Điều dưỡng viên đi làm 2 năm có được cấp chứng chỉ khám, chữa bệnh không? Tôi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng, làm nhân viên y tế trường học được 2 năm. Tôi không có sổ BHXH. Vậy, tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh không? Lương ở Việt Nam cao nhất thuộc nhóm ngành Y tế Đổi mới đào tạo nhân lực Ngành điều dưỡng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Điều dưỡng viên đi làm 2 năm có được cấp chứng chỉ khám, chữa bệnh không?

Điều dưỡng viên đi làm 2 năm có được cấp chứng chỉ khám, chữa bệnh không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tôi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng, làm nhân viên y tế trường học được 2 năm. Tôi không có sổ BHXH. Vậy, tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh không?

dieu-duong-vien-di-lam-2-nam

Giải đáp theo Luật Bộ Y tế đối với ngành Điều dưỡng đa khoa.

Việc cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thực hiện theo quy định tại Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 41/2011/TT-BYT, hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu 01 quy định tại Phụ lục 01 ban hành kèm theo Thông tư này và hai ảnh 4 x 6 cm được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp đơn.

+ Bản sao có chứng thực văn bằng hoặc giấy chứng nhận trình độ chuyên môn đối với lương y hoặc giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc phương pháp chữa bệnh gia truyền do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp.

+ Giấy xác nhận quá trình thực hành.

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc xác nhận của thủ trưởng đơn vị nơi công tác).

+ Phiếu lý lịch tư pháp.

giai-dap-thu-tuc-hanh-nghe-kham-chua-benh

Đối với điều dưỡng viên đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh

+ Nếu có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 9 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì được xác nhận có đủ thời gian thực hành.

+ Nếu có thời gian khám bệnh, chữa bệnh chưa đủ là 9 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thời gian đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 1/1/2012 được tính là thời gian thực hành (xác định từ thời điểm có hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng) và điều dưỡng viên phải tiếp tục thực hành đến khi đủ 9 tháng để được xác nhận có đủ thời gian thực hành;

+ Nếu đã có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 9 tháng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng sau đó đã không thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề thì phải thực hành theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Giới thiệu về Ngành điều dưỡng đa khoa

Đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề ở đâu

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề nộp tại Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi làm việc.

Nguồn: Cổng thông tin Điện tử Chính phủ

cao-dang-dieu-duong-xet-hoc-ba-cap-3

Nộp hồ sơ học Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan về thuốc Aleucin 500mg

Aleucin 500mg được dùng để giảm sự mất thăng bằng và điều trị các cơn chóng mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi