Điều dưỡng nhi khoa nói về sinh con đầu lòng dễ bị cận thị? Điều dưỡng đa khoa cho biết những đứa con đầu lòng có nhiều khả năng bị cận thị hơn những đứa em sinh sau. Điều dưỡng bật mí 7 bí quyết để không tăng cân mùa lạnh Điều Dưỡng nói về 4 nguyên nhân Trẻ tử vong sau tiêm chủng? Đây là một vấn đề sức ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều dưỡng nhi khoa nói về sinh con đầu lòng dễ bị cận thị?

Điều dưỡng nhi khoa nói về sinh con đầu lòng dễ bị cận thị?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng đa khoa cho biết những đứa con đầu lòng có nhiều khả năng bị cận thị hơn những đứa em sinh sau.

tre-can-thi

Đây là một vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng vì nó là nguyên nhân gây suy giảm thị lực và mù lòa – trực tiếp  thông qua chứng teo cận thị chorioretinal hoặc gián tiếp thông qua khuynh hướng đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và bong võng mạc.

Mặc dù nhân tố chính gây ra cận thị bao gồm các nguyên nhân như di truyền, thời gian sinh hoạt ngoài trời và thời gian dành cho đọc và viết, nghiên cứu mới đây của điều dưỡng nhi khoa đã cho thấy cận thị xảy ra phổ biến hơn ở những đứa con đầu lòng.

Ngoài ra một nguyên nhân nữa là do các bậc cha mẹ có xu hướng đầu tư nhiều hơn cho con đầu lòng, vì vậy thành tích học tập của  chúng tốt hơn so với các anh chị em sau này.

Giáo dục có ảnh hưởng quan trọng đến tỷ lệ cận thị?

Khoa học điều dưỡng phát hiện ra rằng so với những đứa em của mình, khả năng người con trưởng mắc bệnh cận thị cao hơn 10% và mắc bệnh cận thị nặng cao hơn 20%.

can thi

Kết quả cũng cho thấy mối quan hệ này mạnh hơn trước khi điều chỉnh hai thang đo giáo dục; từ đó cho thấy cha mẹ đầu tư vào giáo dục cho những đứa con sinh sau ít hơn có thể phải chịu một phần trách nhiệm.

Thay đổi giáo dục để chữa bệnh cận thị

Điểm mạnh của nghiên cứu là đã đưa ra được các nguyên nhân gây cận thị. Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế như  nghiên cứu loại bỏ những người bị đục thủy tinh thể cũng như sử dụng khoảng độ tuổi quá lớn làm gia tăng nguy cơ sai lệch.

Hơn nữa, nghiên cứu này không bao gồm khoảng thời gian những người tham gia hoạt động ngoài trời khi còn nhỏ. Vì vậy yếu tố này không được cân nhắc khi xác định mối liên kết giữa thứ tự sinh và cận thị.

Tuy nhiên, bài nghiên cứu cũng “cho thấy mối liên hệ giữa thứ tự sinh và cận thị không phải do áp lực môi trường mới trong 3-4 thập kỷ gần đây” và “củng cố vai trò của sự giảm đầu tư giáo dục cho các lứa con sau trong việc bảo vệ chúng khỏi bệnh cận thị.”

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2015-

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở)

Điện thoại tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243

Nguồn: Phapluattp.vn

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi