Điều dưỡng viên là “mồi lửa” còn bác sĩ đa tình là “cọng rơm khô”? Người ta nói trong ngành Y Dược cũng có những “góc khuất” nhưng nếu không được tận mắt chứng kiến, tận mắt thấy, tai nghe thì tôi cũng không thể hình dung “góc khuất” ấy là gì? Tâm sự của cô sinh viên năm cuối Cao đẳng Dược Lời thú nhận ngọt ngào của một Điều ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Điều dưỡng viên là “mồi lửa” còn bác sĩ đa tình là “cọng rơm khô”?

Điều dưỡng viên là “mồi lửa” còn bác sĩ đa tình là “cọng rơm khô”?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người ta nói trong ngành Y Dược cũng có những “góc khuất” nhưng nếu không được tận mắt chứng kiến, tận mắt thấy, tai nghe thì tôi cũng không thể hình dung “góc khuất” ấy là gì?

Ngành Y Dược có những góc khuất ít ai biết đến

Ngành Y Dược có những góc khuất ít ai biết đến

Tôi năm nay 56 tuổi, bị bệnh tiểu đường sau một thời gian điều trị ở bệnh viện tuyến huyện không đỡ tôi quyết định xin chuyển tuyến lên tuyến trên, sau khi cân nhắc các con tôi đã quyết định cho tôi điều trị ở một bệnh viện lớn ở Hà Nội. Phải công nhận ở trên này cơ sở vật chất cũng như đội ngũ Y bác sĩ tốt thật. Sau 3 ngày điều trị tôi cũng thấy có chút tiến triển. Nhưng có một điều khiến tôi thắc mắc đó là khám chữa cho tôi có một bác sĩ và một điều dưỡng viên họ luôn có cử chỉ ảnh mắt dành cho nhau rất lạ khiến tôi phải chú ý. Mới đầu tôi cứ tưởng họ là một cặp vợ chồng mới cưới.

Nhưng mọi chuyện không như tôi nghĩ, một đêm nọ khi đi vệ sinh tôi có đi ngang qua phòng trực của Điều dưỡng viên, trong đó chỉ có một nhóm sinh viên thực tập đang học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngồi nói chuyện với nhau, tôi cũng không định lắng nghe xem họ nói gì với nhau đâu nhưng tự nhiên tôi thấy họ nói chuyện về mối quan hệ của bác sĩ Minh và cô điều dưỡng Linh (tên của bác sĩ và cô điều dưỡng tôi có nhắc ở trên) nên tò mò đứng ngoài nghe. Hóa ra họ không phải là vợ chồng như tôi nghĩ mà họ đang có mối quan hệ bất chính với nhau. Theo lời kể của các bạn ấy tôi được biết Bác sĩ Minh là người đã có vợ và 2 cô con gái xinh xắn như thiên thần còn Linh vừa tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ Minh mà được vào làm nhân viên chính thức của bệnh viện. Thì ra, Linh đã đánh đổi tiết hạnh để lấy công việc này. Họ bàn với nhau xem chuyện này có đáng hay không, bạn thì bảo có, bạn thì bảo không. Rồi có bạn chẹp miệng nói “úi dào, chuyện bác sĩ ngoại tình với điều dưỡng là chuyện bình thường mà, chả có gì phải ngạc nhiên cả. Công việc thì lúc nào cũng phải làm cùng nhau, tối đêm cũng trực cùng nhau, không xảy ra chuyện gì thì mới lạ đấy, bác sĩ hay điều dưỡng thì cũng là con người mà, họ cũng có nhu cầu sinh lý chứ. Điều dưỡng thì như là “mỗi lửa” còn còn bác sĩ thì chẳng khác nào là “cọng rơm khô” nên gặp nhau là cháy thôi”

Điều dưỡng viên là “mồi lửa” còn bác sĩ đa tình là “cọng rơm khô”

Điều dưỡng là “mồi lửa” còn bác sĩ đa tình là “cọng rơm khô”

Tôi hoàn toàn sock khi nghe được câu chuyện này, tôi lặng lẽ trở về giường bệnh của mình mà hàng trăm câu hỏi: Tại sao một cô gái xinh đẹp như cô Linh lại đánh đổi cả đời con gái để lấy công việc, tại sao cô ấy lại chấp nhận làm người thứ 3, cô ấy có biết rằng mình đang phá hoại hạnh phúc gia đình nhà người khác không? Còn anh bác sĩ kia đã có gia đình rồi tại sao còn làm chuyện mờ ám? Phải chăng do đặc thù của ngành này thường xuyên phải làm ca kíp và phải xa nhà trong các ca trực qua đêm cùng với công việc nặng nhọc khiến các bác sĩ và Điều dưỡng viên cảm thấy stress. Và điều này khiến họ dễ dàng tìm tới sự đồng cảm, chia sẻ từ những người đồng nghiệp của mình? Và đúng như cô bé kia nói trong nghề Điều dưỡng viên chẳng khác gì mồi lửa còn bác sĩ thì chẳng khác nào những cọng rơm khô nên chỉ cần điều kiện được tiếp xúc nhau là “bùng cháy”?

Càng nghĩ tôi càng thấy hoang mang quá, tôi biết hành động của họ chỉ nhằm mục đích để thỏa mãn nhu cầu thôi, vì họ cũng là những người bình thường mà nhưng liệu những câu chuyện này bị lộ ra ngoài thì những người như Bác sĩ Minh và Điều dưỡng Linh sẽ ra sao? Họ sẽ bị xã hội lên án thế nào? Danh tiếng của họ sẽ bị ảnh hưởng ra sao? Không biết ngoài kia vì sự nghiệp mà bao nhiêu cô gái tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng dám đánh đổi như Linh?

 

Có thể bạn quan tâm

Thông tin đắt giá về thuốc Gallopamil cần tìm hiểu

Gallopamil được gọi là thuốc chẹn kênh canxi, có tác dụng trong việc điều trị bệnh tăng huyết áp.

Chat với chúng tôi