Điều dưỡng nhi khoa tư vấn váng sữa có thể thay thế sữa mẹ? Váng sữa được các mẹ sử dụng dùng nhiều cho trẻ trong thời gian gần đây. Điều dưỡng nhi khoa sẽ giúp mẹ có hiểu biết tốt nhất về sử dụng váng sữa cho bé đúng cách, đúng thời điểm. Điều dưỡng bật mí những lợi ích tuyệt vời của thói quen dậy sớm Dược ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều dưỡng nhi khoa tư vấn váng sữa có thể thay thế sữa mẹ?

Điều dưỡng nhi khoa tư vấn váng sữa có thể thay thế sữa mẹ?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Váng sữa được các mẹ sử dụng dùng nhiều cho trẻ trong thời gian gần đây. Điều dưỡng nhi khoa sẽ giúp mẹ có hiểu biết tốt nhất về sử dụng váng sữa cho bé đúng cách, đúng thời điểm.

vang-sua-va-sua-me

Váng sữa có tốt như sữa mẹ?

Váng sữa là gì ?

Nhà sản xuất sử dụng máy ly tâm để tách phần trên cùng của sữa, đó chính là váng sữa. Tùy thuộc vào cách chế biến sẽ có nhiều loại váng sữa khác nhau. Ngoài ra, còn có váng sữa nhân tạo được chế biến từ các loại dầu thực vật (dầu dừa, dầu cọ, …), bổ sung thêm casein (đạm sữa bò) và đường lactose (loại đường có trong sữa bò).

Thành phần chủ yếu của váng sữa là chất béo. Do đó, đây là nguồn cung cấp năng lượng rất cao. Tuy nhiên, chất đạm cùng vitamin và khoáng chất có trong váng sữa rất ít. Vì vậy, Điều dưỡng viên nhắc các bậc cha mẹ không nên dùng váng sữa để thay thế sữa cho trẻ.

Trẻ nên dùng váng sửa ở thời điểm nào?

Váng sữa có thành phần chất béo cao, cung cấp nhiều năng lượng nên tốt cho những trẻ đang cần nhiều năng lượng: trẻ từ trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy. Với những trẻ này, Điều dưỡng đa khoa khuyên các bà mẹ nên dùng váng sữa làm bữa ăn phụ cho trẻ.

dieu-duong-vien-2016-1

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Lượng váng sữa có thể cho trẻ ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại váng sữa được mua. Trung bình, trẻ 6 – 12 tháng tuổi có thể ăn 1 hộp váng sữa/ngày, trẻ trên 1 tuổi: có thể ăn 1 – 2 hộp/ngày, tùy vào mức độ dung nạp của trẻ. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.

Những trẻ không nên dùng váng sữa

– Trẻ dưới 6 tháng tuổi.

– Trẻ bị thừa cân – béo phì.

– Trẻ đang bị tiêu chảy.

– Trẻ dị ứng với sữa bò.

Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Khoa học điều dưỡng cần cho trẻ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn. Vì vậy, chỉ nên cho trẻ ăn váng sữa sau 6 tháng tuổi nhằm bổ sung thêm năng lượng giúp trẻ tăng cân tốt hơn.

Lưu ý: Váng sữa rất dễ bị hỏng nên cần được bảo quản trong tủ lạnh, nơi có nhiệt độ tương đối ổn định. Không nên để váng sữa ở bên cánh cửa tủ lạnh vì khi mở cửa tủ lạnh thường xuyên sẽ không giữ được nhiệt độ ổn định.

Theo ThS.BS. LÊ THỊ HẢI

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-hoc-ba-thpt

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng học bạ THPT năm 2016

Nộp hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Nguồn: yhocquanhta.com

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi