Điều dưỡng viên – Cái nghề “ Dễ tìm việc mà cũng dễ bỏ việc” Nhân lực Ngành Điều dưỡng đang vô cùng khan hiếm tạo điều kiện sinh viên Cao đẳng điều dưỡng ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm. Nhưng để có thể gắn bó với nghề điều dưỡng lâu dài thì chắc hẳn không phải ai cũng có thể làm được.  Tấm gương về ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Điều dưỡng viên – Cái nghề “ Dễ tìm việc mà cũng dễ bỏ việc”

Điều dưỡng viên – Cái nghề “ Dễ tìm việc mà cũng dễ bỏ việc”

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhân lực Ngành Điều dưỡng đang vô cùng khan hiếm tạo điều kiện sinh viên Cao đẳng điều dưỡng ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm. Nhưng để có thể gắn bó với nghề điều dưỡng lâu dài thì chắc hẳn không phải ai cũng có thể làm được. 

Phải có niềm đam mê mới có thể theo đuổi ngành Điều dưỡng

Phải có niềm đam mê mới có thể theo đuổi ngành Điều dưỡng

Hiểu đúng, hiểu đủ về nghề điều dưỡng

Điều dưỡng là công việc liên quan đến sức khỏe, phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Ngày nay, điều dưỡng là một nghề độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Người làm nghề điều dưỡng gọi là điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên là những người đảm nhận công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh từ thời gian đầu điều trị cho tới khi phục hồi. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn được gọi là “nghề cứu rỗi tâm hồn” người bệnh trước những suy nghĩ tiêu cực, là người vực dậy tinh thần giúp họ có suy nghĩ tích cực hơn để tiếp tục sống. Điều dưỡng viên có thể làm ở bệnh viện, làm tư hoặc đến chăm sóc sức khỏe cho các hộ gia đình

Về học vị, điều dưỡng có Tiến sỹ điều dưỡng, thạc sỹ điều dưỡng, Điều dưỡng đại học, điều dưỡng cao đẳng, điều dưỡng trung cấp, điều dưỡng sơ cấp. Do đó, để được làm việc trong nghề điều dưỡng thì sinh viên chính quy, hay học viên hệ chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đều cần phải có các giấy tờ hợp lệ được pháp luật thừa nhận, như bằng cấp hoặc ở một số nước là chứng chỉ hành nghề.

Nghề điều dưỡng: Việc làm như lá rụng mùa thu

Điều dưỡng là ngành đang có sức hút cực lớn đối với các bạn trẻ hiện nay, dự kiến trong 10 năm tới, ngành học này sẽ vươn lên thuộc top đầu trong những ngành có khả năng mang lại cơ hội việc làm lớn cho người học.

Theo thống kê mới nhất 12/2015, tỉ lệ cán bộ y bác sĩ, y tá trên tổng dân số nước ta vẫn còn rất thấp. Trong khi dân số có xu hướng già hóa và dịch bệnh ngày càng gia tăng, tầm quan trọng của Điều dưỡng viên càng được công nhận. Tuy nhiên, số lượng Điều dưỡng viên được đào tạo ra trường mỗi năm vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của bệnh viện và các hộ gia đình. Chính vì vậy, sau khi ra trường Điều dưỡng viên không cần phải lo tìm việc.

Không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội sang nước ngoài làm việc như Nhật Bản với mức thu nhập lên đến vài chục triệu.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo giới trẻ, Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên toàn quốc theo hình thức xét tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Đây cũng là ngôi Trường Y Dược duy nhất tại Việt Nam có chính sách miễn phí 100% học phí cho sinh viên trong quá trình 3 năm học Cao đẳng.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn về ngành dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên trình độ Đại học/Thạc sĩ trở lên, giàu tâm huyết, giỏi chuyên môn. Đặc biệt, sinh viên sẽ được thực hành kỹ năng tay nghề tại bệnh viện riêng của Nhà Trường, đảm bảo sau khi ra Trường sẽ vững vàng kiến thức chuyên môn và tay nghề để bắt nhịp luôn với công việc.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nghề điều dưỡng: Nhiều lúc muốn từ bỏ

Tại các bệnh viện lớn gần như các Điều dưỡng viên phải làm việc hết công suốt để đảm bảo khối lượng công việc nhất là các bệnh nhân ở khoa thần kinh. Bởi tình hình bệnh nhân cần theo dõi liên tục để tránh xảy ra những sự cố sai sót xảy đến bất ngờ nên Điều dưỡng viên phải thâu đêm suốt sáng. Đây là áp lực lớn về tinh thần đối với nghề Điều dưỡng.

“Không những bệnh nhân không thấu hiểu và cảm kích sự hi sinh của điều dưỡng mà đôi khi họ còn tỏ thái độ khó chịu. Những người bị bệnh tâm lý rất nhạy cảm, họ dễ cáu gắt đôi khi chửi mắng bác sĩ, y tá như tát nước vào mặt vậy mà chúng mình vẫn phải cười cười nói nói động viên bệnh nhân. Nhiều lúc chỉ muốn buông xuông, đổi nghề cho rồi”_ Chị Hà- học viên hệ văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, ngành Cao đẳng điều dưỡng giãi bày.

Đúng vậy, áp lực về công việc, về môi trường khiến con người ta muốn từ bỏ, nhưng tại sao sau đó người ta vẫn ở lại?

Chưa có con đường nào đến với thành công mà dải đều hoa hồng, nghề Điều dưỡng viên cũng vậy. “Thực sự, đã có rất nhiều trường hợp các y tá, dược sĩ, Điều dưỡng viên, thậm chí cả Dược sĩ, bác sĩ đều có lúc muốn dừng lại đi theo con đường khác. Tuy nhiên, còn yêu nghề lắm, còn cái tâm với nghề thì đâu dễ bỏ. Lúc mệt, lúc tức nói vậy thôi, chứ con đường nào, nghề nghiệp nào chẳng có gian nan vất vả. Nhưng khi đối mặt với khó khăn hãy tìm cách vượt qua nó chứ không phải né tránh nó”_Chị Vân đang học văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Với những người thực sự yêu nghề và đam mê với nghề thì họ sẽ sống và cống hiến hết mình. Nghề chịu áp lực nhiều, khó khăn nhiều nhưng cao quý lắm. “Dù có bị mắng chửi, nhưng miễn sao họ được sống khỏe là mình hạnh phúc lắm rồi. Niềm vui của chúng mình là mang đến tinh thần và cuộc sống cho người khác”- Chị Hoa- Điều dưỡng viên 10 năm tại một bệnh viện chia sẻ.

Chả phải tự nhiên mà người ta ví: “Lương Y như tử mẫu”, coi những y bác sĩ, điều dưỡng như là cha là mẹ. Mà đã là cha mẹ có ai lỡ ruồng bỏ con mình. Vì vậy ai đã, đang và chuẩn bị bước vào con đường Điều dưỡng hãy tự tin mà đi tiếp nhé! Thành quả, hạnh phúc chỉ dành cho những ai kiên trì theo đuổi đến cùng!

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không tốn 5 phút

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể dễ dàng đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà không mất quá 5 phút.

Chat với chúng tôi