Điều dưỡng nói về tương lai của sản xuất Vaccine trong tế bào Việc cơ thể tự sản sinh ra được Vaccine sẽ là bước tiến quan trọng của Ngành Y tế, giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt Vaccine phòng ngừa các loại bệnh nan y trong tương lai. Dược sĩ tư vấn uống thuốc gì cho bé biếng ăn? Ngành Điều dưỡng được coi là Ngành ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều dưỡng nói về tương lai của sản xuất Vaccine trong tế bào

Điều dưỡng nói về tương lai của sản xuất Vaccine trong tế bào

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc cơ thể tự sản sinh ra được Vaccine sẽ là bước tiến quan trọng của Ngành Y tế, giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt Vaccine phòng ngừa các loại bệnh nan y trong tương lai.

san-xuat-vaccine

Tương lai Công nghiệp sản xuất Vaccine trong cơ thể người

Kỹ thuật sản xuất vắc-xin trong cơ thể con người

Nhà máy cứu hộ vắc-xin hay nhà máy sinh học (Bio-factories) là thuật ngữ mới trong Khoa học điều dưỡng nói về phương pháp sản xuất vắc-xin mới, dùng cơ thể con người để tạo ra các kháng thể, một loại “vũ khí” tiềm năng để bảo vệ cơ thể con người. Phương pháp này, thực chất là tạo ra các hướng dẫn để cơ thể tự “bào chế” ra một số kháng thể. Phương án này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí sản xuất thông thường cũng như xử lý bệnh sinh ra trong cơ thể kịp thời.

“Nhà máy” cứu hộ vắc-xin ngay trong cơ thể con người

Các bác sĩ sẽ chèn mã hay công thức kháng thể di truyền vào tế bào cơ bắp của người. Một khi đã yên vị trong tế bào cơ bắp, ARN sẽ trôi nổi tự do, bám vào các hướng dẫn ADN hoặc ARN, tạo thành nhiều bản sao kháng thể. Sử dụng ARN để mã hóa các hướng dẫn cho kháng thể sẽ nhanh chóng làm tăng quá trình sản xuất kháng thể đến liều hiệu quả trong chừng vài giờ có hiệu ứng bảo vệ cơ thể cao. ADN phải mất một hoặc hai ngày để sản xuất kháng thể, phải được chèn bằng một quá trình xâm lấn có tên electroporation (kỹ thuật điện di, tác động trực tiếp thâm nhập tế bào qua da), các kháng thể sẽ tiếp tục tồn tại nhiều tháng trong cơ thể, vì vậy cơ thể trở thành lò phản ứng sinh học di động kháng bệnh rất hiệu quả.

san xuat vaccine 1

Hình ảnh Nhà máy sản xuất Vaccine trong cơ thể người

Tương lai sản xuất vắc-xin trong cơ thể con người

Thử nghiệm với bệnh cúm, phương pháp sản xuất vắc-xin trong cơ thể người của Điều dưỡng đa khoa có hiệu quả bảo vệ cao gấp 1.000 lần so với giả thiết ban đầu. Cũng nhờ phát minh sử dụng cơ thể như một thiết bị phản ứng sinh học, chúng ta có thể sản xuất đủ kháng thể để bảo vệ động vật nhỏ, như chuột hay linh trưởng. Còn đối với con người phải cần đến lượng kháng thể lớn hơn và có thời gian hiệu quả dài hơn nên DARPA hiện đang tiếp tục cải tiến để cho ra đời liều cao hơn và an toàn để dùng cho con người trong tương lai, khắc phục tình trạng thiếu vắc-xin trầm trọng như hiện nay.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-hoc-ba-thpt

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Tuyển sinh Điều dưỡng viên Cao đẳng năm 2016

Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi