Bật mí bí quyết giúp mẹ chữa bệnh khóc đêm cho bé Việc bé khóc đêm kéo dài không chỉ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ mà sức khỏe của cả bé và ba mẹ cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Điều dưỡng nhi khoa sẽ giúp các mẹ chữa khóc đêm cho bé. Điều dưỡng nhi khoa tư vấn mẹ chữa bệnh đái dầm cho ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bật mí bí quyết giúp mẹ chữa bệnh khóc đêm cho bé

Bật mí bí quyết giúp mẹ chữa bệnh khóc đêm cho bé

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc bé khóc đêm kéo dài không chỉ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ mà sức khỏe của cả bé và ba mẹ cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Điều dưỡng nhi khoa sẽ giúp các mẹ chữa khóc đêm cho bé.

chưa-khoc-dem-cho-be

Nguyên nhân bé hay khóc vào ban đêm?

Có rất nhiều các nhân tố khác nhau khiến bé thường xuyên quấy khóc về đêm. Tạm loại bỏ những tác động ngoại cảnh như nhiệt độ phòng không phù hợp hay tã, quần bị ướt thì có những nguyên nhân sau điều dưỡng đa khoa khuyên cha mẹ cần đặc biệt lưu ý:

Khi bé mọc răng: Khi bé bắt đầu được 5 tháng tuổi, răng sữa của bé bắt đầu được hình thành. Trong quá trình mọc răng, lợi của bé sẽ bị sưng, đau kèm theo các triệu chứng của việc bé bị nóng, sốt. Điều này sẽ khiến bé thường xuyên bị tỉnh giấc và khóc nhiều hơn.

Tiêu hóa không tốt: Bị đầy bụng, ăn không tiêu hay ăn phải những thực phẩm lạ gây tiêu chảy cũng là nguyên nhân mà cha mẹ cần để ý khi bé có biểu hiện của việc khóc đêm nhiều. Khi thấy bụng bé bị phình to, khó đi ngoài hay đi ngoài phân loãng, cha mẹ cần đưa bé tới gặp bác sỹ chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân cũng như đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Thiếu vitamin D và canxi: bố mẹ thường lo lắng khi cho trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên thường “giữ con quá kỹ”. Chính điều này khiến trẻ không được tiếp thu với ánh nắng, không hấp thụ đủ vitamin D – chất dẫn truyền canxi vào cơ thể. Thiếu canxi sẽ khiến cho máu cho thể phải huy động canxi từ xương vào máu khiến cho cơ thể bé ốm yếu và hay quấy khóc.

dieu-duong-nhi-khoa

Chữa bệnh khóc đêm cho bé thế nào?

Phòng ngủ thoáng mát cho bé: Khoa học điều dưỡng cho biết không gian trong lành, thoáng đãng, nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu hơn, hạn chế được hiện tượng giật mình, quấy khóc vào ban đêm.

Bổ sung đầy đủ vitamin D và canxi: Việc bổ sung canxi và vitamin D là việc làm quan trọng không chỉ giúp bé tăng trưởng và phát triển chiều cao hợp lý mà còn hạn chế tình trạng khóc đêm của bé. Cha mẹ có thể bổ sung nguồn vitamin D bằng việc cho bé tắm nắng hằng ngày (buổi sáng từ 7 – 8h) hoặc các thực phẩm có chứa nhiều vitamin D và canxi như: Tôm, cua, sò, giá đỗ, súp lơ…

Nguồn: tapchidinhduong.vn

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi