Điều dưỡng viên chỉ yêu người trong nghề? Tôi làm Kinh doanh, chị làm Điều dưỡng viên, vì một lần đổ vỡ trong đời mà giờ đây sau bao cố gắng theo đuổi chị, tôi chỉ nhận lại câu nói: “Tôi chỉ yêu người trong nghề” Bức tâm thư đẫm nước mắt của nàng Điều dưỡng viên Nuôi con thành Điều dưỡng viên, ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Điều dưỡng viên chỉ yêu người trong nghề?

Điều dưỡng viên chỉ yêu người trong nghề?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tôi làm Kinh doanh, chị làm Điều dưỡng viên, vì một lần đổ vỡ trong đời mà giờ đây sau bao cố gắng theo đuổi chị, tôi chỉ nhận lại câu nói: “Tôi chỉ yêu người trong nghề”

Điều dưỡng viên chỉ yêu người cùng ngành nghề

Điều dưỡng viên chỉ yêu người cùng ngành nghề

Tình yêu với nàng Điều dưỡng viên trong bệnh viện

Tôi 26 tuổi, là chuyên viên kinh doanh ở một công ty mỹ phẩm. Bề ngoài của tôi tuy không thuộc dạng đẹp trai nhưng cũng khá ưa nhìn, theo mọi người đánh giá là một người nhìn rất đáng tin và trưởng thành.

Một lần mẹ tôi bị ốm, tôi phải thường xuyên vào viện và đến đó ròng rã suốt cả năm trời vì mẹ tôi bệnh nặng.Trong thời gian đó có một chị Điều dưỡng viên phụ trách chăm sóc phòng mẹ tôi, tôi đã để ý đến chị hơn tôi 5 tuổi. Chị là mẹ đơn thân 5 năm rồi, con gái chị năm nay cũng đã gần 5 tuổi. Tôi nghe mọi người trong bệnh viện nói lại rằng chồng chị đánh đập chị vì chị đi sớm về khuya, tính lại hay ghen tuông không thông cảm cảm cho công việc của chị nên chị đã ôm con gái mới 4 tháng tuổi bỏ đi. Lao đao lận đận mãi chị vẫn chọn gắn bó với nghề và mới ổn định công việc như bây giờ.

Hồi đầu, tôi rất cảm phục chị. Tôi nhìn ra chị không chỉ nhiệt tình chăm sóc người bệnh, được nhiều bệnh nhân quý mến mà chị còn rất bản lĩnh, tài giỏi khi vừa đi làm vừa kinh doanh Dược phẩm, mỹ phẩm Online, thì ra trước kia chị cũng học Cao đẳng Y Dược. Dần dần tôi phát hiện ra mình phải lòng chị từ lúc nào không hay.

Những ngày tháng yêu thầm và theo đuổi

Ngày nào đến bệnh viện thăm mẹ nhưng tôi háo hức được gặp chị. Dù chỉ chốc lát, nhưng ngày nào tôi cũng đi ngang qua phòng làm việc của chị, nhìn chị đang chăm chú lên kế hoạch chăm sóc người bệnh, nhìn chị tươi cười nói chuyện với bệnh nhân khiến trái tim tôi lại loạn nhịp. Thời gian đầu tôi và chị chỉ trao đổi về tình hình của mẹ tôi chứ không quá đi sâu vào cuộc sống của 2 bên. Nhìn chị bề ngoài có vẻ rất mạnh mẽ độc lập, nhưng tôi tin rằng phụ nữ ai cũng có những lúc yếu đuối cần đàn ông che chở. Và tôi muốn là trở thành người đàn ông đó chăm sóc cho chị.

Sang thời gian dài, tôi theo dõi chị trên facebook rồi mới dám nhắn tin cảm ơn, lấy cớ hỏi thăm chị. Lâu dần chúng tôi nói chuyện nhiều hơn, ban đầu là về tình trạng bệnh mẹ tôi, sau là cuộc sống riêng tư. Chị vẫn luôn giữ khoảng cách với tôi, trong khi tôi thì bộc lộ hết với chị. Tôi muốn cho chị biết tất cả về cuộc sống của mình.

Chuyện trò như thế được 5 tháng, khi đã chắc chắn rằng chị cởi mở hơn rồi, tôi mạnh bạo đặt vấn đề muốn chăm sóc chị và bé Bin. Nhưng chị lại cố tình hiểu sai từ “chăm sóc” mà tôi đề cập tới. Chị bảo: “Thế thì sáng mai mua bữa sáng cho mẹ thì mua luôn cho chị nhé, rồi lúc nào chị cần người giải sầu thì nhớ đưa chị đi chị đi chơi nhé”. Khi tôi nghiêm túc thì chị lại cố tình cười đùa để làm dịu bầu không khí đó khiến tôi chưa bao giờ thổ lộ được lòng mình.

Đào tạo Cao đẳng Y Dược chuẩn Bộ Y tế

Đào tạo Cao đẳng Y Dược chuẩn Bộ Y tế

Bày tỏ tình cảm với nàng Điều dưỡng viên nhưng bị từ chối cay đắng

Gần đây tôi biết có một người đàn ông làm Bác sĩ, lớn hơn chị tầm 2 tuổi, một đời vợ và giờ đang nuôi 2 đứa con, theo đuổi chị. Tôi thấy chị đi hẹn hò với ông ta một vài lần, và tôi rất sợ chị vì cô đơn, vì trốn tránh tôi mà đồng ý. Tôi hẹn gặp chị nói chuyện thẳng thắn nhưng chị từ chối. Tôi liền viết mail cho chị, một bức mail rất dài, nói rõ tâm tư, tình cảm của mình, nói những gì tôi có thể làm và chăm sóc cho mẹ con chị. Từ việc tôi muốn làm cha bé Bin đến việc gia đình tôi sẽ đồng ý với quyết định của tôi, không có bất kỳ điều gì ngăn cản việc hai chúng tôi đến với nhau. Nhưng chị chỉ phản hồi lại bằng vài dòng đơn giản: “Tôi và cậu rất khác nhau và tôi chỉ yêu người làm trong nghề vì họ sẽ thông cảm cho công việc của tôi, tôi không muốn cuộc hôn nhân của mình đổ vỡ lần nữa. Rồi cậu sẽ nhận ra tình cảm bây giờ là bột phát, sau này có nhiều cô gái trẻ đẹp hơn tôi xuất hiện, lúc đó cậu mới biết thế nào là tình yêu”.

Tôi cảm thấy rất thất vọng. Tôi biết mình và chị không cùng nghề, chị cho rằng tôi quá trẻ để hiểu chuyện và sẻ chia công việc cùng chị. Nhưng tôi 26 tuổi rồi, tôi biết trái tim mình như thế nào và tôi tin tôi sẽ san sẻ gánh nặng gia đình và công việc cùng người mình yêu. Tôi có nên đi học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để về tự mở quầy thuốc kinh doanh (vì tôi đã có kiến thức về kinh doanh) và vừa làm hậu phương vững chắc cho chị, cùng nghề với chị nữa. Nhưng liệu trong thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chị có thay lòng đổi dạ, chị có đợi tôi không hay sẽ đi theo vị Bác sĩ kia…Làm sao để chị hiểu rằng dù làm trái ngành nhưng tôi thật lòng thật dạ và tôi có đủ khả năng để san sẻ gánh nặng và che chở mẹ con chị đây?

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ

Mang ý nghĩa nhân văn cao cả, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ trên khắp cả nước.

Chat với chúng tôi