Điều dưỡng viên – Hy sinh thầm lặng cho sức khỏe của người bệnh Trong suy nghĩ chung của nhiều người, bác sỹ, y tá, điều dưỡng viên  là nghề hái ra tiền nhưng mấy ai biết rằng có những hy sinh thầm lặng theo họ suốt cả cuộc đời khi mang trên mình màu áo blouse và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Cao đẳng Điều ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Điều dưỡng viên – Hy sinh thầm lặng cho sức khỏe của người bệnh

Điều dưỡng viên – Hy sinh thầm lặng cho sức khỏe của người bệnh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong suy nghĩ chung của nhiều người, bác sỹ, y tá, điều dưỡng viên  là nghề hái ra tiền nhưng mấy ai biết rằng có những hy sinh thầm lặng theo họ suốt cả cuộc đời khi mang trên mình màu áo blouse và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

nghe-dieu-duong-cuc-kho

Nghề điều dưỡng viên dễ mà khó.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày một nâng cao, cũng từ đó mà những đòi hỏi đối với đội ngũ bác sỹ, y tá càng trở nên khắt khe hơn bao giờ hết. Người ta vẫn thường ví nghề điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà điều dưỡng tiếp xúc hàng ngày chính là người bệnh.

Mỗi người bệnh lại có một tính cách khác nhau, chưa kể tới sự ảnh hưởng của tâm lí khi mang trong mình những bệnh tật không ai mong muốn. Bởi vậy, để gần gũi và thấu hiểu được tâm lí của người bệnh, biết được người bệnh muốn gì là việc làm không hề dễ dàng. Nếu không có một tình yêu nghề, yêu người thực sự, nhiều điều dưỡng viên sẽ không thể gắn bó với nghề.

Sự chăm sóc đến từ cái tâm nghề nghiệp

Hơn 40 năm gắn bó với nghề điều dưỡng, cô Nguyễn Thị Lan – Phòng điều dưỡng BV Bạch Mai đã tiếp xúc với không biết bao nhiêu trường hợp bệnh nhân, chăm sóc không biết bao nhiêu người. Cho đến giờ, khi đã nghỉ hưu cô vẫn tâm huyết và gắn bó với cái nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nghề điều dưỡng đa khoa với nhiều kỉ niệm vui, buồn, tốt, xấu… và cả những câu chuyện ý nghĩa với người bệnh không chỉ là những kí ức còn mãi với cô mà đó còn trở thành những bài học giá trị cốt lõi về y đức mà cô luôn hướng học trò của mình vươn tới. Với cô, đã làm công việc dính dáng tới nghề y là phải không ngừng học tập và rèn luyện cả về y đức và trình độ chuyên môn.

Bởi nghề y là một nghề đặc biệt, đào tạo lâu dài, đòi hỏi trách nhiệm cao, tình yêu thương và sự cảm thông thực sự đối với người bệnh, coi người bệnh như chính người thân, ruột thịt của mình để đem đến cho họ sự chăm sóc từ chính cái tâm của người điều dưỡng.

Biết thấu hiểu và sẻ chia với người bệnh

Ngoài những công việc chuyên môn thường ngày như: theo dõi sinh hiệu, thực hiện thuốc cho bệnh nhân, nhận định tình trạng bệnh (để biết cách chăm sóc về dinh dưỡng, vệ sinh, nâng cao thể trạng cho từng bệnh nhân), ghi chú hồ sơ bệnh án… Điều dưỡng viên luôn biết cách dành thời gian để thăm hỏi, động viên người bệnh của mình.

Họ yêu thương người bệnh như chính người thân của mình. Họ tận tâm chăm sóc, đối đãi thân tình, cởi mở với người bệnh. Họ chia sẻ với nỗi đau của người bệnh, giúp đỡ, động viên người bệnh yên tâm điều trị để sớm phục hồi sức khỏe.

Người ta nói, điều dưỡng là nghề làm dâu trăm họ quả thật đúng như vậy. Làm nghề điều dưỡng ngoài tình yêu nghề, có lương tâm nghề nghiệp, còn phải biết nhẫn nại, lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân.Nhờ sự lắng nghe, thấu hiểu và ân cần của mình mà họ đã ghi được dấu ấn đậm nét trong lòng người bệnh, để lại những kỉ niệm đáng nhớ trong lòng bệnh nhân và người nhà.

Bài viết trên đây mong bạn đọc cũng như xã hội có cái nhìn sâu sắc hơn về những hi sinh thầm lặng của điều dưỡng viên. Là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng các em cần tự hào và tự thấy có trách nhiệm phải rèn luyện để trở thành người điều dưỡng viên giỏi, được xã hội yêu mến.

cao-dang-dieu-duong-xet-tuyen-2015

Nộp hồ sơ học Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Trường nào có học phí rẻ nhất hiện nay

Trường nào có học phí rẻ nhất hiện nay

Tin tức giáo dục những ngày qua nóng lên với các thông tin mức học ...

Chat với chúng tôi