate là nguyên liệu gây ung thư do đó chặn sự hình thành sous nitrate amonium là chất gây ung thư. Củ cải trắng cũng có tác dụng chống ung thư. Vì vậy, điều dưỡng viên khuyên người bệnh nên thường xuyên ăn các loại tỏi, củ cải trắng, rau rút để ngăn chăn sự hình thành của ung thư.

Trong thực đơn của bệnh nhân ung thư không thể thiếu các loại rau xanh vì rau xanh có chất diệp lục tố có thể chống ung thư, thực nghiệm khoa học chứng minh 95% chất diệp lục tố không bị chất kiềm toan trong ruột phá hủy.

Một số thực phẩm khác qua nghiên cứu cho thấy có tác dụng chống ung thư nên thường xuyên sử dụng : Ý dĩ, sữa ong chúa và hải tảo ( rong biển), nhót tây có chất chống ung thư B17, cá hố, huyết ngỗng, khoai sọ…

Nguồn: Dinhduong.vn

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi